fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Hafele Talk 2017 : เมื่อ Internert เชื่อมต่อทุกสิ่ง กับ เสวนาอัพเดทเทรนด์ ดีไซน์ ประจำปี 2017-2018 “นวัตกรรม เทรนด์ ดีไซน์ อุปกรณ์ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร” โดย วสุ วิรัชศิลป์ และ Hafele Thailand
date : 5.พฤษภาคม.2017 tag :

3G0A8896

ถ้าเราพูดถึงเรื่องการใช้ชีวิตใน Lifestyle สมัยใหม่ การเชื่อมต่อความต้องการ ความชอบและการใช้ชีวิตนั้นเชื่อมต่อกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งการใช้ชีวิตนอกบ้าน กับสินค้าและบริการต่างๆ Application และ Smartphone จนไปถึงการใช้ชีวิตภายในบ้าน ซึ่งภายในงาน งานสถาปนิก’60 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัด Talk ที่น่าสนใจมากๆกับ Lifestyle ภายในบ้าน  กับงาน Hafele Talk 2017 เสวนาอัพเดทเทรนด์ ดีไซน์ ประจำปี 2017-2018 “นวัตกรรม เทรนด์ ดีไซน์ อุปกรณ์ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร” โดยสถาปนิกชื่อดัง คุณ วสุ วิรัชศิลป์ และเปิดตัวนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ ชุดเครื่องครัวและสุขภัณฑ์ผสานเทคโนโลยี IOT (Internet Of Things) ผ่านเครือข่าย อินเทอร์เน็ต ที่จะเชื่อมต่อชีวิตของคุณผ่าน ไลฟ์สไตล์ที่คุณชอบในยุคดิจิทัล ซึ่งงานนี้จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2-7 พฤษภาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

3G0A8768

3G0A8626

“สำหรับเทรนด์ การออกแบบตกแต่งปี 2017-2018 จะใช้แนวคิดการผสานโลกความเป็นจริงกับโลกเสมือน PHYGITAL (Digital + Physical) หรือการผสานลักษณะทางกายภาพเข้ากับโลกยุคดิจิทัลนั่นเอง ซึ่งอาจกล่าวง่ายๆ ได้ว่าเป็นการ ผสมผสานระหว่างไลฟ์สไตล์ของมนุษย์เข้ากับเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อให้การใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น เป็นไปได้มากขึ้น นอกจากนี้การสร้างสรรค์สิ่งปลูกสร้างและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งต่างๆ ยังคงเป็นแนวทางอีโคอย่างต่อเนื่อง เพื่อความยั่งยืน การดึงธรรมชาติให้เข้ามาใกล้ชิดชีวิตมากขึ้น ซึ่งเทรนด์ในปี 2017 – 2018 นี้ คาดว่าการนำ ธรรมชาติมาใช้กับตัวอาคารจะมีความนิยมเพิ่มขึ้น ประกอบกับการสร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติ เช่น การนำอาคารแฝงเข้าไปในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ด้วยการใช้วัสดุประเภทกระจกที่สะท้อนสภาพแวดล้อม โดยรอบเสมือนอาคาร “ล่องหน” ในด้านของโทนสี และการตกแต่งภายในจะเป็นสี Earthy Pastel Houses ที่ผสมผสานความอ่อนหวานของฤดูใบไม้ผลิ สีเอิร์ธโทน เน้นความเป็นออร์แกนิค ธรรมชาติ อาทิ Powdery Pink, Terracotta, Sand, Ochre, Cinnamon, Rust และ Olive green เป็นต้น ส่วนวัสดุตกแต่งที่จะมาแรง แน่นอนคือกลุ่มโลหะผสม จำพวกทองเหลือง ทอง นิเกิล เงิน วัสดุที่มีความเงางาม อาทิ ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง ในภายในห้องครัวของเฮเฟเล่ “เกเซบูมเมอร์ บายเฮเฟเล่ (Kessebohmer by Hafele) ที่เปลี่ยนโฉม การออกแบบใหม่ด้วยสีสนิมสะท้อนมุมมองใหม่ที่แปลกตาและเพิ่มชีวิตชีวาให้ห้องครัว ตอบรับเทรนด์ การออกแบบสไตล์ออร์แกนิค ที่ผู้บริโภคปัจจุบันกำลังชื่นชอบ นอกจากนี้การเพิ่มอิสระในการดีไซน์ และ การเพิ่มพื้นที่การใช้งานในบ้านและอาคารยังเป็นเทรนด์สำคัญสำหรับนักออกแบบในปี 2017-2018 นี้แน่นอน โดยเฉพาะรูปทรงลอยตัว ลดมุมมองเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเกะกะให้เรียบ หรู อย่างเช่น ชุดสุขภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ จากเฮเฟเล่ ที่เน้นการซ่อนระบบทำความสะอาดไว้ภายในผนังให้เห็นเฉพาะโถนั่งลอยตัวที่ดูทันสมัย แต่ก็ยังแฝง เทคโนโลยีดิจิทัลที่สะดวกสบายในการใช้งานไว้ภายในซึ่งโดยสรุปแล้วสำหรับเทรนด์การดีไซน์และการตกแต่งในปี 2017-2018 นั้นมีแนวโน้มในการผสานเทคโนโลยีดิจิทัลเข้าการดีไซน์ที่สอดคล้องกับธรรมชาติ มีความ เรียบง่าย แต่นำเสนอนวัตกรรมเพื่อการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น”  วสุ วิรัชศิลป์ สถาปนิก และกรรมการผู้จัดการ บริษัท แวสแล็บ จำกัด

3G0A8669

3G0A8711

3G0A8741

โดยภายในบูธเฮเฟเล่ปีนี้ตกแต่งด้วยแนวความคิดที่ว่าบ้านคือความสวยงาม,ความปลอดภัย,ความอบอุ่น และความสะดวกสบายของชีวิต ซึ่งเน้นความเรียบเท่ห์ ด้วยโทนสีดำ ขาว ใน Black & White Series แบ่งโซนพื้นที่จัดแสดงออกเป็น 6 โซน ได้แก่ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน โซนสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ โซนประตูโรงรถแบบพับขึ้น โซนผนังห้องปรับเคลื่อนที่ได้ (Moveable Wall) โซนระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์ (Dialock)  โซนอุปกรณ์บานเลื่อน (Slido) เพื่อให้ผู้เข้าชมงานสามารถเข้ามายังบูธเฮเฟเล่ได้ทุกมุม โดยนำเสนอผ่านมุมต่างๆของบ้าน อาทิเช่น โรงรถ โดยการนำประตูโรงรถมาติดตั้งจริง สามารถทดลองการใช้งานจริงได้ เป็นต้น ซึ่งผู้เข้าชมบูธเฮเฟเล่ในปีนี้ จะได้ทั้งองค์ความรู้เรื่องเทรนด์ดีไซน์และนวัตกรรม และยังได้สัมผัสเทคโนโลยีเฟอร์นิเจอร์รุ่นใหม่ที่ทันสมัยและ ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน ทุกท่านสามารถเข้าชมบูธ ลงทะเบียน และร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ของเฮเฟเล่ เพื่อรับของที่ระลึกมากมาย และสัมผัสนวัตกรรมระบบเปิดปิดทันสมัยให้ผู้เข้าชมบูธได้ทดลองจริง ที่คุณสามารถทดลองเทคโนโลยีเพื่อความเป็นอยู่ได้ง่ายๆ

3G0A8865

3G0A8916

3G0A8641

“สำหรับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เฮเฟเล่ในปี 2017 นี้ เราต้องการนำเสนอมิติใหม่แห่งการดีไซน์ที่ยังคงสะท้อน วิสัยทัศน์ของเฮเฟเล่ “ก้าวล้ำนำสมัย” (Thinking Ahead) โดยในงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม ครั้งที่ 31 หรืองานสถาปนิก’60 ครั้งนี้ แบรนด์เฮเฟเล่เราจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Complete Bulding Solutions อุปกรณ์ ครบจบทุกเรื่องงานอาคาร” นำเสนอสินค้าออกเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เพื่อสะท้อนให้เห็นผลิตภัณฑ์ของเฮเฟเล่ ที่ครบทุกมิติของงานบ้านและอาคารจริงๆ มาพร้อมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์คุณภาพมาตรฐานเยอรมัน ซึ่งงานนี้ เราได้เปิดตัวนวัตกรรมสินค้า 2 กลุ่ม ได้แก่กลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน และชุดสุขภัณฑ์พร้อม อุปกรณ์ในห้องน้ำ ซึ่งทั้ง 2 กลุ่ม จะโดดเด่นด้วยคุณสมบัติการผสมผสานเทคโนโลยี IOT เชื่อมโยงการใช้งาน ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล ให้ทุกมิติของชีวิตเชื่อมโยงสื่อสารถึงกันได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยชุดเครื่องครัวที่เปิดตัวในงานนี้ ได้แก่ ชุดเตา ICONIC ที่ใช้ระบบสั่งงานด้วยระบบ สัมผัสผสานเทคโนโลยีดิจิทัล จดจำพฤติกรรมการปรุงอาหารของผู้ใช้สามารถตั้งโปรแกรมการทำงานในการปรุง อาหารรูปแบบต่างๆ โดยไม่ต้องคอยเฝ้า และปิดการจ่ายแก๊สตามเวลาที่กำหนด เน้นความเรียบหรูด้วยกระจก นิรภัยทนความร้อนสูงถึง 3,000 องศา พร้อมขอบอลูมิเนียมและไฟแสดงผล LED มาพร้อมเครื่องดูดควัน ที่ดีไซน์ทันสมัยไม่เหมือนใคร ด้วยกระจกและระบบสัมผัสที่ดีไซน์พิเศษเพื่อความหรูหรามีระดับ และ ชุดเครื่องครัวบิวท์อินโกเรนเย่ บาย เฮเฟเล่ (gorenje by Hafele) ปีนี้เรานำเสนอ IQcook induction hob เตาแม่เหล็กไฟฟ้าอัจฉริยะ IQcook ตั้งโปรแกรมการปรุงอาหารอัตโนมัติ 100% ด้วยระบบเซ็นเซอร์ ช่วยประหยัดพลังงาน ทำงานรวดเร็วและคงคุณค่าทางอาหารสูงสุดเพื่อทุกคนในครอบครัว เตาแม่เหล็กไฟฟ้า IQcook ของโกเรนเย่ได้เปลี่ยนการปรุงอาหารให้เป็นประสบการณ์ใหม่ อาหารทุกจานจะได้รับการปรุงอย่าง พิถีพิถันด้วยระบบอัตโนมัติ 100%  พร้อมเซ็นเซอร์ 2 ตัว บนฝาปิดหม้อและที่ฐานเตา ซึ่งจะทำงานประสานกัน โดยสื่อสารผ่านระบบไร้สาย และกระบวนการทำอาหารทั้งหมดจะถูกควบคุมโดยอัตโนมัติด้วย 5 โปรแกรม อัจฉริยะ ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นให้ผู้ใช้งานและเครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถสื่อสารกันได้ และในส่วน ของสินค้ากลุ่มสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ เฮเฟเล่เราได้นำเสนอสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ Black&White Series ที่เน้นความเรียบหรูมากขึ้น โดดเด่น ด้วยดีไซน์ลอยตัว ซ่อนระบบที่ดูเทอะทะไว้ภายในผนังด้วยสีสัน ขาวดำ ทำให้ห้องน้ำดูมีมิติและมนต์เสน่ห์ และเพื่อเพิ่มบรรยากาศแห่งการพักผ่อนให้สุนทรีย์มากขึ้น เฮเฟเล่ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์กระจกห้องน้ำอัจฉริยะ LED Mirror Glass ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สินค้าภายในงานนี้เลย เป็นกระจกห้องน้ำระบบ touch screen สามารถสั่งงานควบคุมระบบไฟและเสียงเพลงสร้างบรรยากาศ ในยามพักผ่อนช่วยเติมเต็มชั่วโมงแห่งการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบ”   มร. โฟลเคอร์ เฮลสเติร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด

Rattana Poonsanga

สำหรับใครที่กำลังมองหานวัตกรรมเฟอร์นิเจอร์ และอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและอาคาร ที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากประเทศเยอรมนี ที่จะช่วยตอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคดิจิทัลที่ทันสมัย ได้อย่างลงตัว ขอเชิญที่บูธเฮเฟเล่ภายในงานสถาปนิก’60 ระหว่างวันที่ 2 – 7 พฤษภาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพค เมืองทองธานี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่
www.hafele.co.th
โทร. 02-741-7171

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck