fbpx

CONTACT US

Japanese Film Festival 2017 งานริเริ่มครบรอบ 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น 
date : 9.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Japanese Film Festival 2017 dooddot 1

เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ขอต้อนรับปีใหม่ พ.ศ. 2560 นี้กับทุกท่านด้วยข่าวดีว่าเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นประจำปี พ.ศ. 2560 ที่ทุกท่านรอคอย ได้เปิดฉากเริ่มขึ้นอีกครั้งตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถึงวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคม 2560

เนื่องจากเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นประจำปีพ.ศ. 2560 ปีนี้จะเป็นงานริเริ่มในการรำลึกถึงการครบรอบ 130 ปีความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมเสริมสร้างสัมพันธภาพที่อบอุ่นและยั่งยืนระหว่างสองประเทศผ่านงานพิเศษนี้ เพื่อเป็นการระลึกถึงช่วงเวลาที่สำคัญนี้ เราจึงได้คัดสรรภาพยนตร์ญี่ปุ่นล่าสุดที่เปี่ยมด้วยคุณภาพเต็มจอเงินทั้งหมดจำนวน 14 เรื่องมาสู่ทุกท่านตามที่ตั้งหน้ารอคอย

ภาพยนตร์เปิดเทศกาลคือเรื่อง In This Corner of the World ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดที่ระดมทุนสร้างได้อย่างรวดเร็วของผู้กำกับและผู้เขียนนายซึนาโอะ คาตะบุจิ (Mr. Sunao Katabuchi) การ์ตูนแอนิเมชันอิงประวัติศาสตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลที่ได้รับการยอมรับมากมาย อาทิ เช่น รางวัลภาพยนตร์ดีเด่น จากเทศกาลภาพยนตร์เมืองโยโกฮาม่าครั้งที่ 38 และรางวัลภาพยนตร์สันติภาพเมืองฮิโรชิม่า จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองฮิโรชิม่าในปี พ.ศ. 2559 ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกล่าวขานอีกในปี พ.ศ.2560 ด้วยรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและรางวัลภาพยนตร์ญี่ปุ่นยอดเยี่ยมจากคิเนม่า จุนโป นิตยสารภาพยนตร์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น

สำหรับงานเปิดเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นประจำปี พ.ศ. 2560 ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย, นายพีรพน พิสณุพงศ์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม, นายฮิโรยาสึ อันโด้ ประธานเจแปนฟาวน์เดชั่น (สำนักงานใหญ่ กรุงโตเกียว),นายโนริฮิโกะ โยชิโอกะ ผู้อำนวยการฝ่าย (ศูนย์) ศิลปะและวัฒนธรรม เจแปนฟาวน์เดชัน กรุงเทพ, นายมาซายะ คาโต้ นักแสดงชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง Sanada Ten Braves, นายฉันทวิชช์ ธนะเสวี, นางสาวจรินทร์พร จุนเกียรติ และนายบรรจง ปิสัญธนะกูล  ร่วมงานด้วย ณ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ นอกจากนี้ ก็มีการเสวนาพิเศษเกี่ยวกับภาพยนตร์ญี่ปุ่นโดยแขกรับเชิญพิเศษก่อนการฉายภาพยนตร์เปิดงานเทศกาล

RECOMMENDED CONTENT

23.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินสาวฮิปฮอปหน้าใหม่ที่น่าจับตา เพราะเธอพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่จำเป็นต้องแสดงให้เห็นใบหน้าใดๆ ของเธอเลย ผลงานเพลงของเธอเท่านั้นที่เป็นดั่งเวทมนตร์ให้ทุกคนได้จดจำ