fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — Open House x Daisy Balloon ; เรียกคืนความสุขในวัยเด็กจาก Balloon Art Installation เต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ Central Embassy
date : 31.พฤษภาคม.2018 tag :

คุณยังจำความสุขในวัยเด็กได้หรือไม่ ความสุขในวัยเด็กที่ขึ้นอยู่กับของเล่นและสิ่งของอันน่าตื่นตาตื่นใจ และหนึ่งในนั้นก็คือ ความสุขสีสันต่างๆ ที่สำคัญ… มันพองลมได้

ใช่แล้ว! มันคือเจ้าลูกโป่งนั่นเอง

ได้เวลากลับเข้าสู่วัยเด็ก โลดแล่นไปในโลกของ ‘Daisy Balloon’ กับการเนรมิต Balloon Art Installation แบบเต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ Open House x Daisy Balloon

Daisy Balloon คือการร่วมมือกันของสองสามีภรรยาศิลปินออกแบบลูกโป่งชื่อดังชาวญี่ปุ่น Rie Hosokai (ริเอะ โฮโซคาอิ) และ Takashi Kawada (ทาคาชิ คาวาดะ)

เดิมที ริเอะ เริ่มต้นจากการเป็นนักจัดดอกไม้มาก่อน ก่อนที่จะนำลูกโป่งมาดัดแปลงและตกแต่งในช่อดอกไม้ เพื่อเพิ่มมิติ ความน่าสนใจ และความสนุกเข้าไป จนทำให้เธอเริ่มหลงใหล และเข้าสู่วงการ Balloon Artist โดยทำงานร่วมกับทะคะชิ ซึ่งเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ เมื่อสองศาสตร์ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน ถูกนำมาประยุกต์ลงในการจัดลูกโป่ง จึงทำให้ผลงานของ Daisy Balloon นั้นมีความโดดเด่นและเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร


© Daisy Balloon


© Daisy Balloon

↑ © Daisy Balloon

และในการจัดแสดง Balloon Art Installation ในครั้งนี้ ทั้งคู่ตั้งใจออกแบบผลงานชิ้นพิเศษโดยเฉพาะ ภายใต้แนวคิด ‘Forward’ บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการลื่นไหล ผ่านประติมากรรม 6 ชิ้นจากลูกโป่งนับ 10,000 ลูก จัดแสดงไว้รอบบริเวณ Open House

นอกจากไฮไลต์ของงานที่ Balloon Art Installation แล้ว ก็ยังมีไฮไลต์ของงานอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ

Open Talk by Rie
พูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์การออกแบบลูกโป่งของทั้งริเอะและทาคาชิ Daisy Balloon พร้อมฟังแนวคิดและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่างๆ ที่จัดแสดง ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ เวลา 15.00 น.

Balloon Café by Mocking Tales
Mocking Tales ร้านขนมและค็อกเทลแนวใหม่ ขอสร้างสรรค์เมนูพิเศษในธีมบอลลูน พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานอีกมากมาย รอให้บริการที่บริเวณ Co-Thinking Space ของ Open House

Balloon Art Pop-Up Store
พบกับร้านลูกโป่งชื่อดังของเมืองไทย มาเปิดป็อบอัพสโตร์จำหน่ายลูกโป่งและอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ สำหรับหลายๆ คนที่ได้แรงบันดาลใจ อยากไปเล่นสนุกกับเหล่าลูกโป่งกันที่บ้านบ้าง

• Workshop (Balloon Theme)
พบกับกิจกรรมเวิร์กช้อปที่ทาง Open House จัดเป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยในช่วงระหว่างวันที่ 1–10 มิถุนายนนี้นั้น เวิร์กช้อปจะมาในธีมลูกโป่ง แบ่งออกเป็นเวิร์กช้อปสำหรับผู้ใหญ่ สอนเทคนิคการทำพวงกุญแจรูปทรงลูกโป่ง และเวิร์กช้อปสำหรับเด็ก ให้น้องๆ ได้เพลิดเพลินกับการใช้จินตนาการในการตกแต่งลูกโป่งเป็นรูปทรงต่างๆ ตามใจชอบ

—————

เพิ่มความพิเศษด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม เมื่อใช้จ่ายที่ Open House ครบ 1,000 บาท รับสิทธิ์จับฉลากลุ้นรับของรางวัล อาทิ Voucher รับประทานอาหารที่ Open House และ SIWILAI Café รวมถึงของที่ระลึกอีกมากมาย

Open House x Daisy Balloon
จะจัดขึ้นในวันที่ 1–10 มิถุนายนนี้
ที่ Open House ชั้น 6 Central Embassy
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02–119–7777
และ facebook.com/openhouse.ce

RECOMMENDED CONTENT

19.มกราคม.2021

กัปตันคิมแทรี และ นักบินซงจุงกิ พร้อมต้อนรับทุกคนขึ้นยาน ด้วยเทรลเลอร์ฉบับเต็มของ Space Sweepers (ชนชั้นขยะปฏิวัติจักรวาล) ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ไซไฟอวกาศที่จะระเบิดความมันส์พร้อมกันทั่วโลก 5 กุมภาพันธ์นี้