fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Living : 5 ไอเดียเด็ด จัดมุมโปรดให้สวยเก๋สำหรับหนุ่มสาว 5 สไตล์ by HABITAT ชอบสไตล์ไหน เลือกเลย!
date : 20.สิงหาคม.2018 tag :

5 stylish home decorating ideas Habitat dooddot cover

หลายคนบอกว่า การแต่งบ้านเป็นการถ่ายทอดสไตล์เฉพาะตัวของแต่ละคน และสามารถบ่งบอกความเป็นตัวเองได้ดีที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าสไตล์แบบคุณจะเลือกแต่งบ้านแบบไหนดี วันนี้ดู๊ดดอทจะพามาดูไอเดียจัดมุมโปรดให้เข้ากับสไตล์ของคุณกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสไตล์ไหน รับรองเอาอยู่ ลองจับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋แต่ไม่ธรรมดาอย่าง Habitat มา Mix & Match ในสไตล์ที่ใช่คุณกันเถอะ ใครชอบสไตล์ไหน จัดเลย 😀

5 stylish home decorating ideas 1

1. PASTEL LADY – สาวหวานฟรุ้งฟริ้ง

เคยได้ยินวลีฮอตที่ว่า “ทุกอย่างดูซอฟท์เมื่อเป็นพาสเทล” หรือเปล่า ถ้าคุณเป็นสาวหวานที่หลงรักโทนสีน่ารักฟรุ้งฟริ้งอย่างพาสเทล แต่ก็ไม่อยากให้ห้องดูหวานไปซะทุกอย่าง ลองจับเฟอร์นิเจอร์โทนสีเรียบๆ เริ่มจากเลือกโซฟาผ้าสีเทาอ่อนเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก แล้วประดับด้วยของตกแต่งสีหวานสบายตา เช่น ครีม ม่วง ชมพูอ่อน หรือเขียวมินต์ แนะนำให้เลือกตกแต่งแบบหลายสีจะช่วยเปลี่ยนให้มุมโปรดของคุณดูมีชีวิตชีวาได้อีก และเติมเต็มให้ห้องเพอร์เฟ็คขึ้นด้วยโต๊ะกลางโทนสีอ่อนสำหรับวางของต่างๆ สุดท้ายอาจจะสร้างบรรยากาศในห้องให้น่ารักตามสไตล์สาวหวาน ด้วยแจกันหลากสีสวยๆ หรือน้ำมันอโรม่าจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายด้วยล่ะ 

5 stylish home decorating ideas 2

2. BLACK MODISH – หล่อเท่มีสไตล์

หลายคนคงนึกไม่ถึงว่าการแต่งห้องด้วยสีเบสิกอย่างสีดำ จะสร้างเสน่ห์ให้ดูน่าค้นหาได้เหมือนกัน การแต่งห้องคุมโทนสีเข้ม เหมาะกับหนุ่มสุดเนี้ยบที่ดูดีมีสไตล์สุดๆ ถ้าสไตล์นี้ใช่คุณล่ะก็ ง่ายๆ เลย จัดโซฟาหนังโทนสีดำให้อารมณ์วินเทจเบาๆ บวกไอเดียแต่งห้องเรียบๆ ให้ดูมีสไตล์ด้วยนาฬิกาแขวนผนังพื้นดำขอบโลหะเงิน และโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์เท่ๆ ในห้องอีกนิด ยิ่งเป็นโคมไฟสไตล์ของฮาบิแทท ยิ่งเหมือนยกสตูดิโอเล็กๆ มาอยู่ในห้องของคุณเลยล่ะ ตบท้ายด้วยการเพิ่มความหล่ออีกระดับให้ห้องของคุณครบครันยิ่งขึ้นด้วยตู้เก็บของเอนกประสงค์ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นตกแต่งเรียบๆ ผสมกลิ่นอายวินเทจแต่ยังคงความทันสมัยเอาไว้ เชื่อว่าใครเห็นแล้วต้องหลงรักแน่ๆ

5 stylish home decorating ideas 3

3. MODERN LUXURY – เรียบหรูดูแพง

งานนี้จะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่ดูทันสมัย สไตล์นี่แหละที่เป็นตัวคุณ โซฟาผ้าสีแดงดีไซน์โมเดิร์น จับคู่กับหมอนอิงโทนสีเรียบๆ อย่างน้ำตาลหรือดำมาวางคู่กันอีกซะหน่อย ถ้าได้หมอนอิงที่มีเนื้อผ้ามันวาวหรือเนื้อผ้ากำมะหยี่จะยิ่งทำให้ดูโดดเด่นสะดุดตาด้วย ถ้าคิดว่ายังซอฟท์ไป ลองใส่พรมขนแกะสีขาวนุ่มๆ สักผืนดีมั้ยล่ะ จะให้อารมณ์หรูหราจัดเต็มสุดๆ เลย แต่จะให้ห้องของคุณแค่สวยหรูอย่างเดียวไม่ได้ ในห้องควรมีโต๊ะกลางสำหรับวางของด้วย เน้นดีไซน์เรียบๆ ก็ลงตัวแล้ว หรืออาจจะประดับด้วยโคมไฟดีไซน์โมเดิร์นคลาสสิกสักชิ้น เท่านี้ก็จะทำให้ห้องนั่งเล่นมุมโปรดของคุณดูดีจนน่าอิจฉาเลย

5 stylish home decorating ideas 4

4. MINIMALIST STYLE – มินิมอลลิสต์ตัวแม่

มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนฮิตสไตล์มินิมอลกันทั่วเมือง บอกเลยว่าสไตล์นี้ก็ฮอตเวอร์แบบไม่มีทีท่าจะดับซะด้วย หากจะแต่งห้องให้เข้ากับสไตล์ของตัวเองแนะนำให้เลือกแต่งห้องด้วยสีคุมโทน เช่น ขาว เทา หรือดำ จะให้อารมณ์โล่ง ดูคลีนๆ สบายตา เหมาะกับสายมินิมอลที่ชอบความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดาสุดๆ อย่างแรกเลือกโซฟาเรียบๆ ดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร แล้วอย่าลืมหัวใจสำคัญของสไตล์มินิมอลที่ว่า แต่งน้อยแต่ได้มาก  เน้นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวยน้อยชิ้นแต่ใช้ประโยชน์ได้ครบครัน เพราะฉะนั้นควรมีตู้เอนกประสงค์สำหรับใส่ของ หรือชั้นวางของที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย ส่วนโคมไฟแขวนลองมองหาโคมไฟดีไซน์ล้ำๆ อย่างโคมไฟกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นก็ดูเก๋เหมือนกัน และอาจจะนำของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาประดับเพิ่มอย่างแจกันที่มีดีไซน์สักหน่อย ก็จะช่วยให้ห้องของคุณดูมีสไตล์ได้ด้วยไอเท็มเพียงไม่กี่ชิ้น แบบนี้แหละถึงจะเป็นแฟนมินิมอลตัวจริง 

5 stylish home decorating ideas 5

5. MIXED COLOR – สวยชิคไม่เหมือนใคร

สำหรับคนที่มีสไตล์โดดเด่นเป็นของตัวเอง แถมยังชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ชอบสร้างสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อยากชิคๆ แบบไม่ตามใครใช่มั้ยล่ะ แนะนำให้คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านดีไซน์เก๋ๆ ที่มีคู่สีตัดกัน เช่น สีฟ้าน้ำทะเล+สีเหลืองมะนาว และอาจจะเลือกเบรคให้ดูซอฟท์ด้วยสีเอิร์ธโทนอีกสักหน่อย ไม่ยากเลยแค่เลือกโซฟาหรืออาร์มแชร์สีสันสดใสสไตล์คุณ พร้อมหมอนอิงสีตัดกัน หรืออาจจะเลือกเป็นหมอนอิงลายกราฟิกชิคๆ แล้วแต่งด้วยพรมปูพื้นหลากสีที่เป็นเอกลักษณ์ของฮาบิแทท บวกกับโคมไฟสีสดได้ใจอย่างสีฟ้าน้ำทะเล และบาลานซ์สีด้วยโต๊ะทรงกลม จะเลือกเป็นสีโทนอ่อนธรรมดาหรือจะเลือกเป็นสีไม้ก็เก๋ไปอีกแบบ เพิ่มความสมูทให้องค์ประกอบทุกอย่างดูเข้ากันได้อย่างลงตัวเลยล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างกับไอเดียจัดมุมโปรดทั้ง 5 ไอเดียเด็ด สำหรับหนุ่มสาว 5 สไตล์ เจ๋งมั้ยล่ะ จริงๆ แล้วการแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่หยิบเฟอร์นิเจอร์เก๋ๆ อย่างฮาบิแททที่สามารถนำมา Mix & Match ได้หลากหลายสไตล์มาประดับบ้าน เท่านี้ก็ทำให้การแต่งบ้านกลายเป็นเรื่องง่ายและสนุกสุดๆ แล้วคุณล่ะ สไตล์ไหน?   

ใครที่สนใจ สามารถเลือกชมเลือกช้อปเฟอร์นิเจอร์ฮาบิแททได้ทั้งสาขาคริสตัล ดีไซน์เซ็นเตอร์ (CDC) และสาขาเดอะคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ได้เลย ตอนนี้กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาพิเศษสำหรับ Habitat Member ใครอยากช้อปของแต่งบ้านในราคาเซอร์ไพรส์สุดๆ สามารถสมัครสมาชิกฟรีได้ที่ Habitat ทุกสาขา และพบกับสาขาใหม่ล่าสุด สาขาบางนา กม.4 @SB Design Square ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2558 บอกเลยว่า คนที่ชอบเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ และหลากหลายฟังก์ชั่นในชิ้นเดียว ห้ามพลาด!

HABITAT THAILAND
Website : Habitat Thailand
Facebook : Habitat Thailand

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019