fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“How to Take Care of Your Tired Skin” 8 วิธีดูแลสุขภาพผิวให้ดูหล่อใส มีเสน่ห์น่ามอง สำหรับคุณผู้ชายสมัยใหม่
date : 29.ธันวาคม.2013 tag :

สมัยนี้ใช่ว่าจะเป็นแต่กับผู้หญิงเท่านั้นที่อยากดูดีมีเสน่ห์ ผู้ชายทุกคนก็ล้วนอยากดูดีมีเสน่ห์ด้วยกันทั้งนั้น จึงไม่แปลกที่ผู้ชายสมัยนี้จะหันมาดูแลสุขภาพผิวกันมากขึ้น เพราะปัจจุบันสังคมเปลี่ยนไป สิ่งแวดล้อมเป็นพิษมากขึ้น การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีจึงไม่ใช่เรื่องของผู้หญิงเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป การที่ผู้ชายจะหันมาดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของผิวพรรณตัวอง ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเกย์หรือเป็นพวกแอบอะไรแต่อย่างใด เพราะถ้าคุณผู้ชายปล่อยปละละเลยเรื่องการดูแลสุขภาพผิว บอกได้เลยว่าริ้วรอยแห่งวัยจะมาเยี่ยมเยียนคุณได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น

เนื่องจากผิวของผู้ชายมีความแตกต่างและความละเอียดอ่อนต่างจากผิวของผู้หญิง รวมทั้งมีฮอร์โมนในร่างกายและไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มเสน่ห์และสร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วไป คุณผู้ชายทั้งหลายจึงควรใส่ใจดูแลสุขภาพผิวพรรณของตัวเอง โดยเริ่มตั้งแต่การทำความเข้าใจถึงสภาพผิวที่แตกต่าง เรียนรู้การทำความสะอาดขั้นพื้นฐานด้วยการล้างหน้าให้ถูกวิธี และบำรุงดูแลผิวให้เหมาะกับวัยของตัวเอง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดูดีมีเสน่ห์ หล่อ เท่ ได้ไม่ยาก

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิว
หนุ่มๆ หลายคนที่ชอบใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด หรือครีมบำรุงผิวไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายของแฟนสาว นั่นเป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะความแตกต่างของฮอร์โมนส่งผลให้ผิวพรรณของผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการดูแลผิวของผู้ชาย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเพื่อผิวผู้ชายโดยเฉพาะ และที่สำคัญที่สุดคือจะต้องรู้ถึงสภาพผิวของตัวเองเพื่อจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

2. ล้างหน้าให้สะอาด
บอกได้เลยว่าการล้างหน้าให้สะอาดเป็นเรื่องยากสำหรับหนุ่มๆ ความที่ชอบอะไรที่ง่ายๆ ของคุณผู้ชาย อันไหนมาก่อนมาหลังไม่สำคัญ เพราะคิดว่าผลลัพธ์มันก็ออกมาเหมือนๆกันนั่นแหละ แต่รู้หรือไม่ว่าเวลาที่คุณสระผมและใช้คอนดิชันเนอร์หลังการสระ สารเหล่านี้อาจตกค้างอยู่บนใบหน้าของคุณได้ ส่วนหนุ่มๆที่ทำงานหนัก หรือพวก party animal ที่ชอบเที่ยวดึก ขอแนะนำให้ล้างหน้าก่อนนอน เพราะตลอดวันคุณต้องเจอทั้งมลพิษต่างๆ มากมาย พอกลับถึงบ้านก็นอนเลย ยิ่งสะสมความสกปรกไปกันใหญ่

3. ผลัดเซลล์ผิวเป็นประจำ
ข้อดีของการผลัดเซลล์ผิวก็คือ มันจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และแทนที่ด้วยความกระจ่างใสให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ การโกนหนวดของผู้ชายก็ถือเป็นการผลัดเซลล์ผิวอย่างหนึ่ง วิธีง่ายๆในการผลัดเซลล์ผิวก็คือ เวลาอาบน้ำ ให้ใช้มือถูไปมาคล้ายๆกับการขัดขี้ไคล หรือจะใช้ผลิตภัณฑ์สครับใบหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้การผลัดเซลล์ผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น

4. ควรใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ
ครีมกันแดดเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทาอยู่เป็นประจำ เพราะครีมกันแดดจะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของคุณหมองคล้ำ หรือเหี่ยวก่อนวัยอันควร ครีมกันแดดที่มี SPF 15 จะช่วยปกป้องคุณจากแสงแดดได้นาน 15 เท่า แต่ถ้าต้องอยู่กลางแดดนานๆ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงขึ้น ส่วน “UVA” นั้นหมายถึงครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันกระ ฝ้า และป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย แต่ถ้าเขียนไว้ว่ามี “UVB” นั่นก็หมายถึงครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันอาการแพ้ แดง แสบ และไหม้ของผิวหนัง

6. ดื่มน้ำให้เยอะๆ
การดื่มน้ำนอกจากจะทําให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสแล้วยังทําให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทํางานได้ดีอีกด้วย สําหรับปริมาณน้ำที่ควรดื่มให้ได้ภายใน 1 วันเพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเองแล้ว คุณผู้ชายควรดื่มให้ได้วันละ 3 ลิตร หรือประมาณ 13 แก้ว เป็นอย่างต่ำ

7. นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ
การนอนหลับอย่างเพียงพอ จะช่วยชะลอผิวจากความร่วงโรยและไม่ทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย ทำให้คุณตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมกับผิวพรรณที่เปล่งปลั่ง สดใส การนอนที่มีประสิทธิภาพควรจะนอนให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 ชั่วโมง

8. ออกกำลังกายเป็นประจำ
การออกกำลังกายเป็นประจำ จะช่วยนำออกซิเจนเข้าสู่เซลล์ต่างๆภายในร่างกายได้มากขึ้น รวมทั้งช่วยให้เลือดไหลเวียนได้เร็วขึ้น การออกกำลังกายจึงเป็นวิธีที่ดีที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ ส่งผลให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง และมีเลือดฝาด นอกจากนี้ เวลาเหงื่อออกขณะออกกำลังกาย ยังเป็นการขับถ่ายสารพิษหรือของเสียออกจากร่างกาย และยังช่วยทำความสะอาดรูขุมขนที่อุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถ้าคุณผู้ชายคนไหนสามารถทำตามได้ทั้งหมด 8 วิธีที่กล่าวมา รับรองว่าคุณจะได้ผิวพรรณที่ดูสดใส่สมวัย (หรืออ่อนกว่าไว) สมใจแน่นอน!

Writer: Thip S. Selley
Image by: Cosmopolitan Korea

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน