fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เดินทางแบบชิลล์สุด ไม่สะดุด ไม่ต้องเทกระเป๋าหาค่าโดยสาร ด้วย ‘GrabPay’
date : 14.กรกฎาคม.2017 tag :

GrabPay Lifestyle (1)

จะไปงานปาร์ตี้สังสรรค์ อีเวนท์สุดพิเศษ หรือคอนเสิร์ตจากศิลปินโปรดทั้งทีก็อยากจะสนุกสุดเหวี่ยง การเดินทางด้วย Grab จึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่ดีที่หลายคนเลือกใช้เพราะสามารถสนุกได้เต็มที่อย่างไร้กังวล ครั้นบางทีนั่งแท็กซี่ก็สบายอยู่ แต่พอถึงที่หมาย หลายคนมักพบปัญหาจุกจิกที่กวนใจเสมอเวลาจะลงจากรถคือการต้องเทกระเป๋าค้นแบงค์หรือเศษเหรียญมาจ่ายเงินค่าโดยสาร หรือบางทีไปช้อปปิ้งก็ต้องใช้เวลาตามหาเศษเหรียญตามซอกกระเป๋าหรือถุงช้อปปิ้งในวันที่รีบเร่ง แถมบางทีคนขับไม่มีเงินทอนซะนี่ ดีไม่ดีรถคันหลังบีบแตรเร่งอีกจนทำให้รีบจนลืมของ วุ่นวายไปหมด เชื่อว่าเหตุการณ์ทั้งหมดที่กล่าวมาทุกคนต้องเจอเจอด้วยตัวเองอย่างน้อยหนึ่งครั้ง!

แต่มาถึงยุคดิจิทัลแบบนี้ ปัญหาที่ว่าจะหมดไป เพราะมีทางออกหนึ่งที่ทำให้เราสามารถเดินชิลล์ตัวปลิวลงจากรถอย่างไร้กังวล ไม่มีสะดุดราวกับนั่งรถบริการชั้นเยี่ยมได้ เมื่อเรียกรถผ่านแอพพลิเคชั่น Grab และเลือกจ่ายด้วย GrabPay

GrabPay เป็นระบบชำระค่าบริการที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น Grab โดยถูกคิดค้นมาเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางแบบไม่มีสะดุด ลดปัญหาวุ่นวายในเวลาเร่งด่วน ช่วยประหยัดเวลา และง่ายต่อการใช้งาน เพราะ GrabPay สามารถชำระค่าบริการ Grab ผ่านทางสมาร์ทโฟนได้เลย โดยหักจากบัตรเครดิตหรือเดบิตได้สบายๆ โดยไม่ต้องปัดเศษ หาเงินทอนกันอีกต่อไป

GrabPay Lifestyle (2)

วิธีใช้แกร็บเพย์นั้นก็ไม่ยาก เมื่อเปิดแอพฯ แล้วให้กดช่องวิธีการชำระเงิน โดยให้เลือกจ่ายโดยบัตรเครดิตหรือเดบิต จากนั้นให้บันทึกข้อมูลบัตร เพียงเท่านี้ระบบจะทำการเก็บเงินจากผู้โดยสารผ่านบัตรที่ผู้โดยสารได้ลงทะเบียนไว้ โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมใดๆ และเงินจะเข้าบัญชีของคนขับทันที นอกจากนี้ยังใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง เพราะ Grab ยังได้ลงทุนในการพัฒนาระบบป้องกันความเสี่ยงระดับชั้นนำของวงการเพื่อปกป้องผู้ใช้งานจากธุรกรรมทุจริต และล่าสุดได้รับความไว้วางใจกับสถาบันทางการเงินยักษ์ใหญ่ 9 แห่ง เพื่อมอบความสะดวกสบายและความคุ้มค่าจากการเดินทางที่ปลอดภัยที่สุดจาก Grab อีกด้วย และยังได้สะสมคะแนนการใช้งานเพื่อแลกรับสิทธิประโยชน์และของรางวัลได้ด้วย รวมถึงโปรโมชั่นต่างๆ ที่จะปล่อยออกมาให้ทุกเดือนอีกด้วย

GrabPay Lifestyle (3)

แอบกระซิบอีกนิด แกร็บเพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้เราไม่ต้องรอรถนาน ด้วย JustGrab* แค่กด รถในเครือข่าย Grab ที่ใกล้ที่สุดก็มารับอย่างไว พร้อมแสดงราคาค่าโดยสารที่ชัดเจนแบบทันทีก่อนเรียกไม่ว่าจะได้รถส่วนบุคคลหรือแท็กซี่ ถือเป็นผู้ให้บริการแอพเรียกรถรายแรกของเมืองไทยเลยทีเดียวที่เปิดตัวฟีเจอร์นี้ หลังจากได้รับฟีดแบ็คที่ดีมากตอนเปิดตัวที่สิงคโปร์

หลังจากนี้ จะออกจากบ้านไปไหน เวลาใด ก็เรียกแกร็บได้รถอย่างไว ถึงที่หมายปุ๊บตัดบัตรปั๊บด้วย GrabPay เดินลงรถตัวปลิวได้เลย เรียกได้ว่าชนะเลิศ!

*จัสท์แกร็บให้บริการแล้วในจังหวัดนครราชสีมา อุดรธานี และอุบลราชธานี และเตรียมขยายให้บริการในจังหวัดอื่นๆ เพิ่มเติมในเร็วๆ นี้

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย