fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : Nathan Vanhook กับโปรเจคสุดล้ำ ข้ามวงการพร้อมกับ เนย์มาร์ และ จอร์แดนใน NJR X JORDAN
date : 3.มิถุนายน.2016 tag :

????????????????????????????????????

มารู้จักกับ Nathan Vanhook กันก่อน เขาเป็นผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของไนกี้ฟุตบอล ที่ร่วมงานกับไนกี้มาแล้ว 8 ปี โดยมีหน้าที่รับผิดชอบงานด้านการออกแบบของ Nike Football ทั้งหมด  ซึ่งนาธานจบการศึกษาด้านการออกแบบอุตสาหกรรมจากเมืองฟิลาเดลเฟีย และเคยมีผลงานการออกแบบชุดเวทสูทสำหรับนักกีฬากระดานโต้คลื่น  โดยเขามีความภาคภูมิใจอย่างมากที่มีส่วนในความสำเร็จการออกแบบผลิตภัณฑ์กีฬาให้แก่ไนกี้หลากหลายชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกีฬาฟุตบอล  และเขาก็ได้เป็น Desinger ให้คอลเลคชั่น NJR X JORDAN ในครั้งนี้ด้วย 

5

อะไรคือเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้เกิดการร่วมมือสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ระหว่าง Jordan Brand กับนักฟุตบอลอย่าง Neymar ?
พวกเราหลายๆ คนมักจะคุ้นตากับการที่เห็นเนย์มาร์ชื่นชอบสวมหมวกของ Jordan Brand และตัวเขาเองก็เคยพูดคุยกับไมเคิล จอร์แดนว่า Jordan Brand มีความสำคัญต่อเขาอย่างไร ซึ่งเนย์มาร์เคยบอกว่า Michael Jordan เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศและการเป็นที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่สำคัญที่ทำให้เราอยากสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แบรนด์จอร์แดนให้แก่เนย์มาร์ เพราะเรารู้ดีว่าผลิตภัณฑ์สุดพิเศษนี้ มันจะมีความหมายต่อเขาอย่างมาก 

ระหว่างขั้นตอนการออกแบบ คุณและทีมงานได้พบกับอุปสรรคหรือปัญหาอะไรบ้างไหม?
ขั้นตอนการออกแบบนั้นเป็นไปด้วยดี ซึ่งเป็นตัวอย่างที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ถ้าหากทุกองค์ประกอบเริ่มต้นดี ที่เหลือก็จะประสบผลสำเร็จตามมาเช่นกัน 

อะไรคือเหตุผลสำคัญที่ Neymar ได้รับการคัดเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของ Jordan Brand ในครั้งนี้?
เนย์มาร์เป็นนักฟุตบอลที่มีสไตล์ที่โดดเด่นทั้งในสนามและนอกสนาม เขาประสบผลสำเร็จมาแล้วอย่างมากมายทั้งที่ตัวเขาอายุยังน้อยอยู่ ขณะเดียวกันเขายังมีสไตล์การเล่นฟุตบอลที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเขาก็มักจะทำในสิ่งที่ใครหลายๆคนไม่คาดคิดเสมอ ซึ่งดูแล้วมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Michael Jordan เป็นอย่างมาก

3

ขั้นตอนการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่น NJC X Jordan เป็นอย่างไร? ทั้ง Neymar กับ Michael Jordanมีโอกาสพบกัน เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นหรือไม่?
ทีมงานของเราได้มีโอกาสพูดคุยกับเนย์มาร์ก่อน ซึ่งเขาชื่นชอบรองเท้าบาสเกตบอลรุ่น Jordan 5 เป็นอย่างมาก และเขาก็นำเสนอไอเดียที่น่าสนใจให้แก่เราอย่างมากมาย ดังนั้นเราจึงได้นำแนวคิดของเขามาเป็นแนวทางในการออกแบบ ก่อนที่ส่งผลิตภัณฑ์จริงไปให้กับไมเคิล จอร์แดนพิจารณาดูอีกที ซึ่งจอร์แดนก็ชอบมันเป็นอย่างมาก

7

ไอเดียของ Neymar?
เนย์มาร์อยากให้เราเพิ่มหมายเลข 23 เข้าไปไว้บนตัวรองเท้าอีกข้างหนึ่ง และมีหมายเลข 10 ที่รองเท้าอีกข้างหนึ่ง เนื่องจากเขายืนยันว่า เหตุผลที่อยากให้มีการสลักหมายเลข 23 บนตัวรองเท้านั้น คือการให้เกียรติ Michael Jordan  นอกจากนี้เขายังได้เสนอให้มีการเพิ่มสิ่งต่างๆ ที่เขาชอบลงไปในรองเท้าเพิ่มเติม เช่น มีชื่อย่อของลูกชายของเขาที่เชือกรองเท้าเป็นต้น

Michael Jordan มีส่วนร่วมใดบ้างในขั้นตอนการออกแบบ ?
เราทำงานร่วมกับเนย์มาร์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ได้รองเท้าที่สะท้อนทั้งสไตล์และคาแรคเตอร์ของเขามากที่สุด ดังนั้นเมื่อเราส่งผลิตภัณฑ์ที่เราออกแบบขึ้นไปให้กับ Michael Jordan พิจารณา เขาก็ชื่นชอบมันมาก

4

2

มีปัญหาอะไรบ้างที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์ โดยเฉพาะการที่นำเอกลักษณ์ของรองเท้า Jordan กับรองเท้าฟุตบอลตระกูลไฮเปอร์เวนอม มาดีไซน์เข้าไว้ด้วยกัน?
การผสมผสานเอกลักษณ์ต่างๆ ของรองเท้าบาสเกตบอล Jordan 5 และรองเท้าฟุตบอลตระกูล Hypervenom นั้นเป็นไปด้วยดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรานำนวัตกรรม Dynamic Cuff ของรองเท้าHypervenom มาใส่ในรองเท้าบาสเกตบอล มันได้สร้างสีสันให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น ส่วนลวดลายของฟันฉลามที่ใช้ตกแต่งบนหัวเครื่องบินรบนั้นก็ได้รับการเสริมแต่งไปบนหน้ารองเท้าฟุตบอล Hypervenom ให้ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

อะไรคือปัจจัยที่สำคัญ ที่นักออกแบบต้องคำนึงถึงตลอดขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นนี้?
มีมากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะกับรองเท้าฟุตบอล Hypervenom ไม่ว่าจะเป็นลายฟันฉลามที่ต้องนำมาวาดบนหน้ารองเท้าที่มีลักษณะเป็นผิวด้าน วัสดุสะท้อนแสงตามจุดต่างๆ ลวดลายของพื้นซีเมนต์จากรองเท้า Jordan รวมไปถึงเชือกรองเท้าแบบพิเศษของ Jordan และการนำตราสัญลักษณ์ของ Jordan Brand มาสร้างอย่างไรให้ดูสะดุดตา

Neymar รู้สึกอย่างไรเมื่อเขาเห็นได้เห็นผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นนี้เป็นครั้งแรก?
เขาดีใจมากเมื่อเห็นชื่อของเขาอยู่คู่กับตราสัญลักษณ์ของ Jordan Brand เรื่องนี้มีความหมายต่อเนย์มาร์เป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรเจคต์นี้เป็นโปรเจคต์ที่มีความพิเศษอย่างมากนับตั้งแต่จุดเริ่มต้น  ดังนั้นเนย์มาร์จึงรู้สึกยินดีและตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เมื่อเขาได้เห็นผลลัพธ์ของมันออกมาเป็นอย่างดี

6

.

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย