fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Recap: “H&M” กับการพรีวิวคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2015 สุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ที่โดดเด่นด้วยลุคสไตล์สปอร์ตล้ำยุค และลูกเล่นเลเยอร์ ต้อนรับลมหนาวที่กำลังมาถึง
date : 8.กรกฎาคม.2015 tag :

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 1

เมื่อวันที่ 2 กรกฏาคม 2015 ทาง Dooddot ได้เข้าร่วมงาน press preview ชมคอลเล็คชั่น “H&M Autumn/Winter 2015” สำหรับสตรีและบุรุษ พร้อมอัพเดทแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ จากแบรนด์เสื้อผ้าไฮสตรีทยักษ์ใหญ่สัญชาติสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับถึงการตัดเย็บที่พิถีพิถันและการออกแบบอันโดดเด่น ที่โชว์รูม H&M ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า CentralWorld

โดยเริ่มกันที่คอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2015 ของ “H&M Studio” แบรนด์เสื้อผ้าสตรีที่ได้รับการยอมรับถึงการตัดเย็บที่พิถีพิถันและการออกแบบอันโดดเด่น ซึ่ง Ann-Sofie Johansson หัวหน้านักออกแบบจาก H&M มีแนวคิดในเรื่องของเครื่องแต่งกายสไตล์สปอร์ตและล้ำยุค โดยเน้นที่ประโยชน์การใช้สอย เข้ากับการเลเยอร์เสื้อผ้าที่ดูอ่อนหวานมีความเป็นผู้หญิง เพิ่มประกายแวววาวให้มีความเจิดจรัสด้วยเสื้อผ้าถักและเดรสที่ประดับด้วยดิ้นทองเป็นต้น ซึ่งความกระฉับกระเฉง มีพลังชีวิตชีวาของสไตล์สปอร์ต และความล้ำยุค คือธีมหลักของ H&M Studio Autumn/Winter 2015 นี้ โดยในคอลเล็คชั่นจะมีทั้งเสื้อกั๊กตัวยาว โค้ทบุอเนกประสงค์จากผ้าไนลอน โค้ทเข้ารูปขนสัตว์สีน้ำตาลอ่อน โค้ทขนสัตว์เทเลอร์สุดเนี้ยบพร้อมด้วยซับในแบบซิปอัพจากผ้าไนลอน เสื้อถักแบบซิปอัพ เสื้อสเวตเตอร์คอตลบและคอเต่าหลากสไตล์ เสื้อสเวตเตอร์ปักดิ้นทอง กางเกงทรงกระบอกขาตรง หรือขาม้ากว้าง เลกกิ้งถักลายเส้นนูน ชุดเอี๊ยมสำหรับเล่นสกี และชุดจัมพ์สูทถักลายทางแบบซิปอัพเป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไอเท็มหลักประจำฤดูกาล เน้นการมิกซ์แอนด์แมทช์ให้สวมใส่สบายสไตล์ทอมบอย พร้อมทั้งประกายจากดิ้นทอง ทำให้ฤดูกาลนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 2

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 3

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 4

สำหรับลวดลายและสีสันในคอลเล็คชั่น Autumn/Winter 2015 นี้ จะเน้นไปที่ลายดาวกระจายแห่งอนาคตสุดล้ำ ซึ่งถูกสกรีนลงบนไอเท็มต่างๆประจำฤดูกาล โดยมีสีไวน์แดง (Burgundy) สีแดงสนิมเหล็ก (Rust red) สีส้มฟักทอง (Pumpkin orange) สีเขียวเข้ม สีน้ำตาลอ่อน (Camel) สีเทากระ (Grey melange) สีดำ สีขาวออฟไวท์ (Off-white) สีทอง สีบรอนซ์ และสีเงืน เป็นสีหลักประจำคอลเล็คชั่น

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 5

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 6

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 7

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 8

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 9

ส่วนในด้านของเนื้อผ้าก็จะเต็มไปด้วยความคอนทราสต์จากความเงาของขนสัตว์ลามิเนท ที่ถูกนำมาใช้บนเสื้อแจ็คเก็ตและกระโปรง โค้ทขนสัตว์เทียม โค้ทบุอเนกประสงค์จากผ้าไนลอน สูทตัดเย็บด้วยหนังกลับผิวด้าน และที่ขาดไม่ได้คือเสื้อสตรีปักเลื่อมและดิ้นทอง ซึ่งทำให้ลุคมีความแตกต่างและหรูหรามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ภายในคอลเล็คชั่นยังมีพวกแอ็คเซสเซอร์รี่ย์ที่จะช่วยให้ทั้งความอบอุ่นและลุคที่ดูมีชีวิตชีวา อาทิ รองเท้าบูทลามิเนท ถุงมือยาวสำหรับขับรถ การจับคู่รองเท้าส้นสูงรัดส้นกับถุงเท้า รองเท้ามูนบูท และกระเป๋าลามิเนท ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยเติมเต็มลุคสไตล์สปอร์ตล้ำยุคให้ดูสนุกสนานได้ตลอดทั้งฤดูกาล

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 10

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 11

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 12

มาต่อกันที่คอลเล็คชั่น H&M Autumn/Winter 2015 ในส่วนของเสื้อผ้าบุรุษกันบ้าง โดยในคอลเล็คชั่นนี้ ทาง Andreas Lowenstam หัวหน้าดีไซเนอร์ฝ่ายเครื่องแต่งกายบุรุษของ H&M จะเน้นในเรื่องของซิลูเอท (silhouette) และการเลือกชนิดของเนื้อผ้าเป็นจุดสำคัญสำหรับการเลือกเครื่องแต่งกายบุรุษ โดยเครื่องแต่งกายชิ้นหลักในคอลเล็คชั่นนี้มีตั้งแต่ เชิร์ต กางเกง แจ็คเก็ต เสื้อถักไหมพรม และโค้ท อาทิ Raglan Coat โค้ทตัวยาวไร้โครงบุด้านใน พร้อมการเดินตะเข็บแขนเสื้อแบบ Raglan แสดงถึงความรู้สึกสบายๆเป็นกันเอง ที่คงไว้ซึ่งเสน่ห์แห่งความหรูหรามีระดับพร้อมสไตล์มินิมอล Technical Parka แจ็คเก็ตกันฝนและหิมะ Teddy Zip Up แจ็คเก็ตซิปหน้าสีเทาที่ให้ทั้งไออุ่นและลุคสุดอบอุ่นแบบหมีเทดดี้แบร์  Rollneck Sweater เสื้อสเวตเตอร์คอเต่าจากแคชเมียร์เบลนด์ Elongated Shirt เสื้อเชิ้ตตัวยาวจากผ้าฝ้ายป๊อปลิน หนึ่งในตัวช่วยสำคัญสำหรับการสร้างเลเยอร์ในคอลเล็คชั่นนี้ Terrain Jacquared Shirt เสื้อเชิ้ตแพทเทิร์นตารางเทอร์เรน (Terrain) จากผ้าแจ็คการ์ด (Jacquard)  Workwear Jacket แจ็คเก็ตจากผ้าขนสัตว์สีเทาเติมความเรียบหรูให้กับฟังก์ชั่นนอลสไตล์ด้วยลายเส้นคัตติ้งคมกริบ และสุดท้าย Relaxed Pants กางเกงทรงตรงแต่สวมใส่สบายจากผ้าขนสัตว์ผสม ที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของสไตล์การตัดเย็บด้วยซิลูเอทที่หลวมขึ้น

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 13

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 14

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 15

H&M Press Preview Autumn-Winter 2015 dooddot 16

สำหรับเฉดสีต่างๆ ทีมดีไซเนอร์ของ H&M ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันอันสวยงามบนชายหาดในช่วงฤดูหนาว อย่างเฉดสีเทา น้ำเงิน น้ำตาล และสีคอปเปอร์ ในขณะที่เนื้อผ้าเลือกใช้แต่เนื้อผ้าคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็นผ้าเนื้อเนียนนุ่มละเอียด หรือผ้าที่มีลูกเล่นพื้นผิวโดดเด่นเฉพาะตัว ทั้งแคชเมียร์เบลนด์ เส้นใยโมแฮร์เบลนด์ (Mohair) ผ้าแจ็คการ์ด และผ้าฝ้ายป๊อปลิน (Cotton Poplin) ทำให้ลุคของหนุ่มๆดูเท่ เหมาะกับเทศกาลต้อนรับลมหนาวที่กำลังมาถึงได้เป็นอย่างดี

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นแฟนพันธ์แท้ของ H&M อย่าลืมคอยติดตามคอลเล็คชั่น “H&M Autumn/Winter 2015” ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 5 เดือนกันยายน 2558 เป็นต้นไป ที่สาขาสยามพารากอน

H&M
Website: http://www.hm.com

Photographer: Kongkarn Sujirasinghakul

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง