fbpx

CONTACT US

#EAT | St. Regis Bangkok เปิดตัว IGNIV ( อิกนีฟ แบงคอก บาย แอนเดรียส คามินา) ร้านอาหารระดับ มิชลิน สตาร์ โดย เชฟ แอนเดรียส คามินาดา
date : 21.กันยายน.2020 tag :

ครั้งแรกของร้านอาหาร อิกนีฟ แบงคอก บาย แอนเดรียส คามินา กับร้านอาหารแห่งแรกนอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ พร้อมสยายปีกสู่ประเทศไทยเพื่อเปิดตัวรังนกแห่งใหม่ที่ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ร้านอาหารแห่งนี้เป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจของ เชฟแอนเดรียส คามินาดา ซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอาหารสวิส จากร้านอาหารมิชลินสตาร์ 3 ดาว ชื่อดัง Schloss Schauenstein โดย อิกนีฟ แบงคอก พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านในวันที่ 9 ตุลาคม 2020 เพื่อเปิดประสบการณ์อาหารไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริ่งคอนเซ็ปต์ (Sharing) ณ เมืองที่เปี่ยมไปด้วยสีสันอย่างกรุงเทพมหานคร

หลังจากประสบความสำเร็จกับร้าน อิกนีฟ ทั้งสองร้านที่เซนต์ โมริตส์ (St. Moritz) และบาดรากาซ (Bad Ragaz) แถบเทือกเขาแอลป์ ที่เพิ่งได้รับมิชลินสตาร์สองดาวจากการประกาศรางวัลมิชลินสตาร์ครั้งล่าสุด รังนกแห่งใหม่นี้จะเป็นร้านอาหารเครืออิกนีฟ แห่งแรกที่อยู่นอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเชฟแอนเดรียส

เชฟแอนเดรียส คามินาดา เชฟจากร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับสามดาวของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผู้ถูกขนานนามว่าเป็นซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอาหารสวิส กล่าวว่า “กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมมาก ผมชื่นชอบในวัฒนธรรมอันเก่าแก่แต่เต็มไปด้วยสีสันอันงดงาม และยังเป็นศูนย์รวมอาหารที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้การยอมรับ ร้านอาหารของเราและโรงแรมแห่งนี้มีมาตรฐานและคุณภาพที่เหมาะสมกันในทุกๆ ด้าน โดยเราได้เคยมาเปิดร้าน IGNIV แบบป็อปอัพที่นี่แล้วเมื่อปี 2018 ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม วันนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิด อิกนีฟ แบงคอก ณ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ”

IGNIV ในภาษาโรมานซ์ (Romansh) หนึ่งในภาษาหลักของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แปลว่า “รังนก” ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่แห่งการหลีกหนีโลกภายนอกโดยเปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารรสเลิศและบรรยากาศกันเองในแบบแชร์ริ่ง การแบ่งปันบนโต๊ะอาหารและแชร์เรื่องราวกับผู้ที่รับประทานอาหารด้วยกัน

ทีมงานของ อิกนีฟ แบงคอก นำโดยหัวหน้าเชฟ เดวิด ฮาร์ดวิก ผู้มีประสบการณ์การทำงานกับเชฟแอนเดรียสมายาวนาน และเป็นหนึ่งในเชฟที่มีพรสวรรค์ที่สุดในร้านอาหาร 3 ดาวมิชลิน Schloss Schauenstein ในเมืองฟัวสเตอเนา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เชฟเดวิด ฮาร์ดวิกเคยทำงานในร้านอาหารระดับโลกมากมาย รวมถึงร้านอาหารระดับดาวมิชลินในสวิตเซอร์แลนด์ นอร์เวย์ เยอรมนี และนิวยอร์กซิตี้

เมนูที่ อิกนีฟ แบงคอก เน้นการใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ปรุงด้วยเทคนิคดั้งเดิมที่สร้างความสมบูรณ์แบบสไตล์โมเดิร์น โดยทางร้านอาหารใช้วัตถุดิบสดใหม่ทั้งจากแหล่งในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศ เชฟเดวิด หัวหน้าเชฟของ อิกนีฟ แบงคอก กล่าวว่า “การใช้วัตถุดิบที่สดใหม่และคุณภาพเยี่ยมเป็นสิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาก ประเทศไทยมีวัตถุดิบมากมายให้เลือกใช้ ลูกค้าของเราจะได้รับประสบการณ์ที่พิถีพิถันแต่เป็นกันเอง ไม่อึดอัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเมนูอาหาร เทคนิคการปรุง รสชาติ หรือการใช้เครื่องปรุง”

เชฟอีกท่านหนึ่งที่จะมาร่วมสร้างประสบการณ์ดี ๆ ที่อิกนีฟ แบงคอก กับคอนเซ็ปท์แชริ่ง คือเชฟอาเน่ รีน (Arne Riehn) ชาวเยอรมัน เขาได้รับเลือกโดยเชฟแอนเดรียส ให้มารับตำแหน่งผู้ช่วยเชฟและเชฟขนมหวานที่ อิกนีฟ แบงคอก เชฟอาเน่รับผิดชอบทั้งสองบทบาทนี้ และทำหน้าที่ดูแลการทำงานในครัวรวมถึงเป็นผู้ดูแล อิกนีฟ แคนดี้ สโตร์  IGNIV Candy Store ซึ่งเป็นมุมสเตชั่นขนมของอิกนีฟ ที่แขกสามารถเลือกหยิบขนมหวานที่มีให้เลือกนานาชนิด นำกลับบ้านได้ตามใจชอบ

“วัตถุดิบของกรุงเทพฯ มีความโดดเด่นเรื่องความสด ใหม่ สามารถหาได้ทั่วประเทศ ซึ่งสำหรับเชฟแล้วนี่คือสวรรค์เลยทีเดียว เราพยายามเลือกเมนูที่ใช้ส่วนประกอบในท้องถิ่น ปรุงด้วยวิธีของอิกนีฟ” เชฟอาเน่ รีน ผู้ช่วยหัวหน้าเชฟและเชฟขนมหวานของ อิกนีฟ แบงคอก กล่าว

บรรยากาศของร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นแต่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง เป็นผลงานการออกแบบของดีไซเนอร์ชาวสเปน แพทริเชีย อูร์กิโอลา (Patricia Urquiola) ตกแต่งด้วยไม้และผ้าสุดหรู ผสมผสานด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใสเพื่อเติมเต็มความมีชีวิตชีวาของกรุงเทพฯ แพทริเชีย มีสไตล์ที่โดดเด่นในเรื่องการจัดพื้นที่ และได้รังสรรค์พื้นที่ภายในร้านอาหารแห่งนี้ให้มีความสบาย ตรงกับคาแร็กเตอร์รังนกของอิกนีฟ

เคลาส์ คริสตันเดิล (Klaus Christandl) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับ อิกนีฟ แบงคอก บาย แอนเดรียส คามินาดา สู่โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ การร่วมมือในครั้งนี้ตั้งใจที่จะนำประสบการณ์ด้านอาหารอันแปลกใหม่มาสู่กรุงเทพฯ ผมดีใจที่ลูกค้าของเราจะได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหารระดับโลก เราเคยร่วมมือกับเชฟแอนเดรียสมาแล้วเมื่อปี 2018  และเรามีความยินดีที่จะได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์และผลงานของเขาอีกครั้ง”

อิกนีฟ แบงคอก เปิดให้บริการวันพุธถึงวันอาทิตย์ ช่วงมื้อกลางวัน  (12:00 – 15:00 ออร์เดอร์สุดท้าย 14:00) และช่วงมื้อเย็น (18:00 – 23:00 ออร์เดอร์สุดท้าย 21:30)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองโต๊ะได้ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคม 2020 เป็นต้นไป ที่   igniv.bangkok@stregis.com หรือ +66 (0) 2 207 7822

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน