fbpx

CONTACT US

ภาพบรรยากาศวันเปิดงาน “Here is Zine 7th Tokyo-Bangkok” งานจัดแสดงการออกแบบหน้าหนังสือที่รวมผลงานของเหล่าศิลปิน ดีไซน์เนอร์ นักออกแบบชื่อดังระดับแนวหน้าทั้งฝั่งไทยและญี่ปุ่น
date : 25.ตุลาคม.2013 tag :

ภาพบรรยากาศงานเปิดนิทรรศการ Here is Zine 7th Tokyo-Bangkok ที่เพิ่งจัดกันไปที่ร้าน “next to NORMAL” ชั้น 1 ห้างเซนทรัลเวิล์ดเมื่อกลางอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการจัดงานที่ได้รับผลตอบรับดีอย่างมาก มีคนให้ความสนใจมาร่วมชมในงานกันแน่นขนัด ไม่ว่าจะเป็นคนดัง ศิลปิน นักออกแบบจากไทยหรือญี่ปุ่นต่างก็พูดคุยกันในบรรยากาศที่เป็นกันเองและเป็น Space ที่ดูอบอุ่นมากๆ

สำหรับเนื้อหาของงานคือเป็นการเทียบเชิญคนดังในแวดวงการออกแบบและศิลปะแขนงต่างๆ มาร่วมจัดแสดงโชว์ผลงานหนังสือที่ตนเองทำขึ้นมา ที่ขนมากันทั้งจากประเทศไทยและญี่ปุ่นรวมกันกว่า 40 ชิ้นจาก 40 ศิลปิน ซึ่งผลงานส่วนใหญ่จะออกมาเป็นแบบ Photobook อย่างเช่นผลงานของผู้กำกับหนุ่มรุ่นใหม่ “คุณเต๋อ นวพล ธํารงรัตนฤทธิ์” เขาเลือกทำออกมาเป็นสมุดภาพหนึ่งเล่ม ข้างในมีผลงานภาพถ่ายโดยแต่ละภาพจะเขียนกำกับเอาไว้ว่ามันเป็นภาพนิ่งจากหนังเรื่องอะไรในจินตนาการของเขา จะมีใครเป็นผู้แสดงและมี Screenplay อย่างไรบ้าง ซึ่งชื่อของแต่ละภาพที่เขามโนเอาไว้มันเป็นการหยิบเอาดารานักแสดงและหนังดังๆมาตั้ง อย่างเช่นรูปนึงตั้งชื่อว่า “All About Lily Shoe Shoe” (ดัดแปลงมาจาก All About Lily Chou Chou (2001) หนังดังจากประเทศญี่ปุ่น) สมกับเป็นผู้กำกับหนังจริงๆขนาดมาแค่ภาพนิ่งก็ยังไม่ทิ้งลาย หรือจะเป็นผลงานของคุณป๊อด Moderndog (ธนชัย อุชชิน) ที่นอกจากภาพลักษณ์นักดนตรีกระโดดบนเวทีในงานนี้เราก็ยังได้เห็นอีกมุมทำงานอาร์ตรวมเล่มหนังสือออกมาเหมือนกัน ซึ่งในงานนี้สมาชิกวงหมาทันสมัยไม่ได้มาแค่คนเดียวยังมีคู่ของคุณยุรี เกนสาคู กับคุณเมธี น้อยจินดามาโชว์ผลงานกันอีกด้วย แต่รายสองคนนี้ช่วงนี้เขาเดินสายทำงานศิลปะมีผลงานออกมามากมายอยู่แล้ว ผลงานในนิทรรศการครั้งนี้ของพวกเขา คือการทำหนังสือที่นำเอางานอาร์ตบนกระดาษแต่ละใบมารวมกันไว้ ปิดด้วยกล่องไม้ดูน่ารักๆ เป็นผลงานที่คนในงานแวะเวียนมาให้ความสนใจไม่ขาดตา ทั้งหมดที่พูดๆมานี่ยังแค่เรียกน้ำย่อยเท่านั้น ในงานยังมีการทำหนังสือหน้าตาแปลกๆ ไอเดียดีๆรอให้เราดูกันอีกเพียบ ขนมากันทั้งไทยทั้งญี่ปุ่นให้เราดูจุใจเลยทีเดียว (ถ้าอยากรู้ว่ามีใครมาร่วมในงานนี้บ้างก็ลองเข้าไปดูรายละเอียดในคอลัมน์ที่เราเคยพูดถึงงานนี้ก็ได้ https://www.dooddot.com/here-is-zine-7th-bangkok-tokyo-exhibition/)

เรียกว่าถ้าคุณเป็นคนที่ชอบการจัด Layout หน้าหนังสือ ชอบการวางหน้ากระดาษแบบแปลกๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นนักทำหนังสือหรือกองบรรณาธิการก็ได้ ต่อให้คุณเป็นศิลปินอยากทำ Photobook ของตัวเองขึ้นมาสักเล่ม งานนี้ก็มีวัตถุดิบดีๆให้คุณเก็บกลับเอาไปต่อยอดมากมายแน่นอน ขอย้ำว่าเป็นนิทรรศการสำหรับคนสร้างสรรค์ที่ต้องใช้คำว่า A MUST! จริงๆ ต้องไปให้ได้กับ “Here is ZINE 7th Bangkok – Tokyo”

นิทรรศการ “Here is ZINE 7th Bangkok – Tokyo”

จัดแสดง 22 ตุลาคม 2556 ถึง 21 พฤศจิกายน 2556

ณ ร้าน next to NORMAL ชั้น 1 เซ็นทรัลเวิลด์

Exhibition date

from 22nd October – 21st November 2013

at ‘next to NORMAL’ 1st floor,

Atrium zone, CentralWorld

Photographer: Pakkawat Tanghom 

RECOMMENDED CONTENT

26.กรกฎาคม.2022

มาแรงสมการรอคอย สำหรับศิลปินหญิงยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 มากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” จากสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จด้วยผลงานเพลงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ทราบแล้วเปลี่ยน”, “บานปลาย”, “ซับ”, และเพลง “ยิ้มมา” ที่กวาดยอดวิวทะลุหลักล้านทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) ตั้งใจพาทุกคนดำดิ่งไปกับเพลงใหม่ความหมายเศร้าอย่างเพลง “วาดไว้ (Recall)” เพลงเศร้าที่มีจุดเริ่มต้นจาก ‘ภาพวาด’ ที่ได้มาจากแฟนคลับ