fbpx

CONTACT US

G-SHOCK เปิดซีรีส์นาฬิกาหรูกับ trilogy set ปี 2020 FROGMAN / GRAVITYMASTER / MUDMASTER ได้แรงบันดาลใจจากเหล่าหน่วยกู้ภัย น้ำ ฟ้า และผืนดิน
date : 11.สิงหาคม.2020 tag :

G-SHOCK FROGMAN |  ลุยไปใต้ผืนน้ำ กับ นาฬิการะบบอะนาล็อกนาฬิกาสำหรับการดำน้ำ มาตรฐาน ISO 200 เมตร
FROGMAN (ฟร็อกแมน) นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ GWF-A1000 นาฬิกา FROGMAN รุ่นแรกในระบบอะนาล็อก นอกจากคุณสมบัติการกันน้ำมาตรฐาน ISO 200 เมตรแล้ว FROGMAN รุ่นนี้ยังมาในดีไซน์แบบอสมมาตรที่ออกแบบมาเพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานใต้น้ำในทุกองศาการขยับข้อมือ นาฬิการุ่นใหม่ GWF-A1000 ได้นำเสนอวิถีใหม่ให้แก่เหล่านักดำน้ำผู้ปรารถนาหน้าปัดแบบเข็มอะนาล็อกที่ช่วยให้อ่านค่าเวลาการดำน้ำได้อย่างรวดเร็ว นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับความล้ำหน้าของโครงสร้างและโมดูลนาฬิกาเครื่องใหม่ที่ทำให้ GWF-A1000 เป็น FROGMAN รุ่นแรกที่มาพร้อมการแสดงเวลาในรูปแบบเข็มอะนาล็อก

ตัวเรือนทำจากวัสดุเรซินที่เสริมความแข็งแกร่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ดีไซน์ตัวเรือนเป็นแบบชิ้นเดียวโดยผสานตัวเรือนกับด้านหลังของตัวเรือนเข้าด้วยกันแบบไร้รอยต่อ ทำให้ตัวเรือนมีน้ำหนักเบาแต่ให้ความแข็งแกร่งที่เป็นเลิศ สายนาฬิการุ่นนี้ทำจากวัสดุฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ซึ่งมีคุณสมบัติต้านทานการเกิดรอยด่างและการเสื่อมสภาพของวัสดุจากการทำปฏิกิริยากับน้ำ ด้วยองค์ประกอบเหล่านี้จึงมั่นใจได้ว่านาฬิการุ่นนี้จะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปีโดยไม่ต้องกังวลถึงการเสื่อมสภาพแต่อย่างใด

ในโหมดการใช้งานสำหรับการดำน้ำ ผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบเวลาในการดำน้ำของตนได้จากหน้าปัดอะนาล็อกโดยเข็มชั่วโมงและเข็มนาทีจะเคลื่อนตัวมาซ้อนรวมกันเป็นเข็มเดียวเพื่อให้อ่านค่าเวลาที่ผ่านไปของการดำน้ำได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ทั้งนี้เพื่อให้การสลับการแสดงค่าของเข็มจากการบอกเวลาปัจจุบันเปลี่ยนเป็นเวลาที่ใช้ในการดำน้ำได้อย่างรวดเร็ว คาสิโอจึงพัฒนาโมดูลแบบใหม่ให้มีมอเตอร์ชนิดขดลวดคู่ถึง 3 ชุดด้วยกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับไฟส่องสว่างชนิด ซูเปอร์ อิลลูมิเนเตอร์ ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถอ่านค่าได้แม้อยู่ในความมืด นอกจากนี้ตัวนาฬิกายังมาพร้อมกับระบบบันทึกสถานที่และเวลาในการดำน้ำโดยอัตโนมัติซึ่งเมื่อทำการเชื่อมต่อนาฬิกากับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนที่ติดตั้งแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้จะสามารถดูบันทึกข้อมูลกิจกรรมการดำน้ำของตนได้

ทุกรุ่นของ FROGMAN นับตั้งแต่นาฬิกาซีรี่ส์นี้ถือกำเนิดขึ้นมาจะมีการสลักภาพกบอยู่ด้านหลังของตัวเรือน สำหรับภาพที่ปรากฏอยู่บนนาฬิการุ่นใหม่นี้จะเป็นลักษณะของกบที่กำลังถือเข็มนาฬิกาอยู่เพื่อเป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการเป็นรุ่นแรกของซีรี่ส์ที่ใช้หน้าปัดแบบเข็มอะนาล็อก

 

G-SHOCK GRAVITYMASTER | ผลงานสร้างสรรค์ร่วมกับ HondaJet แอร์คราฟต์ ระดับหรูของฮอนด้า
GRAVITYMASTER (กราวิตี้มาสเตอร์) กลุ่มนาฬิกาแนวการบินซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ G-SHOCK (จีช็อค) แบรนด์แห่งนาฬิกาต้านทานแรงกระแทก โดยรุ่น GWR-B1000HJ เป็นนาฬิกาที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากดีไซน์การออกแบบของ HondaJet Elite (ฮอนด้าเจ็ต อีลิท) เครื่องบินขนาดเล็กสุดล้ำหน้า

HondaJet Elite เป็นเครื่องบินขนาดเล็กที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของโลก* ในกลุ่มเครื่องบินระดับเดียวกันโดยเป็นผลผลิตของบริษัท ฮอนด้า แอร์คราฟต์ ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัท อเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ด้วยนวัตกรรมทางรูปแบบเครื่องยนต์ที่เรียกว่า Over-The-Wing Engine Mount ทำให้ HondaJet สามารถสร้างนิยามใหม่ของการออกแบบอากาศยานขึ้นมาได้สำเร็จ HondaJet  เป็นพันธมิตรที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกับ G-SHOCK  เพราะทั้งสองแบรนด์ต่างมีความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกันนั่นก็คือความพร้อมเสมอในการเผชิญความท้าทายใหม่ ๆ และการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด

*อ้างอิงข้อมูลจากผลสำรวจของ General Aviation Manufacturers Association (GAMA) – (เจเนอรัล เอวิเอชั่น แมนูแฟคเจอเรอร์ส แอสโซซิเอชั่น)

นาฬิการุ่นใหม่ GWR-B1000HJ ได้รับการสร้างขึ้นบนพื้นฐานการออกแบบของ Michimasa Fujino (มิชิมะสะ ฟูจิโนะ) ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบในการออกแบบและพัฒนาเครื่องบินให้กับ HondaJet รายละเอียดงานดีไซน์ของนาฬิการุ่นนี้จึงเต็มไปด้วยคุณลักษณะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องบิน HondaJet ไม่ว่าจะเป็นดัชนีรูปเครื่องบินสำหรับชี้แสดงค่าของหน้าปัดขนาดเล็ก ณ ตำแหน่ง 12 นาฬิกา สันแนวโค้งบนชิ้นเม็ดมะยมที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรูปทรงใบพัดของเครื่องยนต์ HondaJet ตลอดจนท่อรอบปุ่มกด ณ ตำแหน่ง 2 และ 4 นาฬิกา ที่มีผิวเงาสะท้อนดุจกระจกเงาซึ่งนำลักษณะมาจากปลอกครอบของเครื่องยนต์ ทั้งยังปรากฎตราสัญลักษณ์ HondaJet อยู่บนหน้าปัด เม็ดมะยม และสายนาฬิกา นอกจากนี้ฝั่งด้านบนของสายนาฬิกายังมีการพิมพ์ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับประสิทธิภาพทางการบินของเครื่องบิน HondaJet ซึ่งยอดเยี่ยมที่สุดในเครื่องบินระดับเดียวกันอีกด้วย และจากการที่คณะนักออกแบบนาฬิกาของคาสิโอได้เดินทางไปสัมผัสกับ HondaJet Elite เครื่องบินรุ่นล่าสุดของ Honda ที่สหรัฐอเมริกา พวกเขาจึงนำสีขาวและลักษณะการตกแต่งผิวโลหะของเครื่องบินรุ่นนี้มาใช้กับส่วนประกอบของนาฬิกา เช่น หน้าปัด และตราสัญลักษณ์ต่าง ๆ เป็นต้น ดีไซน์การออกแบบนาฬิการุ่นนี้จึงสะท้อนให้เห็นถึงบรรดาคุณลักษณะอันน่าประทับใจของเครื่องบิน HondaJet ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นาฬิการุ่นใหม่ GWR-B1000HJ ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของรุ่น GWR-B1000 ซึ่งเป็นนาฬิกาที่มาพร้อมนวัตกรรมโครงสร้างแบบใหม่ป้องกันแกนกลางทำจากคาร์บอนหรือที่เรียกกันว่า ‘Carbon Core Guard’ (คาร์บอน คอร์การ์ด) ให้ประสิทธิภาพสูงสุดด้านการต้านทานต่อแรงกระแทก ทั้งยังมีความแข็งแกร่งทนทานด้วยคุณสมบัติของคาร์บอนไฟเบอร์ซึ่งเป็นวัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้บนลำตัวของเครื่องบิน นาฬิกาแห่งความร่วมมือรุ่นพิเศษรุ่นนี้จึงแสดงให้เห็นถึงการผสานรวมความแข็งแกร่งทนทานเป็นที่สุดเข้ากับโลกแห่งการบิน

 G-SHOCK MUDMASTER X BRITISH ARMY GGB100BA-1A | เมื่อ  G-SHOCK จับมือกับ กองทหาร United Kingdom Ministry of Defence
G-SHOCK MUDMASTER X BRITISH ARMY GGB100BA-1A | การร่วมมือที่น่าสนใจ ของ CASIO และ United Kingdom Ministry of Defence ที่ถูกสร้างขึ้นบนแนวคิด “ต้องแข๊งแกร่งยิ่งกว่า” และความต้องการ ในการใช้งานของทหารอังกฤษ ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่  G-SHOCK MUDMASTER X BRITISH ARMY GGB100BA-1A จึงถูกทำออกมาเพื่อให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย ด้วยการอัพเดตโครงสร้าง Carbon Core Guard Structure ใหม่ พร้อมกับแทรกคาร์บอน 3 ชั้นที่ขอบนาฬิกาเพื่อสร้างความทนทานพร้อมกับมีน้ำหนักที่เบา ตอบโจทย์การใข้งานของกองทหาร

ส่วนต่างๆของนาฬิกายังถูกออกแบบให้เป็นลายพรางเหมือนกับ Multi Terrain Pattern ของ British Army ที่ได้ลิกสิทธิ์การใช้ Graphic ลายพรางของแท้จาก  BRITISH ARMY ที่เป็นสีเดียวกับชุดลายพรางของทหารอังกฤษจริง ฝาหลังสเตนเลสสตีลและเรซินสองชั้นเพื่อป้องกันอากาศเข้า โดยมาพร้อม เทคโนโลยีสำหรับระบุตำแหน่งและติดตาม และใช้บลูทูธเชื่อมต่อนาฬิกากับแอพพ์ G-Shock Connect ส่วนคุณสมบัติอื่นของนาฬิกาสามารถทนต่อแรงกระแทก ป้องกันน้ำได้ 200 เมตร จับเวลาได้ 1/100 วินาที สามารถนับเวลาถอยหลังได้ ตั้งเวลาปลุกได้ 5 เวลาต่อวัน แสดงเวลาได้ทั้งรูปแบบ 12 หรือ 24 ชั่วโมง ปฏิทินอัตโนมัติ และแสดงเวลาโลก

G-SHOCK Trilogy Set จะมีวางขายที่บูท CASIO G Shock ภายในงาน Central International Watch Fair 2020 The Event Hall ชั้น3 เซ็นทรัลชิดลม
วันที่ 18 สิงหาคม – 19 กันยายน 2563 

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”