fbpx

CONTACT US

Fritz Hansen Pop-Up Space พื้นที่สร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ
date : 22.ตุลาคม.2019 tag :

ระหว่างเตรียมเนรมิต House of Fritz Hansen Bangkok ในซอยสมคิด เพื่อเตรียมต้อนรับการปรับโฉมครั้งใหม่ Norse Republics ผู้นำเข้า Fritz Hansen แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สไตล์นอร์ดิกจากประเทศเดนมาร์กได้จัดงานเปิดตัว ฟริตซ์ ฮานเซ่น ป๊อปอัพ สเปซ ภายใต้ คอนเซปท์ “Room For Imagination” บนพื้นที่กว่า 200 ตร.. เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านภายใต้บริบทของพื้นที่ซึ่งออกแบบมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับการอยู่อาศัย พร้อมร่วมมือกับ Space Copenhagen ดีไซน์สตูดิโอชื่อดังจากประเทศเดนมาร์กพัฒนาหนังตัวใหม่ล่าสุดรุ่น NUANCE สีเทา Smoked Grey เพื่อให้ช่างฝีมือของฟริตซ์ ฮานเซ่น ทำการหุ้มและเย็บด้วยเทคนิคที่ถูกถ่ายทอดมากว่า 150 ปี ออกมาเป็นเอ็กซ์คลูชีฟไอเท็ม อาทิ เก้าอี้ Series 7, เก้าอี้ PK22 และ โซฟา Lissoni เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2019 ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

โดย วีกฤษฏิ์ พลาฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นอร์ส รีพับบลิค จำกัด ได้กล่าวถึงที่มาของป๊อปอัพ สเปซ แห่งนี้ว่าการเปิดตัว ป๊อปอัพ สเปซ ในวันนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการประกาศปรับโฉมครั้งยิ่งใหญ่ของแบรนด์ ซึ่งวันนี้เรามาในรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการตัดชื่อให้สั้นกระชับยิ่งขึ้นจาก The Republic of Fritz Hansen รวมไปถึงเปลี่ยนอัตลักษณ์ของแบรนด์ และชุดสี เพื่อต่อยอดความสำเร็จร่วมกว่า 150 ปี เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นว่าเฟอร์นิเจอร์ระดับไอคอนของฟริตซ์ ฮานเซ่นนั้น ไม่ว่าจะผ่านกาลเวลามาร่วม 150 ปี ก็ยังคงเหมาะกับยุคสมัยและการออกแบบในปัจจุบัน

สำหรับการเปิดป๊อปอัพ สเปซในวันนี้เป็นเพียงการนำเสนอคอนเซปท์เบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งในขณะนี้โชว์รูมโชว์รูม เฮ้าส์ ออฟ ฟริตซ์ ฮานเซ่น ของเราที่ซอยสมคิดกำลังรีโนเวทอยู่ โดยได้ดีไซนเนอร์ชื่อดังอย่าง ไฮเม่ ฮายอน มาออกแบบให้ใหม่ทั้งหมด ซึ่งจะเริ่มเปิดตัวต้นปีหน้านี้ครับ สำหรับความพิเศษในวันนี้เรายังได้ร่วมมือกับดีไซน์สตูดิโอชื่อดังจากประเทศเดนมาร์กอย่าง สเปซ โคเปนเฮเกน เพื่อนำเสนอหนังลิมิเต็ดอิดิชั่นรุ่นใหม่ นิวอานซ์ ซึ่งเป็นหนังวัวแท้ 100% สีเทา Smoked Grey ที่ผ่านกรรมวิธีในการทำสีน้อยมาก โดยจะเห็นได้จากสีที่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติอยู่ และเมื่อลองสัมผัส จะรู้สึกได้ถึงความละเอียด นุ่มนวลครบถ้วนของหนังตัวนี้ นอกจากนั้นหนังนิวอานซ์นี้ยังผ่านการทดสอบ TVOC (Total Volatile Organic Compounds) ซึ่งเป็นเครื่องหมายยืนยันว่าปราศจากมลพิษ 100% นอกจากจะเป็นมิตรกับผู้ใช้งานแล้วยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งทางฟริตซ์ ฮานเซ่น ผลิตออกมาจำนวนจำกัด สามารถสั่งได้ภายในช่วงสิ้นปีนี้เท่านั้น โดยมีไฮไลท์เป็นผลงานดีไซน์คลาสสสิคอย่าง เก้าอี้ Series 7 ผลงานการออกแบบของ Arne Jacobsen รวมไปถึงเก้าอี้รุ่น PK22 ซึ่งออกแบบโดย Poul Kjærholm และโซฟา Lissoni จาก Piero Lissoni ” 

สัมผัสผลงานดีไซน์คลาสสิคของฟริตซ์ ฮานเซ่นด้วยหนังสุดพิเศษนิวอานซ์ และสนุกไปกับค้นหาแรงบันดาลใจในการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน ที่ ฟริตซ์ ฮานเซ่น ป๊อป อัพ สเปซ ชั้น 1 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2019 หรืออัพเดตรายละเอียดได้ทาง www.norserepublics.com Instagram : @norse_republics

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก