fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#HAPPENING — 39 ลุค Fall/Winter 2018 จาก Jim Thompson กับความโดดเด่นของ ‘ผ้าไหม’ ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้า ready-to-wear
date : 4.กรกฎาคม.2018 tag :

Jim Thompson แบรนด์ลักชัวรี่ระดับโลกแบรนด์แรกจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (The first Southeast Asian global luxury brand) เปิดตัวคอลเล็กชั่นล่าสุด ประจำ Fall/Winter 2018 นำเสนอ 39 ลุค 39 สไตล์ของเสื้อผ้าและ accessories สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ณ ร้าน Spirit Jim Thompson ซอยสมคิด เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับสุภาพบุรุษ คอลเล็กชั่นเสื้อผ้า ready-to-wear ได้หยิบยกช่วงชีวิตของ มิสเตอร์จิม ทอมป์สัน เมื่อครั้งที่เขายังศึกษาอยู่ ณ มหาวิทยาลัยพริ้นซ์ตัน (Princeton University) มาสร้างสรรค์เป็นเสื้อและกางเกงที่เต็มเปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแห่งนักเดินทาง ผู้พร้อมออกสำรวจความงามของดินแดนอุษาคเนย์ เน้นการนำเสนอความโดดเด่นของ ‘ผ้าไหม’ ด้วยลายทอและลายพิมพ์หลากสีสัน นำมาตัดเย็บเป็นเสื้อเชิ้ต เสื้อโค้ทกิโมโน สูททักซิโด้ อีกทั้งยังมีการใช้ผ้าลินิน ผ้าฝ้าย poplin และผ้า pima jersey ให้ลุคที่ดูลำลองแต่ยังคงไว้ซึ่งความร่วมสมัยไว้อย่างเต็มขั้น

อีกทั้งยังเน้น ‘ลายปัก’ ที่ช่วยสร้างจุดนำสายตาให้กับผู้สวมใส่ อย่างลายกิเลน ซึ่งเป็นสัตว์ในตำนาน ในส่วนของ accessories ก็มีทั้งกระเป๋าหนังและกระเป๋าผ้าหลากหลายทรง ทั้งแบบเรียบหรูดูคลาสสิค และมีลวดลายสีสันสดใส นอกจากนี้ ยังมีเข็มขัด และผ้าพันคอ ให้ชายหนุ่มสนุกกับการแต่งตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของ เสื้อผ้า ready-to-wear สำหรับสุภาพสตรี เน้นการถ่ายทอดจินตภาพความงามของผืนป่าที่ให้ความรู้สึกดุร้าย แต่อีกด้านหนึ่งก็โอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ ความโดดเด่นของคอลเล็กชั่นนี้อยู่ที่การจับคู่ความแตกต่างระหว่างโทนสีที่จัดจ้านอย่าง สีแดง สีแดงโกเมน (แดงก่ำ) สีเชอรี่ และสีส้ม เข้ากับสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ อย่าง สีสนิม ทองแดง โคลน และทราย ได้อย่างน่าสนใจ อีกทั้งยังมีการเลือกใช้สีน้ำเงินเข้ม สีเทาเข้ม (flint) และสีเขียว ที่ให้สัมผัสของลมทะเลที่พัดไหวยามค่ำคืนอันเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่น่าค้นหาในดินแดนเขตร้อนแห่งนี้

และด้วยความหลากหลายของเนื้อผ้าที่มีคุณลักษณะที่แตกต่างกัน ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นไอเท็มที่มีความเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็น ผ้าไหมออแกนซ่า (organza) ผ้าเคร็ปเดอซิน (crepe de chine) ผ้าไหมซาติน (satin silk) และผ้าไหม habotai ใช้คู่กับผ้าฝ้าย voile ซึ่งเป็นเนื้อผ้าหลักสำหรับผ้าพิมพ์ลาย ทำให้ชุดของสุภาพสตรีดูมีความพลิ้วไหวมากขึ้น ผ้าแจ็คการ์ดทอลายในตัว (jacquards) ถูกนำมาตัดเย็บเป็นเสื้อแจ็คเก็ต กิโมโน และกางเกง ส่วนกระโปรงสั้น และเสื้อ bomber jacket หรือเสื้อแจ็คเก็ตจั๊มเอวและปลายแขน สร้างสรรค์ขึ้นจากผ้าทอที่ให้สัมผัสนุ่ม เบา สบาย

นอกจากนี้ ยังได้นำเสนอลายปักผสมผสานเข้ากับวัสดุต่างๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ขนนก สายคริสตัลโลหะทอง คริสตัล และลูกปัดขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มดีเทลให้กับชุด ส่วน accessories มีทั้งกระเป๋าสะพายผ้าไหมทรงโฮโบ (hobo bag)    กระเป๋าสาน (basket bag) กระเป๋ารุ่น rooftop (rooftop tote bag) ผ้าพันคอพิมพ์ลายและลายทอแจ็คการ์ดหลากหลายรูปแบบ

ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งความงามของ
Jim Thompson Fall/Winter 2018 collection
ได้ที่ www.jimthompson.com
หรือ facebook.com/JimThompsonThailand

RECOMMENDED CONTENT

10.กุมภาพันธ์.2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำปรัชญา LifeWear ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่เหมาะกับทุกสไตล์ ด้วยการเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ UNIQLO SMART ANKLE PANTS