fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

4 เหตุผล ที่ทำให้คุณอยากเดินไปสอย iPad Pro !
date : 11.กันยายน.2015 tag :

iPad Pro Apple 2015 dooddot 3

จริงๆแล้วคนเราต้องการอะไรจากแท็บเล็ต? ต้องการเอามาใช้เพื่อความบันเทิง โซเชี่ยล ฟังเพลง เล่นเกมส์ ดูหนัง? หรือต้องการเอาไว้ทำงาน ทั้งงานกราฟฟิค งานเอกสาร งานออฟฟิศ? จะมีแท็บเล็ตซักเครื่องบนโลกหรือไม่ ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งชีวิตการทำงาน และตอบสนองความบันเทิงได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพในเครื่องเดียว? iPad Pro ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา อาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดในตอนนี้

iPad Pro Apple 2015 dooddot 5

1. คำว่า Pro คือสร้างขึ้นมาเพื่อ Professional อย่างแท้จริง

เราสามารถแบ่งอุปกรณ์ที่ใช้งานในสายอาชีพได้เป็นสองสายใหญ่คือ อุปกรณ์เพื่องานเอกสาร และ อุปกรณ์เพื่องานกราฟฟิค งานเอกสารนั้นต้องมีโปรแกรมตระกูล Microsoft Office เป็นสำคัญ ซึ่งในงานเปิดตัว iPad Pro ได้มีตัวแทนจาก Microsoft มาทำการสาธิตการใช้งาน MS Office บน iPad Pro ให้เห็นเลยว่า สามารถใช้งานโปรแกรมเอกสารได้เต็มประสิทธิภาพมากแค่ไหน ทางด้านของงานกราฟฟิค Adobe เองก็มาเน้นย้ำว่า จะพัฒนาแอพเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานบน iPad Pro อย่างต่อเนื่อง มืออาชีพที่ทำงานทั้งสองด้านจึงสามารถวางใจในแท็บเล็ตตัวนี้ได้อย่างเต็มที่

iPad Pro Apple 2015 dooddot 1

iPad Pro Apple 2015 dooddot 2

2. มืออาชีพก็ต้องพักผ่อน

ความบันเทิงถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อันที่จริงคนเราใช้แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงเป็นส่วนมากด้วยซ้ำ ทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นโซเชี่ยล เล่นเกม โดยเฉพาะการเล่นเกมที่ตลาดเกมบนมือถือแท็บเล็ตเติบโตและพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จึงไม่แปลกอะไรที่หลายคนจะเลิกเล่นเกมบน Mac, PC แล้วหันมาเล่นเกมบนมือถืออย่างจริงจัง และ iPad Pro ก็ตอบสนองคอเกมได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเกมสเปคทั่วไปหรือเกมกราฟฟิคตระการตากินสเปคสุดโหดก็ตาม

iPad Pro Apple 2015 dooddot 8

iPad Pro Apple 2015 dooddot 7

3. อุปกรณ์เสริม ครบเครื่อง อย่างไม่เคยมีมาก่อน

ถือเป็นครั้งแรกที่ Apple ออกอุปกรณ์เสริมอย่างเป็นทางการให้กับแท็บเล็ตทีเดียวถึงสองอย่าง และเป็นสองอย่างที่แฟนๆรอคอยกันมานานคือ Apple Smart Keyboard และ Apple Pencil คีย์บอร์ดและดินสอเพื่อใช้งานร่วมกับ iPad Pro โดยเฉพาะ Apple Pencil นั้นทำเอาหลายคนถึงกับอึ้ง เพราะมันทำงานได้ละเอียดในระดับพิกเซล รองรับแรงกดได้หลายระดับ ศิลปินจึงสร้างงานศิลปะได้งดงามจนแทบไม่อยากเชื่อว่า นี่คืองานที่วาดบนแท็บเล็ตจริงๆเหรอ

iPad Pro Apple 2015 dooddot 4

4. แท็บเล็ตที่ดีที่สุดเท่าที่ Apple เคยทำมา

ไม่เคยมีครั้งไหนที่ Apple ทำให้สาวกต้องผิดหวังในเรื่องสเปคของสินค้าตัวใหม่ๆ และในครั้งนี้ iPad Pro คือ ตัวท็อปทั้งของแอปเปิลและของตลาดจริงๆ ไม่มีแท็บเล็ตตัวไหนจะหน้าจอใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว สเปคจัดเต็ม กล้องหลัง 8 ล้านถ่ายวีดีโอระดับ 4k ได้ มีคีย์บอร์ดและดินสอให้ใช้งาน และที่สำคัญคือซอฟแวร์รองรับทั้งการทำงานและการพักผ่อนอย่างเต็มที่ นี่ถือเป็นการรวมทุกอย่างที่ลูกค้าหลายคนฝันเอาไว้ในเครื่องเดียว เป็นแท็บเล็ตในฝันของใครหลายๆคนอย่างแท้จริง

  • iPad Pro 32 GB (Wi-Fi) ราคาประมาณ 28,000 บาท ($799)
  • iPad Pro 128 GB (Wi-Fi) ราคาประมาณ 33,200 บาท ($949)
  • iPad Pro 128 GB (Wi-Fi + Cellular) ราคาประมาณ 38,000 บาท ($1,079)

Writer: Shiraz
Images By : HypebeastHighsnobiety

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน