fbpx

CONTACT US

“The Deep Sea Experimental” พาไปชิมคอร์สโอมากาเสะจากปลาน้ำลึก กับวิสกี้ดีๆ ที่้ร้านไคจิน
date : 3.มกราคม.2020 tag :

ร้านอาหารไคจิน โดย ตั้มณฐกร แจ้งเร็ว ในฐานะร้านโอมากาเสะที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวจากการใช้ปลาที่จับเองเป็นวัตถุดิบหลัก ร่วมมือกับ “Glenfiddich” The World’s Most Awarded Whisky จากประเทศ สก็อตแลนด์ ร่วมเปิดประสบการณ์ท้องทะเลลึก คิดค้น และทดลองเมนู ผ่านความคิดสร้างสรรค์ ที่ผสมผสานระหว่าง Single Malt Whisky กับวัตถุดิบจากทะเลให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

ในปีนี้ ตัวแทนประเทศไทย ต้นพงศ์ภัค สุทธิพงศ์ และตั้มณฐกร แจ้งเร็ว คู่หูบาร์เทนเดอร์และตำแหน่งดีกรีผู้เชี่ยวชาญในด้านอาหารทะเล แพ็คคู่ได้คว้าแชมป์โลกจากการแข่งขัน WMEB รอบ Global Final ที่ประเทศสกอตแลนด์ ด้วยการผสมผสาน Single Malt Whisky กับอาหารทะเล ในคอนเซป “The Deep Sea Experimental” คือ การผสมผสานระหว่าง Single Malt Scotch Whisky และ อาหารทะเล โดย ตั้ม ได้ใช้ประโยชน์จากทุกส่วนของปลา นำมาปรุงและประยุกต์ ให้เป็นส่วนผสมในคอกเทล ที่ต้นทดลองและออกแบบให้เกิดเป็นเมนูใหม่ และเป็นเมนูที่ได้คว้าชัยชนะในเวทีระดับโลก ในครั้งนี้

วันนี้ แชมป์โลก WMEB ได้จัด โดยคุณตั้ม ได้ชวนคุณต้น เปิดครัวร้าน ไคจิน จัดคอร์ส “The World’s Most Experimental Omakase” ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการแข่งขัน ใช้ Single Malt Whisky ระดับโลก ผสานกับปลาที่คุณตั้มทั้งออกเรือไปจับและเลือกเอง ผ่านศิลปะการถนอมวัตถุดิบ การปรุง และการทำคอคเทล จัดเป็น Food Pairing คอร์สพิเศษ เพื่อฉลองให้กับความสำเร็จ และความภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้วงการบาร์เทนเดอร์ไทย โดยคอนเซปของการจัดคอร์สจะเริ่มตั้งแต่อาหารรสชาติเบาคู่กับคอคเทลรสชาติสดชื่น ไล่ระดับความเข้มข้นของแต่ละจานและเครื่องดื่ม เหมือนการพาทุกท่านดำดิ่งจากชายหาดที่สดใสไปสู่ทะเลลึก ตามคอนเซป Venture Into The Deep Sea สร้างความประทับใจ เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง

คอร์ส Omakase ในวันนี้ ปรุงจากปลาและวัตถุดิบ ที่คุณตั้มหามาได้เอง ฉะนั้นแล้ว Omakase และ เมนูของทางร้าน ไคจิน จะมีความแตกต่างและหลากหลาย ตามวัตถุดิบที่มีในแต่ละช่วงเวลาของปี รวมถึงเทคนิคพิเศษที่คุณตั้มได้ทดลองและสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ

ในโอกาสที่ตัวแทนประเทศไทยได้คว้าแชมป์โลกมาอีกหนึ่งรายการ ทางร้าน Sorrento สาทรได้นำ Tasting Menu ที่เป็นคอคเทลแชมป์โลกทั้ง 4 ตัว ให้ทุกท่านได้สัมผัสและลิ้มลองกัน ตั้งแต่วันนี้ จนถึง มกราคม 2563 นี้เท่านั้น

#Glenfiddich #SorrentoSathorn #Kaijin #FollowTheExperiment #WMEB

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์