fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Jacob’s Creek Quality Worth Sharing จับมือ MAKE A DISH และร้านอาหาร Maison Bleue แบ่งปันช่วงเวลาคุณภาพแห่งการกิน-ดื่ม กับมื้ออาหารสุดประทับใจ
date : 5.กรกฎาคม.2022 tag :

Jacob’s Creek แบรนด์ไวน์ยอดนิยมจากประเทศออสเตรเลียต้อนรับหน้าฝนอย่างอบอุ่นกับกิจกรรม Jacob’s Creek Quality Worth Sharing ภายใต้แนวคิดในการรังสรรค์มื้ออาหารบนโต๊ะให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่น่าประทับใจ พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์การรับประทานอาหารด้วยบทสนทนาที่อบอุ่นระหว่างมื้ออาหารคู่กับไวน์คุณภาพจากเจค็อบส์ ครีก โดยมีสองหนุ่มนักแสดงและเชฟทำอาหารชื่อดัง พิชญ์ กาไชย และ กันน์ – สรวิศ แสงวณิช จากรายการ MAKE A DISH ทางช่องยูทูบของ SIXTWELVE STUDIO มาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารตะวันตกที่มีกิมมิกเฉพาะตัว 4 คอร์ส เสิร์ฟพร้อมไวน์หลากหลายรสชาติของเจค็อบส์ ครีก ณ ร้านอาหาร Maison Bleue ในงาน “MAKE A DISH x Maison Bleue Exclusive Dinner” ดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟในค่ำคืนที่แสนพิเศษ ถือเป็นการแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขและความสนุกสนานส่งท้ายครึ่งปีแรกได้อย่างน่าประทับใจ

ภายในงาน “MAKE A DISH x Maison Bleue Exclusive Dinner” ซึ่งจัดขึ้นที่ร้าน Maison Bleue บ้านสีฟ้าใจกลางสุขุมวิท ตกแต่งสไตล์คาเฟ่ฝรั่งเศส พร้อมบรรยากาศอบอุ่นชวนผ่อนคลาย เหมาะสำหรับดินเนอร์มื้อพิเศษจากเชฟพิชญ์ และเชฟกันน์ ที่ได้มารังสรรค์อาหารตะวันตกในแบบฉบับของ MAKE A DISH จับคู่กับไวน์เจค็อบส์ ครีกที่คัดสรรมาอย่างดี โดยเชฟทั้งสองได้แรงบันดาลใจจากไวน์หลากหลายรสชาติของเจค็อบส์ ครีก จึงได้พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมไปถึงการสร้างสรรค์เมนูเพื่อส่งต่อความอร่อยด้วยการปรุงอาหารที่เสิร์ฟตลอดค่ำคืนนี้ให้กับทุกคน

เชฟพิชญ์ และเชฟกันน์ เล่าให้ฟังถึงไอเดียและแรงบันดาลใจในการคิดค้นเมนูสำหรับอาหารมื้อพิเศษครั้งนี้ ว่า “เราใช้วัตถุดิบที่เข้ากับโน้ตของไวน์เจค็อบส์ ครีกเพื่อเวลาที่ดื่มคู่กับอาหารจะมีรสชาติที่กลมกล่อมมากที่สุด เราทั้งคู่คุ้นเคยกับการทำเมนูอาหารตะวันตก เราจึงคิดค้นเมนูทั้ง 4 คอร์สให้เข้ากับไวน์ของเจค็อบส์ ครีก และมีความเป็น MAKE A DISH ได้อย่างลงตัว ซึ่งการทำงานกับเจค็อบ ครีกส์ ในทุกครั้งนั้นเปิดโอกาสให้เราได้ลองทำอาหารใหม่ ๆ  ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ และได้ทำอะไรที่สนุกสนาน เราเลยรู้สึกอยากแบ่งปันช่วงเวลาดี ๆ ในการทำอาหารเช่นนี้ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคน”

เปิดดินเนอร์สุดพิเศษด้วยสปาร์คกลิ้งไวน์ระดับพรีเมียม Jacob’s Creek Reserve Sparkling Chardonnay Pinot Noir ที่เสิร์ฟพร้อมกับเมนูอาหารว่างเรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้อหลักด้วย Charred scallop tart with caramelized cauliflower ที่ได้หอยเชลล์ย่างเกรดพรีเมียม รสหวานของหอยเชลล์สดและกลิ่นหอมของหอยเชลล์ย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับดอกกะหล่ำที่มีรสอ่อนและนำมาย่างเพิ่มความหอมและความกรุบกรอบ

ก่อนจะเข้าสู่อาหารจานหลักของมื้ออาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟในค่ำคืนนี้ด้วย Tuna tataki, apple and peaches salad with truffle dressing เนื้อปลาทูน่าสดสีแดงฉ่ำรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ นำมาจี่ไฟพอสุกเพื่อให้ได้รสสัมผัสนุ่มละมุน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผลไม้แอปเปิลและพีชซึ่งมีรสเปรี้ยวอมหวานเพิ่มความสดชื่นให้กับเมนูปลา พร้อมราดด้วยน้ำสลัดทรัฟเฟิลเพิ่มรสเข้มข้นและมีกลิ่นหอม โดยเมนูนี้ตั้งใจให้รับประทานคู่กับไวน์  Jacob’s Creek Classic Chardonnay

คอร์สถัดมาคือ Red wine beet risotto with sauteed squid, and crispy shallots โดยเชฟพิชญ์ และเชฟกันน์ ตั้งใจให้ริซอตโตจานนี้มีสีชมพูหวานชวนรับประทาน จึงได้เลือกนำข้าวมาผัดเคี่ยวกับบีทรูทและไวน์แดง ทานคู่กับปลาหมึกผัดซอส เนื้อหนึบหนับเคี้ยวเพลินและหอมแดงทอดกรอบตัดเลี่ยนได้อย่างดี เมนูอาหาร อิตาเลียนที่มีรสชาติกลมกล่อมพร้อมเทกเจอร์ที่หลากหลายและเข้ากันอย่างลงตัว จับคู่กับไวน์ Jacob’s Creek Winemaker’s Selection Shiraz Cabernet

 

ต่อด้วยคอร์สที่สาม ซึ่งมีให้เลือก 2 เมนู โดยเมนูแรกนั้นเอาใจคนชอบรับประทานเนื้อด้วย Beef 2 way braised beef cheek and seared tenderloin served with mashed potatoes and grilled mushrooms เมนูเนื้อกระพุ้งแก้มที่ตุ๋นจนนุ่มและเนื้อสันในที่ย่างจนหอม ให้เนื้อสัมผัสนุ่มและสุกแบบพอดี สามารถใช้มีดตัดผ่านเนื้อได้อย่างง่ายดาย  มองเห็นความชุ่มฉ่ำของเนื้อวัวที่ผ่านการปรุงอย่างใส่ใจ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันบดและเห็ดย่าง ส่วนอีกเมนูที่เชฟตั้งใจทำไว้สำหรับคนชอบรับประทานเนื้อเป็ดโดยเฉพาะ Pan seared duck breast with polenta and roasted carrot and blueberry honey reduction อกเป็ดที่ย่างเพื่อให้หนังกรอบ แต่ยังคงรักษาเนื้อเป็ดให้นุ่มและสุกน่ารับประทาน รับประทานคู่กับโพเลนต้าสีเหลืองนวลที่ทำจากเมล็ดข้าวโพดบด พร้อมแต่งจานด้วยแครอทอบสีส้ม ราดด้วยซอสน้ำผึ้งและบลูเบอร์รี่รสชาติหวานอมเปรี้ยว ซึ่งเป็นเมนูที่มอบรสสัมผัสที่หลากหลายแต่ผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว โดยทั้ง 2 เมนูนั้นรับประทานคู่กับไวน์ Jacob’s Creek Double Barrel Cabernet Sauvignon

สำหรับคอร์สสุดท้าย เชฟทั้งสองคนได้เสิร์ฟไวน์ Jacob’s Creek Dots Cherry Red คู่กับเมนูของหวาน Black Forest St Honore เป็นเมนูสุดท้ายก่อนจบมื้ออาหารวันนี้ กับเค้กช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น หวาน มัน หอมกลิ่นช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม

ท็อปด้วยมูสช็อกโกแลตแสนละมุนลิ้นและตัดเลี่ยนด้วยซอสเชอร์รี่รสเปรี้ยวอมหวานเพื่อเพิ่มความสดชื่น เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่เชฟทั้งสองคนตั้งใจมอบให้ทุกคนร่วมลิ้มลอง พร้อมแชร์บทสนทนาดีๆ ไปด้วยกันระหว่างมื้ออาหารบนโต๊ะก่อนจะจบค่ำคืนที่น่าจดจำนี้ สำหรับนักชิมและผู้ที่สนใจ สามารถไปลิ้มลองรสชาติอาหารทั้ง 4 คอร์สของเชฟทั้งสองคนได้ที่ร้าน Maison Bleue ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 นี้

ติดตามรายละเอียดกิจกรรม Jacob’s Creek Quality Worth Sharing ครั้งต่อไปได้ที่ Line Official Account/ ID: @jacobscreekth\

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ