fbpx

CONTACT US

5 สี 5 สไตล์ กับไอเดียแต่งห้องสุดชิครับปีใหม่ ตามเทรนด์ปี 2020
date : 3.มกราคม.2020 tag :

สวัสดีปีใหม่ค่าทุกคน เชื่อว่าปีใหม่ทั้งที เหมือนฤกษ์งาม ยามดี ที่จะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ เป็นคนใหม่(ที่ดีขึ้น) ผมทรงใหม่ หรือแม้แต่การจัดบ้าน หรือจัดห้องใหม่ให้น่าอยู่ เป็นระเบียบ หรือมีสไตล์มากขึ้น วันนี้ดู๊ดดอทเลยรวบรวมไอเดียห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือมุมโปรดของบ้าน ตาม 5 เทรนด์สี Pantone ของปี 2020 มาฝากกัน ซึ่ง PANTONE Colour Institute ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า โทนสีมาแรงของปี 2020 จะมีความเป็นธรรมชาติ สดใส สบายตา ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังรวมถึงสีพาสเทลต่างๆ ด้วย มาดูกันเลยว่า 5 สีที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง

Neo – Mint :  สีเขียวมิ้นท์สดใส รวมความหลากหลายที่ลงตัว

สีนี้เป็นสีที่เหมาะกับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เพราะสีเขียวของธรรมชาติ ที่ผสมผสานกับความพาสเทล กลายเป็นสีที่ทั้งสดใส นุ่มนวล ผ่อนคลาย แต่ก็มีความสนุกสนาน ขี้เล่นอยู่ในตัว แถมนักออกแบบยังได้ให้คอนเซปต์สีนี้ไว้ด้วยว่า “ The Fusion of Tech and Nature ” ที่รวมความหลากหลายของเทคโนโลยีและธรรมชาติเข้าด้วยกัน สี Neo Mint จึงนับเป็นสีที่มีความร่วมสมัย

หากใครอยากแต่งห้องด้วยโทนสีนี้ แนะนำให้แมทช์กับสีแนวเอิร์ธโทน อย่างสีขาว สีไม้เนื้ออ่อน อย่างไม้โอ้ค ไม้เมเปิ้ล หรือสีเขียวธรรมชาติได้ทุกเฉด จะรู้สึกผ่อนคลายขึ้นมาก หรือจะเลือกแมทช์กับของตกแต่งสีพาสเทลก็น่ารัก โดนใจวัยใส แต่ถ้าอยากได้ความเท่ สุขุม น่าค้นหา ก็จัดพร็อพเป็นคู่สีตรงข้าม เข้มๆ จี๊ดๆ ไปเลย เช่น สีส้ม หรือสีแดง

Purist Blue : สีฟ้าของผืนน้ำ และท้องทะเล

ถ้าคุณอยากทำทุกวันให้เป็นเหมือนวันหยุด ราวกับได้นอนพักผ่อนอยู่รีสอร์ทริมทะเล ฟังเสียงคลื่นแล้วหลับไปทุกคืน โทนสีนี้เป็นอะไรใช่สุดๆ ความรู้สึกของการตกแต่งห้องด้วยสีนี้จะคล้ายกับสี Neo-Mint ที่สื่อถึงความสงบ สบาย เป็นธรรมชาติ ทำให้นึกถึงช่วงซัมเมอร์ของปี ที่ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหน ในห้องก็จะยังเย็น สบาย

สำหรับคนที่ชอบห้องโทนนี้ แนะนำให้แมทช์กับสีขาวและสีไม้เนื้ออ่อน ตกแต่งด้วยสิ่งของที่เป็นวัสดุธรรมชาติ เช่น ตะกร้าหวาย ไม้สาน หรือจะไล่เฉดฟ้าเข้ม-อ่อน ของเครื่องนอน หรือสร้างบรรยากาศขึ้นอีกนิดด้วยกรอบรูปเรียบๆ รูปทะเล ชายหาด แค่นี้ก็ฟินจนไม่อยากจะออกจากห้องแล้ว

Cassis : สีม่วงสุดจี๊ด เสน่ห์ที่น่าค้นหา

โทนสีนี้จะเป็นสีม่วงที่ออกไปทางชมพูนิดๆ เป็นสีที่ดูทันสมัย มั่นใจ แต่ลึกๆ แอบแฝงความเซ็กซี่ ลึกลับ น่าค้นหา แต่ก็มีความอ่อนโยนอยู่ในตัว สำหรับคนที่อยากแต่งห้องด้วยโทนสีนี้ จะเป็นคนที่ค่อนข้างเป็นตัวของตัวเองสูง สไตล์การตกแต่งได้ทั้งแบบโมเดิร์น เรียบหรู หรือโดดเด่นจัดจ้านแบบสไตล์โมร็อคโคไปเลยก็ได้ อยู่ที่ว่าคุณจะเลือกแมทช์กับโทนสีเข้มหรืออ่อน

ถ้าชอบแบบเรียบหรู หวานซ่อนเปรี้ยว ก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่รูปทรงโมเดิร์น ทันสมัย แมทช์กับโทนสีพาสเทล อย่างชมพูอ่อน หรือม่วงอ่อน แต่ถ้าชอบแบบเซ็กซี่ มีเสน่ห์น่าค้นหา ก็เลือกแมทช์กับสีเขียวเข้ม ชมพู Hot Pink หรือม่วงแบบสี Violet หรือจะตกแต่งแนวยิปซีก็เก๋ สร้างบรรยากาศอีกนิดด้วยเทียนหอม แสงไฟสลัวๆ ฟิน

Cantaloupe : สีส้มของผลแคนตาลูป โทนสีสุดฮอตตลอดกาล

อีกหนึ่งโทนสียอดฮิตหลายปีซ้อน ก็ยังไม่หนีโทนสีส้มพีช ส้มอิฐ ส้มปะการัง และปีนี้ก็ยังครองความน่ารักด้วยส้มแคนตาลูป ความส้มพาสเทลแบบนี้เรียกว่าครองใจสาวๆ สุดๆ แถมยังเหมาะกับซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ด้วย การแต่งห้องด้วยโทนสีนี้ คงทำให้คุณยิ้มไปทั้งวันแน่ๆ

โทนสีนี้ยังคงแมทช์มากๆ กับเฉดสีขาว สีครีม สี ivory หรือจะเพิ่มสีสันของธรรมชาติเข้าไปให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น อย่างสีเขียว สีฟ้าน้ำทะเล หรือเพิ่มความน่ารักแบบสุดๆ ด้วยสีพาสเทลต่างๆ ไม่ต้องมีของตกแต่งมาก เลือกให้น้อยชิ้นเข้าไว้ อาจเน้นเป็นเฟอร์นิเจอร์สีอ่อนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือจะมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เป็นสไตล์บาหลีไปเลย ก็ฟิลกู้ด

Mellow Yellow : สีเหลืองมาแรง แซงทุกเทรนด์

นับว่ามาแรงๆ มากสำหรับสำหรับสีเหลืองโทน Mellow Yellow ที่ตอนนี้กำลังฮิตสุดในทุกวงการแฟชั่น และเป็นอะไรที่ท้าทาย และ Unique ไม่น้อยสำหรับการนำมาเป็น Inspiration ในการแต่งบ้าน ด้วยสีสันที่สดใสต้อนรับซัมเมอร์ มันจะทำให้คุณรู้สึกสดใส ร่าเริง แต่ก็แฝงด้วยความน่ารัก อบอุ่น

ถ้าคุณเป็นคนที่รักสีเหลือง แต่กลัวจะสว่างจ้าเกินไปเมื่อจับแมทช์กับสีขาว คุณสามารถเบรคด้วยสีที่หม่นขึ้นอีกนิด อย่างสีเทา สีครีม สีไม้เนื้ออ่อน หรือการเลือกของตกแต่งที่มีลวดลายดรอปความขาวสว่างจ้าลงมาอีกนิด เลือกใช้สีเหลืองกับของตกแต่งบางชิ้น เช่น โต๊ะข้างเตียง พรม โคมไฟ หมอน หรือเพิ่มความสนุก ฝึกความครีเอท ด้วยการทาสีเหลืองลงบนประตูทั้งบาน ขอบหน้าต่าง หรือผนังห้อง นี่แค่คิดก็สนุกแล้ว

ไม่ว่าคุณจะชอบห้องโทนสีไหน หัวใจสำคัญของการแต่งห้องตามเทรนด์สีในปีนี้  คือ ‘ธรรมชาติ’ ที่ไม่ใช่แค่โทนสีที่ทำให้รู้สึก สงบ ผ่อนคลาย แต่ต้องเป็นการเน้นใช้วัสดุหรือของตกแต่งจากธรรมชาติ และไม่ทำลายธรรมชาติด้วย ไอเทมไหนที่สามารถนำมา Reuse หรือ Recycle ให้ใช้ได้ใหม่ หรือ Diy ใหม่ให้เป็นโทนสีในแบบที่เราชอบ นอกจากจะสร้างคุณค่าทางใจได้แล้ว ยังช่วยประหยัดงบในการตกแต่งห้องใหม่ได้ด้วย แถมเอาไปปรับใช้กับการแต่งตัว หรือมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าชิคๆ ในสไตล์คุณได้อีกด้วยนะ

อ้างอิงรูปภาพจาก : Pinterest.com

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท