fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Greyhound Original Autumn/Winter 2013 “Illusion in the Dark” Collection คอนเซ็ปท์จากแบรนด์ Greyhound กับ 6 ลุคเด่นๆสำหรับผู้หญิงและผู้ชายที่เราแนะนำ
date : 4.ตุลาคม.2013 tag :

Greyhound แบรนด์แฟชั่นชั้นนำของไทยที่ทุกคนรู้จักกันดีกับสไตล์ที่ดูมีเสน่ห์เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยความเท่อยู่ในตัวนั้น เพิ่งปล่อยคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2013 ชื่อว่า “Illusion in the Dark” ออกมาให้พวกเราได้ยลโฉมกัน ความลึกลับของห้องมืดได้สร้างความตื่นเต้นและแนวคิดใหม่ๆสำหรับคอลเลคชั่นนี้ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์แนวฟิล์มนัวร์และภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง “Fears of the Dark” จากฝรั่งเศสมาเล่นกับไอเดียของแสงที่ส่องผ่านช่องประตูแคบๆอันดูน่าลึกลับและซ่อนเร้น ซึ่งความลึกลับน่าค้นหานี้จะถูกเปิดเผยในคอลเลคชั่น Illusion in the Dark นั่นเอง

คอลเลคชั่นนี้ได้จับเอา silhouette หรือแสงเงามาเป็นตัวหลักในการเล่าเรื่องโดยใช้ Rigid Form pattern หรือฟอร์มที่คมชัด โดยเป็นฟอร์มที่เข้ารูปแต่บานออกในช่วงปลายเปรียบเสมือนทางเดินที่มีลำแสงในความมืดซึ่งเห็นได้ชัดในลุคของผู้หญิง พร้อมกับการนำเสนอเนื้อผ้าที่สะท้อนความรู้สึกของห้องอับแสงด้วยการนำลายก้างปลา หรือ herringbone มาดีไซน์ในแบบไม่ซ้ำใครเพื่อให้เกิดมิติอันแปลกใหม่ในเนื้อผ้า นอกจากนี้ยังมีเทคนิคของการฉลุเนื้อผ้าที่ทับซ้อนระหว่างผ้าทึบกับผ้าโปร่ง การนำผ้ากำมะหยี่หลากหลายชนิดมาถักทอให้เป็นผ้าผืนเดียวกัน รวมถึงการตัดต่อผ้าเข้ากับชิ้นหนัง ซึ่งล้วนแต่เป็นเทคนิคที่ช่วยให้เกิดพื้นผิวของเนื้อผ้าที่ดูแปลกตาและไม่อาจคาดเดาได้

นอกจากนี้เหล่าดีไซเนอร์ของ Greyhound ยังเพิ่มเสน่ห์ให้กับคอลเลคชั่นด้วยกลิ่นอายของ Minimal Punk โดยการหยิบแจ็คเก็ตหนัง เทคนิคการตอกหมุด เทคนิคการควิลท์ และเน้นรายละเอียดของการนำซิปเงินและนิกเกิลมาใช้เพื่อมาดัดแปลงลงในชิ้นงาน อย่างเช่นแจ็คเก็ตหนังแบบ Biker โค้ทหนัง และกางเกงบุนวม ซึ่งเป็น items ที่โดดเด่นมากในลุคของผู้ชาย

ส่วนแสงสะท้อนจากแสงไฟและแสงไฟฉายนั้นได้ช่วยเติมเต็มเรื่องราวให้สมบูรณ์ด้วยการนำเสนอผ่านลายกราฟฟิก อย่างเช่น Rim Light (การย้อนแสง) ที่ก่อให้เกิดเหมือนแสงสะท้อนของโครงสร้าง และแสงสปอตไลท์จากพวกภาพยนตร์ฟิล์มนัวร์ที่ใช้จากโปรเจคเตอร์ส่องเข้าไปในห้องมืด นอกจากนี้การผสมผสานเนื้อผ้าที่มีสีแตกต่างกัน การพิมพ์ผ้าและอัดพลีตเพื่อสร้างมิติของแสง การเลือกใช้ผ้ามันวาว ผ้าทอ ผ้าฝ้ายลายก้างปลา และเครื่องหนัง ทั้งหมดได้นำมาใช้อย่างลงตัวสำหรับลุคของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

โทนสีของคอลเลคชั่น Illusion in the Dark นี้เน้นไปที่สีดำและสีเทาเป็นหลักเพื่อเพิ่มบรรยากาศของช่วงค่ำคืน โดยสอดแทรกด้วยสีแดง ทองแดง ครีม และ ขาว เพื่อช่วยเพิ่มความหรูหราแต่แฝงไปด้วยความลึกลับน่าค้นหาในเวลาเดียวกัน

สำหรับคอลเลคชั่นสุดครีเอทนี้จริงๆแล้วมีหลากหลายลุคให้เลือกทั้งของผู้ชายและผู้หญิง แต่เราขอเลือกอย่างละ 3 ลุคเด่นๆสำหรับผู้หญิงและผู้ชายมาให้ชาว Dooddot ได้ชมกัน เราขอการันตีว่าแต่ละลุคนั้นดูเท่ มีสเน่ห์ และดูสมาร์ทตามแบบฉบับ Greyhound อย่างแท้จริง

หากใครสนใจและชื่นชอบคอลเลคชั่นนี้จาก Greyhound สามารถเข้าไปชมได้ที่ร้าน Greyhound Original ชั้น 3 สยามเซนเตอร์ ร้าน pop-up store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 สยามพารากอน ชั้น 2 ดิ เอ็มโพเรียม ชั้น 2 อิเชตัน และชั้น 2 เซ็นทรัลลาดพร้าว

 

Image By: Greyhound 

RECOMMENDED CONTENT

17.สิงหาคม.2017

หลังจากคว้ารางวัลกรังปรีซ์ สาขาเพลงประกอบโฆษณายอดเยี่ยมจากเวทีคานส์ ไลอ้อน 2017 อาดิดาส ออริจินอลส์ยังคงพัฒนาผลงานสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง