fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Hotel Art Fair 2019 “Breaking Boundaries” ก้าวผ่านข้อจำกัดทางความคิดไปกับฟาร์มกรุ๊ป
date : 28.มิถุนายน.2019 tag :

กลับมาอีกครั้งในปีที่ กับงาน Hotel Art Fair โดยฟาร์มกรุ๊ป ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 21 ถึงวันอาทิตย์ที่ 23มิถุนายน พ.. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งในปีนี้มีผู้เข้าชมมากที่สุด กว่า 5,000 คน  ตั้งแต่ได้เริ่มมีการจัดงานเป็นครั้งแรกในปีพ.. 2556 โดยงาน Hotel Art Fair ได้กลายเป็นอีเวนต์เกี่ยวกับงานศิลปะที่ได้รับการกล่าวถึงและรอคอยมากที่สุดอีกงานหนึ่งในประเทศไทย โดยมีคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ซึ่งรวบรวมผลงานศิลปะและการออกแบบในหลากหลายรูปแบบมานำเสนอในห้องพักของโรงแรม Hotel Art Fair มีจุดประสงค์ต้องการจุดประกายให้เกิดไอเดียใหม่ๆ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงการสร้างโอกาสทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับศิลปะให้เกิดขึ้นในกรุงเทพฯและในภูมิภาคเอเชีย งานศิลปะเป็นมากกว่าสิ่งตกแต่งที่สวยงาม ศิลปะยังเป็นสื่อสะท้อนถึงความคิด ความรู้สึกของศิลปิน และเปิดโอกาสให้คนที่ได้รับชมตีความหมายของงานชิ้นนั้นในแบบของตัวเอง การซื้อผลงานศิลปะคือการยกย่องและให้เกียรติ์ศิลปินผู้สร้างสรรค์ชิ้นงานให้โลกได้รับชม” คุณโยอิชิ นาคามูตะ เจ้าของ Clear Gallery Tokyo จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้มาร่วมงาน Hotel Art Fair ในครั้งนี้กล่าว

Hotel Art Fair 2019 จะมีการจัดขึ้นที่ โรงแรม W Bangkok ซึ่งมีสาขามากกว่า 50 แห่งทั่วโลก ด้วยความหลงไหลในศิลปะ แฟชั่นและดนตรี ทำให้โรงแรม เต็มไปด้วยกลิ่นอายของดีไซน์สมัยใหม่เหมาะกับการใช้ชีวิตแบบร่วมสมัยในกรุงเทพฯ งาน Hotel Art Fair ในปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การก้าวผ่านข้อจำกัดทางความคิดหรือ “Breaking Boundaries” – เพื่อแสดงให้เห็นว่าศิลปะเป็นสิ่งที่ไม่มีข้อจำกัดในการแสดงออก เป็นการสะท้อนถึงวัฒนธรรมที่ไม่มีขอบเขตของมนุษย์ สำหรับฟาร์มกรุ๊ป Breaking Boundaries หมายถึงการก้าวผ่านข้อจำกัดทางความคิดเชิงเจาะจง ไม่มีอะไรมีคำตอบชัดเจนเป็นขาวและดำซึ่งงานศิลปะและงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ควรเป็นเช่นนั้น ทุกอย่างมีความเกี่ยวเนื่องกันหมดทำให้กฎเกณฑ์และข้อกำหนดทั้งหลายเริ่มมีความสำคัญน้อยลงเรื่อยๆในการทำงานศิลปะ หมายความว่าศิลปินควรก้าวผ่านความคิดเดิมๆ ลืมกฎเกณฑ์ข้อจำกัดเดิมๆในการสร้างสรรค์งาน และกล้าที่จะลองไอเดียใหม่ๆในการทำงาน” คุณวรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ประจำ FARMGROUP กล่าว ผู้เข้ารวมงานอย่าง G13 Gallery ยังกล่าวเสริมอีกว่า Breaking Boundaries สำหรับเราหมายถึงการทำให้สิ่งธรรมดาๆ พิเศษขึ้นมา และใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการทำให้เกิดสิ่งใหม่ๆ

งานในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่มีความหลากหลายมากที่สุด โดยมีผู้มาร่วมงานซึ่งเป็นทั้งศิลปินหน้าใหม่ไปจนถึงแกลลอรี่จากหลากหลายประเทศในเอเชีย เราคิดว่าถึงเวลาแล้วที่ทั่วโลกควรเห็นประเทศในแถบเอเชียเป็นจุดศูนย์รวมของศิลปะ” คุณไผทวัฒน์ จ่างตระกูล ครีเอทีฟและ ภัณฑารักษ์ประจำFARMGROUP กล่าว มารับชมและดื่มด่ำผลงานศิลปะจากแกลลอรี่และศิลปินมากกว่า 30 แห่งจากทั่วโลก รวมไปถึงแกลลอรี่ชื่อดังเช่น Richard Koh Projects, Artemis Art, L+/Lucie Chang Fine Arts, The Drawing Room – Project, Korea Tomorrow, Clear Gallery Tokyo, AA Gallery, Core Design Gallery and B-gallery along with local talents such as Number 1 Gallery, Joyman Gallery, S.A.C. Gallery, La Lanta Fine Art, และ Gallery Seescape อีกทั้งยังมี Spectrum โปรเจกต์พิเศษที่เกิดจากความร่วมมือของมูลนิธิออทิสติกไทยและมูลนิธิ ณ กิตติคุณ ซึ่งจะมาการนำเสนอผลงานศิลปะที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการจากเด็กพิเศษอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว Hotel Art Fair 2019 ยังร่วมมือกับ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ในการสนับสนุนและเชื้อเชิญศิลปินคนไทยที่มีชื่อเสียงในซานฟรานซิสโก คุณภูริน พานิชพันธ์ มาจัดแสดงผลงานในปีนี้ เขาจะนำผู้เยี่ยมชมก้าวผ่านเส้นแบ่งระหว่างความเป็นจริงและโลกดิจิตอล ผลงานของภูรินเต็มไปด้วยความสนุกสนานขี้เล่นที่เชิญชวนให้ผู้ชมได้เข้ามามีส่วนร่วมในชิ้นงาน ไม่มีเวลาไหนเหมาะสมไปกว่าปัจจุบันที่จะก้าวผ่านความคิดเดิมๆและข้อจำกัดทางความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งโลกในปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยความขัดแย้งและแบ่งแยกทางความเชื่อ การเมือง และทางสังคม ผมหวังว่าศิลปะจะกลายเป็นสะพานเชื่อมโยงความรู้สึกนึกคิดของคนโดยไม่มีข้อแบ่งแยกและข้อจำกัดเพราะศิลปะมีพลังที่จะสื่อสารไอเดียที่ยากต่อการเข้าใจ นอกจากผลงานของผมจะเป็นสามมิติสามารถจับต้องได้แล้ว ผมยังอยากเชิญชวนให้คนที่มาชมผลงานของผมได้เข้ามามีส่วนร่วมในชิ้นงานซึ่งสื่อให้เห็นถึงความตรงข้ามกันของโลกสองด้าน ให้ขาวกับดำได้มาเจอกันเกิดเป็นจุดกึ่งกลางสีเทาที่เราทุกคนสามารถตั้งคำถามและมีอิสระทางความคิดได้อย่างเต็มที่” ภูรินกล่าว

ในปีนี้ Hotel Art Fair 2019 รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะต้อนรับ celebrity guest curators สองท่าน ได้แก่คุณนิธิ สถาปิตานนท์ และ คุณประณิธาน พรประภา คุณนิธิผู้เป็นเจอของบริษัทสถาปนิก A49 จะมานำเสนอผลงานภาพวาดปากกาและหมึกที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขาคุณประณิธาน ผู้ก่อตั้งเทศกาล Wonderfruit จะมาสร้าง art installation ในห้องโรงแรม ซึ่งจะสื่อถึงความรักในศิลปะ ดนตรีและวัฒนธรรมที่เป็นหัวใจหลักของเทศกาล Wonderfruit ที่เขาได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2014.

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง