fbpx

CONTACT US

“Jobs” หนังชีวประวัติเรื่องราวของ สตีฟ จ็อบส์ อีกหนึ่งบุคคลสำคัญแห่งหน้าประวัติศาสตร์ยุคใหม่ที่โลกต้องจดจำ
date : 10.กันยายน.2013 tag :

ในโลกยุคปัจจุบัน คงไม่มีใครไม่รู้จัก Iphone สมาร์ทโฟนยอดฮิตที่ตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ทุกเพศทุกวัย และเป็นต้นแบบของมือถือรุ่นใหม่ๆที่ทำออกมามากมาย ชายที่อยู่เบื้องหลังนวัตกรรมอัจฉริยะเครื่องนี้ก็คือ Steve Jobs ผู้ก่อตั้งบริษัท  Apple ที่เพิ่งจากโลกนี้ไปเมื่อสองปี ด้วยประวัติที่ไม่ต่างจากหนังชีวิตของเขา เป็นโอกาสดีที่จะหยิบเอาเรื่องราวทั้งหมดมาทำเป็นหนังจริงๆขึ้นมาซะเลย

Jobs เป็นหนังที่ พูดถึงเรื่องราวชีวิตของ Steve Jobs ชายผู้เป็นทั้งนักคิด นักออกแบบ และนักประดิษฐ์ในเวลาเดียวกัน จากผลงานที่สร้างเอาไว้ทำให้ทุกวันนี้ชื่อ Apple เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งตลาดคอมพิวเตอร์และถือเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ บริษัท Microsoft ของ Bill Gate อีกหนึ่งดาวค้างฟ้าของวงการ  หนังพูดถึงชีวิตความเป็นมาของ Jobs ย้อนหลังไปตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่มฮิปปี้ผมยาว เที่ยวเล่นกับเพื่อนในมหาวิทยาลัย ไล่มาเรื่อยจนกลายเป็นอภิมหาเศรษฐีอันดับต้นของโลก ให้คนดูได้รู้เรื่องราวว่ามันมีที่มาที่ไปอย่างไร เพราะแน่นอนว่าการประสบความสำเร็จ ยิ่งมากเท่าไร เรื่องราวกว่าจะมาถึงจุดนั้นก็ต้องมีมากเช่นกัน โดยเฉพาะในกรณีของ Steve Jobs นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึง ประสบการณ์ชีวิตที่เขาต้องผ่านมาเผลอๆเล่าเป็นหนังชีวิตเรื่องนึงก็คงไม่หมด สำหรับบท สตีฟ จ็อบส์ ตัวเองของเรื่อง นำแสดงโดย Ashton Kutcher พลิกบทบาทจากหนุ่มสุดกวน กลายเป็นหนุ่มนักคิดมองการไกลกว่าคนอื่นๆ พอลองดูจาก trailer ที่ปล่อยออกมาและภาพนิ่งของหนัง ก็ต้องตกใจกับหน้าของสองคนนี้ที่ดูดีๆแล้วเหมือนกันชนิดที่เราเองก็ไม่เคยสังเกตมาก่อน

สำหรับ  Apple Fanboy ทั้งหลาย ถ้าใครที่ไม่ได้เข้าโรงหนังมานาน สงสัยงานนี้คงต้องทิ้งจอ Mac จอไอโฟนที่บ้าน แล้วไปดูจอโรงใหญ่ๆกันบ้าง ใครที่กำลังหมดแรงท้อแท้อยู่ก็คงต้องมาเติมแรงบันดาลใจกันสักหน่อยแล้วกับหนังเรื่องนี้ “Jobs”

โดยหนังจะเข้าฉาย 12 กันยายน นี้!!!

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ