fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Style | 5 ไอเดียแมทช์ ‘เลาน์จเเวร์’ (Loungewear) แสนสบายให้เป็นทั้งชุดอยู่บ้านและชุดเที่ยวในชุดเดียวกันสำหรับหนาวนี้ 
date : 3.ธันวาคม.2020 tag :

‘เลาจ์เเวร์’ (Loungewear) หรือที่เรียกว่าชุดอยู่บ้าน/ ชุดนอน อาจฟังแล้วนึกภาพชุดเปื่อยๆ ย้วยๆ ไว้ใส่อยู่บ้านในวันที่อยากพักผ่อนจริงๆ ไม่พร้อมเจอคนรู้จัก จะใส่ออกมาไกลสุดก็แค่เซเว่นฯ ปากซอยได้เท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว ‘เลาน์จเเวร์’ ยังเป็นอะไรได้มากกว่าชุดอยู่บ้านตัวเปื่อยอีกนะ 

ต้อนรับอากาศที่เริ่มจะเย็นๆ แบบนี้ มีเวลาไม่มากนะสาวๆ ต้องรีบหน่อย (หน้าหนาวเมืองไทยมีแค่ 3 วัน) เรามีไอเดียแมทช์เลาน์จแวร์ฉบับง่ายๆ สำหรับ #ทีมขี้เกียจแต่งตัว ให้ชุดอยู่บ้านตัวเก่งของคุณกลายมาเป็นชุดที่ใส่ออกนอกบ้าน ใส่ไปเที่ยวได้แบบจริงจัง มีสไตล์ และยังรู้สึกสบาย คล่องตัวเหมือนเดิม

Loose-fit Dress

ชุดเดรสเป็นตัวเลือกแรกเลยที่เราเชียร์ ความหลวมสบาย ไม่รัดรูป พริ้วไปกับตัว ไม่ว่าอากาศแบบไหนก็ใส่เดรสได้แบบไม่อึดอัด แต่สำหรับหน้าหนาวนี้ เราแนะนำเดรสทรงตรงสไตล์มินิมอลที่อบอุ่นขึ้นมาหน่อย อย่างผ้าวูล (Wool) หรือผ้าไหมพรม (Knit) นุ่มนิ่ม เท่ เรียบ สบาย แถมยังฟังก์ชั่น เหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ ตั้งแต่ Work from Home จนถึงออกไปคาเฟ่ได้แบบสวยๆ จะทับด้วยเสื้อคาร์ดิแกนหรือสเว็ตเตอร์ ใส่คลุมอีกสักตัวก็ช่วยเพิ่มเลเยอร์ได้นะ

Linen on Linen

สำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดการใส่เดรสจริงๆ ละก็ ลองเเมทช์เลาน์จแวร์แบบ 2 ชิ้น ด้วยเสื้อเชิ้ตลินินหลวมๆ กับกางเกงผ้าลินินที่ทั้ง 2 ไม่จำเป็นต้องรีดจนเนี๊ยบกริบมากเหมือนชุดไปทำงาน เราเน้นความพริ้วในวันขี้เกียจก็พอ ยิ่งถ้าใครเป็นสายมินิมอลด้วยแล้ว สีเอิร์ธโทนคือตอบสุดท้าย จัดไป สีเบจ ขาว น้ำตาลอ่อน หรือสีดำ ใส่เข้าเซ็ตกันท่อนบนท่อนล่าง เป็นลุคที่ดูน่ารัก แมนๆ ครัช แบบไม่ได้ตั้งใจขึ้นมาเลย

Kimono 

นอกจากคาร์ดิแกนจะเป็นเสื้อตัวนอก (Outerwear) ตัวเก่งของใครหลายคนแล้ว หากว่าเบื่ออะไรเดิมๆ หรือเบื่อเนื้อผ้า Knit แล้ว เสื้อคลุมสไตล์กิโมโนก็เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้เป็นเสื้อคลุมตัวหลวม มีความลำลองในตัวเองสูง ให้ลุคที่ดูคราฟต์ มีให้เลือกทั้งผ้าฝ้ายและผ้าลินิน ซึ่งไม่แนบเนื้อเหมือนกับเสื้อ Kni หยิบมาใส่คลุมเสื้อเเขนกุด + กางเกงตัวหลวมง่ายๆ กับรองเท้าสไตล์แซนดัล (Sandals) แค่นี้ก็ออกไปข้างนอกได้แบบดูมีอะไรขึ้นมาแล้ว

Knit Vest 

เราเห็นสาวๆ หลายคนเริ่มหยิบไอเท็มมาเเรงที่สุดในซีซั่นนี้อย่างเสื้อกั๊กไหมพรมมาใส่กันบ้างแล้วช่วงนี้ เราว่ามันดูน่ารักอบอุ่น สไตล์ Preppy Look แมทช์ก็ง่าย แค่ใส่ทับเสื้อยืดในวันสบายๆ ขณะเดียวกันก็สามารถหยิบมาใส่ทับเสื้อเชิ้ตในวันที่อยากดูจริงจังได้ด้วย สาวๆ สายเกาต้องมีไว้สักตัวแล้วแหละ! 

Layer

หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาที่อนุญาตให้เราแต่งตัวหลายเลเยอร์ได้โดยไม่เป็นลมไปซะก่อน! (แล้วก็ไม่เขินด้วย) อากาศเริ่มจะเย็นๆ แบบนี้ อย่ารอช้า ฉวยโอกาสหยิบ 2 ชิ้นตัวหลวม อย่างสเว็ตเตอร์ไหมพรมมาใส่กับกางกางเกงหรือกระโปรงตัวยาว สร้างเลเยอร์เก๋ๆ ไปเที่ยวคาเฟ่กันก่อนหมดหน้าหนาว ท่อนบนเลเยอร์เยอะแล้ว ท่อนล่างเบาๆ แค่รองเท้า Birkenstock สักคู่ก็สวยฟาดแล้วจ้ะแม่!

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง