fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ iPhone 5s และ iPhone 5c ไอโฟนสองรุ่นที่มาพร้อมกับการ redesign ที่มีสีสันมากกว่าเดิมและเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ Touch ID สำหรับปุ่มโฮม
date : 11.กันยายน.2013 tag :

สิ้นสุดการรอคอยกับการเปิดตัวสดๆร้อนๆของ iPhone 5s และ iPhone 5c ที่ทาง Apple ได้ภูมิใจประกาศเปิดตัว โดยมีแผนจะวางจำหน่ายไอโฟนรุ่นใหม่สองรุ่นนี้ตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนที่จะถึงนี้

ทิม คุก CEO ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Apple เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่สองรุ่นนี้ คือ iPhone 5s และ iPhone 5c ระหว่างการประชุมแถลงเปิดตัวที่ Town Hall Auditorium ของบริษัท Apple ที่เมืองคูเพอร์ตีโน่ (Cupertino) รัฐแคลิฟอร์เนียโดย พร้อมๆกับการแถลงข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ iOS 7  ระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดจาก Apple ที่จะให้พวกเราได้ดาวน์โหลดกันฟรีๆได้ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่จะถึงนี้ โดยสามารถใช้ได้กับ iPhone 4 เป็นต้นไป iPod touch (5th generation), iPad 2 และ iPad mini ซึ่งลุคของมันจะมีความสดใหม่อย่างมากจนบางทีคุณอาจรู้สึกไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อไอโฟนรุ่นใหม่กว่าเดิมเลย ส่วนไอโฟนสองรุ่นล่าสุด คุกได้บอกว่าเป็นรุ่นที่สนุกและมีสีสันกว่าไอโฟนรุ่นก่อนๆ โดยความแปลกตาของ iPhone 5c อยู่ตรงที่มี 5 สีให้เลือกด้วยกันได้แก่สีเขียวน้ำเงิน เหลือง ชมพู และสีขาว ใช้จอเรติน่าขนาด 4 นิ้ว หรือ 10 เซนติเมตร และใช้ตัวชิป A6 ของแอปเปิ้ล ตัวกล้องรุ่นนี้จะมีขนาด 8 เมกะพิกเซล มี wallpaper ที่ถูกตั้งให้มีสีเข้ากับตัวเครื่อง ส่วนวัสดุของตัวเครื่องทั้งด้านข้างและด้านหลังทำจาก hard-coated polycarbonate หล่อเป็นขิ้นเดียวพร้อมเปิดตัวเคสยางซิลิโคนของ Apple เอง ได้ข่าวว่า iPhone 5c นี้เป็น ‘budget version’ ของไอโฟน โดยมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมเยอะมากเพื่อไปตีตลาดใหญ่อย่างจีน

ส่วนรุ่น iPhone 5s นั้นตัวเครื่องมีความคล้ายคลึงกับรุ่น iPhone 5 มาก แต่คราวนี้มีด้วยกันถึงสามเฉดสี คือ สีเงิน สีทอง และสีเทาเข้ม หรือ Space Gray และใช้ชิปใหม่คือ A7 ที่เร็วกว่าชิป A6 ถึง 2 เท่า รวมถึงคุณภาพกล้องที่สูงขึ้น และไม่พูดถึงไม่ได้เลยกับฟีเจอร์เด่นของไอโฟนสองรุ่นนี้ กับการเปลี่ยนปุ่มโฮมให้สามารถสแกนลายนิ้วมือได้กับ Touch ID ที่สามารถนำระบบดังกล่าวไปใช้ในการปลดล็อคหน้าจอ โดยใช้สแกนลายนิ้วมือแทนการใส่ AppleID Password และคาดว่าจะมี application อื่นๆอีกมากมายรองรับในอนาคต

iPhone 5s และ iPhone 5c จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริกา อังกฤษ จีน ออสเตรเลีย แคนาดา และประเทศอื่นๆในวันที่ 20 กันยายนนี้ สำหรับราคาเปิดตัวของ iPhone 5c ราคาเริ่มต้นที่ $549 หรือประมาณ 17,600 บาท สำหรับขนาด 16 GB และ $649 หรือประมาณ 20,845 บาท สำหรับขนาด 32 GB ส่วน iPhone 5s ราคาเริ่มต้นที่ $649 สำหรับ 16GB และ $749 หรือประมาณ 24,057 บาท สำหรับ 32 GB

นี่ถือเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัท Apple เปิดตัวไอโฟนสองรุ่นพร้อมๆกัน ถือเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นและเป็นที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้

Credit : Apple

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์