fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“HORMONES วัยว้าวุ่น SEASON 2” การกลับมาอีกครั้งของซีรี่ส์ที่เคยเป็นกระแสฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง ผลงานล่าสุดที่ค่าย GTH ภูมิใจนำเสนอ!
date : 9.กรกฎาคม.2014 tag :

เขียนแนะนำหนังเข้าใหม่ทุกๆวันพุธกันมาก็หลายเรื่องแล้ว วันนี้เราเปลี่ยนมาเป็นซีรี่ส์กันบ้าง ซึ่งเรื่องนี้เชื่อว่ามีแฟนๆรอคอยกันไม่น้อยเลย กับ “HORMONES วัยว้าวุ่น” ซีรี่ส์ไทยดังระเบิดของค่าย GTH ที่กำลังจะกลับมาบุกจอแก้วอีกครั้งในซีซั่นสอง หลังจากซีซั่นแรก สร้างปรากฎการณ์ที่ไม่ว่านักเรียน นักศึกษา คนทำงาน สาวออฟฟิศ ไม่ว่าใครทุกเพศทุกวัย ล้วนติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง ก่อนที่ตอนแรกจะเริ่มฉาย 12 กรกฎาคม 2557 (อ้าวว เสาร์นี้แล้วนี่นา) เราจะมาดูกันว่าซีซั่นนี้มีเรื่องอะไรเกิดขึ้นกับตัวละครเก่าบ้าง

1 ปีผ่านไป (ทั้งเวลาในเรื่องและโลกความจริง) ถ้ายังจำกันได้ คงจะเดาได้เหมือนกันว่า GTH น่าจะวางแผนทำซีซั่นสองกันมาตั้งแต่ปีแรกแล้ว เพราะปมที่ตัวละครแต่ละตัวมี ต่างก็ยังไม่ได้คลี่คลายเท่าไร ตัวเอกของเรื่องอย่าง “วิน” (ขอเรียกตัวเอก เพราะออกมาในจอเป็นตัวละครแรกๆของเรื่องนี้) ก็จบแบบคลุมเคลือ พอเกิดปัญหากับครูอ้อ เขาก็ถูกสั่งพักการเรียน และชีวิตก็ไปในแนวที่หาทางไม่เจอพอสมควร ซึ่งในภาคนี้ไม่มีใครรู้ข่าวคราวของใครแม้แต่เดอะแก๊งค์อย่างหมอกต้าก็ตาม และเคมีที่ขาดไม่ได้ของฮอร์โมน (หรือซีรี่ส์วัยรุ่นทุกๆเรื่อง) ก็คือเรื่องราวความรัก จะเป็นรักหลากหลายเส้าระหว่าง “ต้า” “เต้ย” “ภู” “ธีร์” ที่ถึงแม้ภาคที่แล้วจะมีผลลัพธ์ออกมาให้เห็นกัน แต่ก็ใช่ว่าแต่ละคนจะลืมความรู้สึกที่ตนเคยมี แล้วก็เคยแป้กอย่างต้า และ ธีร์ เห็นว่าในซีซั่นนี้จะมีตัวละครใหม่มาช่วยย้อมใจด้วยเหมือนกัน รวมไปถึงคู่ดูใจอย่าง “ของขวัญ” กับ “หมอก” ที่ทั้งคู่ดูจะเป็นตัวละครที่ตรวจสอบตัวเองและมีเหตุมีผลมากที่สุดแล้วในเรื่อง ก็อาจจะมีความคืบหน้าขึ้นมาบ้าง หรือคู่ “สไปร์ท” กับ “ไผ่” อันนี้คงเถียงไม่ได้ว่าคู่แรงคู่นี้กลายเป็นกระแส และนักแสดงเอง (เก้าและต่อ) ก็ดังพลุแตกเพราะเรื่องนี้ นอกจากจะรักๆเลิกๆเหมือนเดิม GTH ยังแง้มมาว่าจะมีมือที่สามเข้ามาพัวพันกับสไปร์ทด้วยเช่นกัน (จะเป็นใครต้องรอดู) อ้อ… เกือบลืมไปอีกคนนึง “ดาว” สาวน้อยคนเล็กของเรื่อง ที่ซีซั่นแรกเจอปัญหาชีวิตหนักพอสมควร กลับมาคราวนี้เธอเรียนรู้อะไรมากขึ้นและได้เพื่อนสาวคนใหม่ ที่ดูถ้าจะสนิทสนมกันไม่น้อย (สงสัยแอบจิ้นคนอื่นมานาน ลองเป็นคู่จิ้นเองบ้างแล้วล่ะมั้ง!) ทั้งหมดนี้จะทำให้นาดาว บางกอก เป็นโรงเรียนที่ฮ๊อตที่สุดเหมือนปีที่แล้วรึเปล่า คงต้องติดตามกัน

เล่ามาถึงขนาดนี้ อย่าลืมว่านี่คือเรื่องของตัวละครเก่าเท่านั้น ยังมีบรรดาน้องๆฮอร์โมนหน้าใหม่จากการเฟ้นหาในรายการเรียลลิตี้ HORMONES The Next Gen ช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา ออกมาโผล่ให้เห็นหน้าตาใสๆกันอีกเพียบ (บทบาทก็จะมาแทรกเนียนๆอยู่ในพี่ๆพวกนี้นี่ล่ะ) ที่แย้มๆมามีสาวหมวยผมแดงมาดเปรี้ยวเปลี่ยนลุค “น้องเหนิง” ที่จำภาพได้เป็นคนละคน (คนเขียนจำได้คนเดียว 🙂 )  มีตัวละครน่าสนใจเพิ่มอีกเกือบเท่าตัวแบบนี้ แล้วยิ่งอยู่ในมือของ GTH ค่ายหนังที่คงไม่ต้องบอกว่าผูกเรื่องได้สนุกและน่าสนใจขนาดไหนด้วย เชื่อเถอะ ว่าซีซั่นนี้ต้องออกมาเข้มข้น และเป็นกระแสทั่วบ้านทั่วเมืองไม่แพ้ซีซั่นที่แล้วแน่นอน! ใครที่อดใจไม่ไหว (จริงๆก็แค่อีกสี่วัน เองนะ) ลองนั่งเก็บรายละเอียด Trailer แล้วมโนเรื่องราวเองได้ก่อนเลย

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย