fbpx

CONTACT US

“Jackass Presents: Bad Grandpa” หนังตลกเบาสมองจากคณะชอบเจ็บตัว ที่คราวนี้พกความฮามาแบบยกกำลังสองส่งคู่ปู่หลานออกเดินทางป่วนคนอเมริกันแบบขำจริงเจ็บจริง
date : 22.มกราคม.2014 tag :

และแล้วก็ได้ฤกษ์เข้าฉายในเมืองไทยกันซักทีกับ “Jackass Presents: Bad Grandpa” หนังใหญ่ของคณะชอบเจ็บตัวขวัญใจวัยรุ่นทั้งหลาย (คิดว่าวัยรุ่นที่ชอบ Jackass นี่คงต้องวัยรุ่นตอนปลายสักนิดนึง) กลับมาคราวนี้มาพร้อมกับการเดินทางสุดฮาของคู่ปู่หลานสุดเรื้อน (ระดับความเรื้อนมากถึงมากที่สุด) พากันไป Road Trip ป่วนชาวอเมริกากันจนหัวหมุน

ที่มาของเรื่องราวครั้งนี้ เกิดจากไอเดียของ Johnny Knoxvile หัวโจกแก๊งค์อยากนำเอา Jackass แบบตอนย่อยๆที่ชื่อตอนเดียวกันว่า “Bad Grandpa” ที่เคยปรากฏอยู่ใน Jackass 2 นำกลับมาสร้างเป็นหนังยาว พล็อตเรื่องก็มีอยู่ว่าปู่แก่สุดซ่าอายุ 86 ปี “Irving Zisman” (นำแสดงโดย Johnny Knoxvile เองเลย) หลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต ที่งานศพลูกสาวของเขาที่ไม่ได้เจอหน้ากันมานานก็โผล่มาพร้อมหลานชายอายุ 8 ขวบ เจ้าหนู Billy ที่แสบสันไม่แพ้คุณปู่ พร้อมเงื่อนไขขอให้ช่วยพาหลานไปหาพ่อที เพราะตัวแม่ต้องกลับไปรับโทษเข้าคุก (เป็นครอบครัวสุขสันต์อย่างแท้จริง) การเดินทางของปู่พาหลานตามหาพ่อจึงเริ่มขึ้น หนังถ่ายทำโดยการตั้งกล้องแอบไว้ตามสไตล์การ Prank ของ Jackass ที่คู่ปู่หลานจะพากันไปป่วนสถานที่ต่างๆ ไล่ไปตั้งแต่งานประกวดเทพีเด็กน้อย งานศพ งานเลี้ยงงานแต่งงาน พากันขโมยของตามร้านสะดวกซื้อและอีกหลายอย่างที่จะเรียกเสียงหัวเราะให้กับคนดู (แต่เรียกน้ำโหจากคนที่โดนแกล้งแบบสุดๆ) ถ้าให้อธิบายภาพรวมของหนัง เอาแบบให้เห็นภาพคงต้องถามว่าเคยดู Borat (2006) กันรึยัง ถ้าเคยก็นั่นล่ะใช่เลย! อารมณ์ว่าตัวละครเอกออกเดินทางกวนประสาทชาวบ้าน เพียงแต่ครั้งนี้เปลี่ยนจากนักข่าวพูดไม่รู้เรื่องกลายมาเป็นคู่ปู่หลานที่ระดับความมั่ว ความกวน ความลามปามมาแบบแพ็คคู่ยกกำลังสอง และที่สำคัญคือไม่แคร์ใครหน้าไหนและไม่หวั่นจะเจ็บตัวซะด้วย!

ผลตอบรับของหนัง… ไปๆมาๆทำเป็นเล่นไป เห็นเป็นหนังแกล้งคนเอาสาระไม่ได้แบบนี้ มีชื่อไปติดโผเวทีรางวัลตุ๊กตาทอง Oscar ปีนี้กับเขาเหมือนกัน หนังได้เข้าชิงรางวัลในสาขา Best Makeup and Hairstyling ซะด้วย (ก็เล่นแปลงโฉม Johnny Knoxvile เอาซะคนอเมริกันเชื่อว่าเป็นตาแก่จอมวีนกันจริงๆซะขนาดนี้)  ถ้าที่เกริ่นมายังไม่สะใจ อยากเรียกน้ำย่อยกันอีกสักหน่อยเรามีคลิปมาฝากกัน เป็นคลิปฉากเตียงนอนจากหนังตัดออกมา http://www.youtube.com/watch?v=sG-pzY7zceU โดยส่วนตัวดูเสร็จแล้วอยากไปดูแบบเต็มเรื่องในโรงเลยทันที (ขอเตือนว่าถ้าแอบเปิดดูในที่ทำงานระวังจะกลั้นขำเอาไว้ไม่อยู่) หนังจะเข้าฉายอาทิตย์นี้ วันที่ 23 มกราคม (วันพรุ่งนี้ล่ะ) สำหรับคอหนังทั้งหลายที่โปรแกรมหนังตั้งแต่เปิดปีใหม่มามีแต่หนังเครียดๆ ช่วงนี้เรามาพักสมองกันสักพักกับ Jackass Presents: Bad Grandpa หนังตลกที่จะทำให้คุณหัวเราะจนลืมแก่

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม