fbpx

CONTACT US

#BigMoney | 5 เว็บไซต์กูรูการตลาดออนไลน์ระดับโลกที่น่าติดตาม
date : 17.มิถุนายน.2019 tag :

นักการตลาดยุคใหม่ ยิ่งรู้มากยิ่งมีโอกาสชนะมาก !! นอกจากการอ่านข้อมูลกูรูไทยแล้ว การเรียนรู้ข้อมูลจากกูรูดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งระดับโลกก็เป็นอีกหมัดเด็ดที่ช่วยเพิ่มทักษะการทำงานได้เป็นอย่างดี เนื่องจากได้ทั้งไอเดีย เติมไฟในการทำงาน ได้ทั้งการทำงานใหม่ ๆ ไม่ให้ซ้ำซากจำเจ พร้อมกับได้รับรู้แนวทางประยุกต์การตลาดออนไลน์ที่เปลี่ยนตลอดเวลาให้เข้ากับแบรนด์ของเราด้วย และเพื่อให้เข้าใจแบบสรุป ๆ ผู้เขียนมี 5 กูรูการตลาดออนไลน์น่าสนใจมาแนะนำให้คุณลองติดตาม ได้แก่

1. Neil Patel (neilpatel.com)

นักการตลาด SEO (Search Engine Optimization) ต้องรู้จัก ‘นีล พาเทล (Neil Patel)’ เป็นอย่างดี ก่อนจะเข้าเรื่องหลัก ถามว่า SEO คืออะไร การทำให้เว็บไซต์ติดอยู่ในอันดับต้นๆ โดยการปรับแต่งเว็บไซต์และการเพิ่มลิงค์ที่มีคุณภาพมายังเว็บไซต์ นีล พาเทล เขาเป็นผู้ประกอบการชาวซีแอตเติล ผู้เป็นที่สุดของที่สุดในการสอนดิจิทัลมาเก็ตติ้งตัวจริงแบบ SEO ไม่ต้องลงทุนเยอะ ได้ผลลัพธ์มาก มาพร้อมกับกลยุทธ์จัดหนักจัดเต็ม

เขามีทั้งเว็บไซต์ในสโลแกน “Neil Patel: Helping You Succeed Through Online Marketing!” และช่องยูทิวบ์ของตัวเองที่มียอดผู้ติดตามล่าสุดวันนี้อยู่ที่ 353,999 คน ( 14 มิ.ย. 2019 ) เขามักจะบอกเล่าเรื่องราวเคล็ดลับ กลยุทธ์ การวางแผน และอื่น ๆ แนะนำให้ลองเปิดดูแชนแนลของเขา หรืออ่านเว็บบล็อกของนีล คุณจะไม่อยากลุกไปไหนเลยค่ะ เพราะเทคนิคแพรวพราวแปลกใหม่ ๆ ยังมีให้คุณเรียนรู้อีกเยอะมาก

ความน่าสนใจ: การประยุกต์เข้ากับสถานการณ์ได้จริง กลยุทธ์ใช้งานได้ทันที อธิบายเทรนด์ได้ชัดเจน
จุดเด่น: เน้น SEO ที่มีทีเด็ดไม้ตายมากกว่าใครเพื่อน

Website: https://neilpatel.com/

2. Seth Godin’s Blog (seths.blog)

มาถึงกูรูดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งนามว่า ‘เซต กอดิน (Seth Godin)’ ผู้นำแนวคิดการตลาดยุคใหม่ ! ชาวมะกันเป็นทั้งนักสร้างเว็บไซต์ นักธุรกิจ นักการตลาด นักเขียน นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ เขาทำทุกอย่างจริง ๆ หนังสือโดยเซต กอดินได้รับความนิยมหลายเล่ม เช่น Permission Marketing: Turning Strangers into Friends and Friends into Customers ที่บอกเล่าเรื่องราวการตลาดแบบเก่ากำลังจะตายและต้องเปลี่ยนแปลงสู่หนทางใหม่ ซึ่งหนังสือเล่มนี้ติดอันดับ Best Seller ส่วนความน่าสนใจของกูรูการตลาดออนไลน์เซต กอดิน คือความแปลกใหม่ใช้กับผู้ประกอบการได้จริง แนะนำลองติดตามปรามาจารย์ท่านนี้ดูค่ะ

ความน่าสนใจ: การเขียนน่าสนใจไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน
จุดเด่น: การตลาดออนไลน์เชิงกระตุ้นแรงบันดาลใจเป็นหลัก

Website: https://seths.blog

3. Duct Tape Marketing (ducttapemarketing.com)

ในส่วน Duct Tape Marketing เว็บไซต์ให้คำปรึกษาด้านการตลาด เป็นบล็อกศูนย์รวมคอนเทนต์การตลาดที่น่าสนใจไว้เพียบหลากหลายหัวข้อมาก ๆ เช่น Content Marketing, Lead Conversion, Lead Generation, Local Marketing, Markeing Tools, Online Marketing, Strategy, SEO ฯลฯ เว็บนี้ก่อตั้งโดย ‘John Jantsch’ ที่เติบโตมาจากสาย SEO จึงไม่น่าแปลกใจที่เว็บนี้จะน่าสนใจ

ความน่าสนใจ: ไม่อยากอ่านก็มี Postcast ให้ฟัง ให้ได้ฝึกภาษาพร้อมกับเรียนรู้การตลาด เล่าเรื่องดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งผ่านมุมมองธุรกิจชัดเจนกว่าใคร
จุดเด่น: หลากหลาย ครบรส เหมาะกับนักการตลาดที่ต้องการมองหาอาวุธใหม่ ๆ เพื่อติดปีกกลยุทธ์การขายให้ดียิ่งขึ้น

Website: https://ducttapemarketing.com

4. ProBlogger (problogger.com)

เรียนรู้แบบมือโปรกับเว็บไซต์ problogger.com โดย ‘Darren Rowse’ เขาคนนี้สอนเรื่องการสร้างบล็อกได้อย่างน่าสนใจ แบบครบวงจรเลยค่ะ ดีต่อใจธุรกิจหรือนักการตลาดที่จำเป็นต้องเขียน อาชีพบล็อกเกอร์ หรือ Content Creator ที่อยากอัปเดทความรู้เจาะ ๆ กับเทคนิค เช่น การเริ่มเป็นบล็อกเกอร์ต้องทำไง การสร้างคอนเทนต์ต้องทำไง การมองหาผู้อ่านตัวจริงของเราต้องยังไง รวมทั้งการสร้างเงินจากบล็อก ? ต้องเริ่มยังไง ใครอยากเป็นนักการตลาดสายบล็อกเกอร์ต้องลองมาเยี่ยมเว็บนี้

ความน่าสนใจ: ศูนย์รวมความรู้เกี่ยวกับการสร้างบล็อกแบบจัดเต็ม
จุดเด่น: มี Postcast ให้ฟัง และคลิปวิดิโอให้เราดู รวมเรื่องราวน่าสนใจ เฉพาะสายบล็อกเกอร์

Website: https://problogger.com

5. The Story Of Telling (thestoryoftelling.com)

หากคุณเป็นนักการตลาดหรือนักธุรกิจที่หมายมุ่งอย่างปั้นแบรนด์ให้ปังดังไกล การดูข้อมูลบนบล็อกเว็บไซต์ที่ปรึกษาการตลาด thestoryoftelling.com เพื่อเป็นแรงบันดาลใจก็น่าสนค่ะ กับสโลแกนเว็บว่า “You don’t need to compete when you know who you are.” คุณไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร เมื่อคุณรู้จักว่าตัวเองเป็นใคร ที่นี่จึงเป็นแหล่งรวมไอเดีย และความรู้เกี่ยวกับการสร้างเรื่องราวน่าสนใจให้กับแบรนด์ เป็นชุมชนของนักการตลาดชื่อดังทั่วโลก พร้อมแชร์เรื่องราวของพวกเขาให้เราฟัง !

ความน่าสนใจ: มีกลยุทธ์เกี่ยวกับการสร้างแบรนด์ สร้างเรื่องราวน่าสนใจแอบซ่อนไว้เพียบ หลังจากอ่านแล้วรับรองว่ามีไอเดียเพียบแน่ ๆ
จุดเด่น: ตัวอย่างไอเดียการสร้าง Story Telling ที่มาจากธุรกิจจริง ๆ ถ่ายทอดจากคนทำจริง ๆ

Website: https://thestoryoftelling.com

___

เรื่อง: Butter Cutter

RECOMMENDED CONTENT

7.พฤศจิกายน.2022

ซีรีส์ The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด