fbpx

CONTACT US

“HP Chromebook 11” Laptop รุ่นใหม่ล่าสุดของ Google ร่วมมือกันทำกับ HP เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่จะมาลงสนามสู้ในตลาดอันหลากหลายของคอมพิวเตอร์ในยุคนี้
date : 19.ตุลาคม.2013 tag :

“เราต้องการ Computers ที่เร็วและสะดวกในการใช้งานเหมือนกับเราทุกอย่าง เราต้องการ Laptop ที่สามารถทำงานได้ทีละหลายอย่าง เปิดได้หลายหน้าต่างพร้อมๆกัน เราต้องการ Software ที่ดีที่สุดในเวลานี้ และเราต้องการเข้าสู่ฐานเก็บข้อมูลของเราจากที่ไหนก็ได้” นี่คือคำกล่าวของ “Google” และทุกอย่างที่พูดมาก็เป็นสิ่งที่ “Chromebook” Laptop ใหม่ล่าสุดของพวกเขาจะมีให้คุณหมดทุกอย่าง

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาพวกเขาได้เปิดตัวเจ้า HP Chromebook 11 ที่ร่วมกันออกแบบกันกับแบรนด์คู่หูอย่าง “HP” ท่ามกลางตลาด Laptop ที่ต้องแข่งขันกันมากมายในทุกวันนี้ อยากรู้นักว่าพวกเขามั่นใจว่าตัวเองมีดีอะไรบ้าง? อย่างแรกเลยคือ พวกเขาชอบ Laptop ที่บางและพกพาสะดวก Chromebook รุ่นนี้เลยออกมาเป็นเครื่องคอมที่บางมากๆ บางขนาดมีน้ำหนักแค่ไม่ถึง 1 กิโล! เรียกว่าเป็นหนึ่งในรุ่นที่บางสุดในตลาดเวลานี้แล้วก็ว่าได้ แถมให้สะดวกต่อการพกไปไหนมากขึ้นไปอีก คุณไม่จำเป็นต้องถือที่ชาร์ตเหมือนรุ่นอื่นๆให้ลำบากกันอีกต่อไป เพราะเครื่องชาร์ตของพวกเขาคือ USB จิ๋วที่ทำหน้าที่ทั้งเป็นตัวชาร์ตไฟ และตัวเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android อื่นๆได้พร้อมๆกัน และแน่นอนที่สุด สิ่งที่พวกเขาใส่ใจเป็นพิเศษคือเรื่องการออกของเครื่อง ด้วยความที่อยากให้มันเป็น Laptop ที่คุณควักขึ้นมาเล่นกลางร้านกาแฟแล้วใครๆก็ต้องหันมอง ซึ่งดีไซน์ที่ว่านี่ก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย แถมกลับกันคือมันสุดแสนจะซิมเปิ้ลสุดๆ ใช้สีขาวล้วนและพื้นผิวสัมผัสเรียบทั้งเครื่อง จะมีก็แค่แถบสีแล้วแต่ว่าจะเลือกสีอะไรเท่านั้นเอง (พวกสีในฟอนต์คำว่า Google ที่คุ้นตากันดีนั่นล่ะ) แต่สวยอย่างเดียวก็ใช่ว่าจะกินได้ใช่ไหม? เรื่องระบบและการทำงานพวกเขาก็ทำการบ้านมาเหมือนกัน กับหน้าจอที่คุณสามารถมองได้ 176 องศา (นั่นมันอีก 4 องศาก็จะเป็นมุมตรง 180 เหมือนสมัยเรียนแล้วนะ) แสดงว่าต่อให้นั่งระนาบเดียวกับจอก็ยังมองเห็นรายละเอียดในจอได้อยู่ เพราะพวกเขาไม่อยากให้คุณต้องสะกิดเพื่อนให้มาดูหน้าจอตรงๆอีกแล้ว (เข้าใจคิดดีนะ) มีลำโพงที่จูนและวางตำแหน่งมาอย่างดี ตัวเครื่องใช้เฟรมแมกนีเซียมที่มั่นใจว่าคุณสามารถพามันไปลุยได้ไม่เจ๊งง่ายๆแน่ๆ และท้ายสุดคือลูกเล่นเด็ด ขึ้นชื่อว่าเป็นคอมของ Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดตอนนี้แล้ว สิ่งที่มาพร้อมกันคือ 100GB Google Cloud Storage นวัตกรรมการเก็บข้อมูลไว้บนเมฆแบบไม่ต้องง้อฮาร์ดดิสก์ (หมายถึงในออนไลน์นั่นล่ะ) ที่กำลังฮิตกันในโลกสมัยนี้มากๆ

พูดกันมาตั้งนานท้ายที่สุดแล้ว ไม้ตายสำคัญของ Google คือ พวกเขาไม่อยากทำของดีออกมาแต่ราคาอยู่เกินที่ใครๆจะเอื้อมถึง เจ้า Chromebook 11 รุ่นล่าสุดที่ว่านี่เลยพิถีพิถัน พยายามตัดเรื่องที่ฟุ่มเฟือยออกให้หมด เหลือเป็นราคาออกมาอยู่ที่ $279 ประมาณ 8,700 บาท (นี่ราคาของอเมริกานะ) แต่ก็ถือว่าไม่แพงล่ะ ถ้าวัดกันในมุม Laptop เอาไว้ใช้งาน ใครสนใจก็ลองติดตามข่าวสารกันได้ แต่คิดว่าเร็วๆนี้ น่าจะเริ่มมีให้เห็นออกมาวางขายกันบ้างแล้วล่ะ.

[vsw id=”gOyIA8EK2R0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

 

CREDIT: Google Chrome Blog

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017