fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose | RANGER RAPTOR Exclusive Experience ลุยไปกับ Super Truck สุดหรู พร้อมเสียงประสบการณ์จาก RAPTOR Owner
date : 8.มีนาคม.2019 tag :

วันนี้ดู๊ดดอท พาทุกท่านมางานสุด Exclusive จากค่าย FORD กับงาน RAPTOR ROCK YOU ที่เรียกได้ว่าเป็นงานรวมตัวของ RANGER RAPTOR มากกว่าร้อยคันจากทั่วประเทศไทย จากกลุ่มลูกค้าของ FORD โดยที่จะให้เอารถบ้านของลูกค้าจริงๆ มาซัดกันในสนามให้ได้สัมผัสถึงสมรรถนะของเจ้า RANGER RAPTOR ว่าจะไปได้แค่ไหน และสมกับค่าตัว 1.69 ล้านหรือไม่

งาน RAPTOR ROCK YOU เปิดสนามด้วยด่านต่างๆ ที่เป็นทั้งทางตรง ทางหลุมที่มีน้ำขัง การเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง และไต่ทางชัน ที่เหล่า RAPTOR Owner จะต้องลุยไปพร้อมกับการฝึกสอนจากโปรนักขับจากทาง FORD ที่จะทำให้เหล่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมนั้นได้ใช้สมรรถนะรถของตนเองได้สูงสุดเลยทีเดียว

RAPTOR Owner :  คุณสตาร์ท

Most Favorite
เรียนรู้การขับรถกันเป็นคาราวาน ในแต่ละด่านเราก็จะได้เรียนรู้การเข้าเกียร์ รถคันนี้เป็นรถที่เรียกได้ว่าน่าตื่นเต้นมากทั้งการขับขี่บนถนนลาดยางและทางดินส่วนตัวเราเป็นคนที่ชอบขับรถอยู่แล้วซึ่งรถคันนี้นั้นก็ทำให้เราประทับใจได้ทั้งคู่ และความน่าสนใจคือเรารู้สึกว่าถนนดินนั้นนิ่มกว่าอีก

RAPTOR VS. Other 
ส่วนตัวผมใช้กระบะมา ตอนนี้ผมว่านะ เบอร์ 1 แตกต่างมากจากกระบะทั่วไปตรงที่ RAPTOR นั้นสามารถเป็นให้คุณได้หลายๆ อย่าง ทั้งรถบ้าน รถถนนทั่วไป รถลุย เรียกได้ว่าคุ้มมากๆ คันนี้ผมชอบมากๆ คุณจะลืมรถเก๋ง คุณจะเข้าใจว่าแกร่งและ Sport คืออะไร

RAPTOR’s Destination
จริงๆ ผมมีกลุ่มนะครับ อยากขับไป ฮาร์บิน ประเทศจีน  

RAPTOR Owner : คุณจาร์กัว

Most Favorite
วันผมว่าถ้าเป็นมือสมัครเล่นหรือมือใหม่เราอยากขับมากกว่านี้ครับ เราอยากขับทั้งวันเพราะสนุกมาก ชอบที่สุดคือ มันสามารถพาเราไปได้ทุกที่ ด้วยความมั่นใจและไปได้อย่างสบายใจ

RAPTOR VS. Other 
รถ Truck ที่เคยใช้มามันคือ Truck มันก็กระโดกกระเดก แต่ Raptor มันเหมือนขับรถ Sport ไม่ว่าจะทางแบบไหนเราขับได้สบายนิ่มตลอดเวลา

RAPTOR’s Destination
อยากไปแชงกรีลา เราอยากพาเขาไปขึ้นภูเขา ลุยหิมะ ให้มันได้ฟีล

RAPTOR Owner : คุณเอ็ม

Most Favorite
วันนี้สนุกมากๆ ได้นั่งรถ RAPTOR ดริฟท์จากนักดริฟท์ประเทศไทยที่น่าตกใจคือรถเดิมๆ รถบ้านที่เราซื้อจากโชว์รูมมันทำได้ขนาดนี้เลย ช่วงล่างคือสิ่งที่เราประทับใจมาก ความนิ่มและการเข้าโค้ง เรามั่นใจมาก

RAPTOR VS. Other 
ทั้งรูปทรงและสิ่งที่ให้มา มันต่างมากจาก Truck ทั่วไปมาก ไม่ว่าจะเป็น Design ภายนอก Option ภายใน และ สมรรถนะ

RAPTOR’s Destination
อยากไปทริปไกลๆ เช่น ประเทศจีน ไปขึ้นเขา ทั้งทางเรียบ ทางโหดๆ

RAPTOR Owner : คุณหนึ่ง

Most Favorite
ผมเป็นนักขับรถแข่งครับ ผมว่าคนที่ไม่เคยสัมผัส คงไม่เข้าใจว่าที่เราพูดถึงคืออะไร คนคิดว่าเป็นแค่รถที่ใส่โช๊ค Fox Racing แล้วมันเลยบอกว่าดีๆ กัน แต่ที่ผมใช้มาผมต้องใช้คำว่า “รักเลย” ครับ ตอนนี้ให้ขับกระบะรุ่นอื่นๆ คงไม่ชอบแล้ว

RAPTOR VS. Other 
สิ่งที่แตกต่างคือ ช่วงล่างที่ไม่เหมือนกับ Truck ธรรมดา และระบบ Safty ที่มีระบบกันลื่นไถล มีระบบเกียร์ 10 speed ที่ทำให้เรามั่นใจที่เป็นเจ้าของว่าเลือกไม่ผิด

ถ้าเป็นเจ้าของแล้ว คุณจะได้เข้าใจว่า RAPTOR คืออะไร รถที่เราขับให้ดูวันนี้ ไม่ว่าเป็นการกระโดด หรือการเข้าโค้ง นี่คือรถจากโรงงานทั้งหมดที่คุณหาได้ในโชว์รูมเหมือนกัน ขับโหดขนาดนี้ไม่เคยมีปัญหา

RAPTOR’s Destination
อยากไปทริปมันๆ ขึ้นเขาเดินป่าลงห้วยให้มันสุดๆ ไปเลยครับ

RAPTOR x Dooddot

Dooddot : ก่อนที่เราจะได้ลองขับ RANGER RAPTOR นั้น ต้องยอมรับว่า ทางทีมเรารู้สึกว่าราคาที่ค่อนข้างมาแรงของ Raptor จะคุ้มหรือไม่ที่จะซื้อ เพราะด้วยราคาเปิดตัวที่ค่อนข้างสูงกว่าตัวเลือกอื่นๆในตลาด แต่หลังจากที่เราได้ลองใช้ RAPTOR และขับในสนามแล้ว คำถามนั้นกลับไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป เพราะเราคิดว่านี่แหละคือ Super Truck ที่ใช่ และมั่นใจกับ RANGER RAPTOR สุดหรูคันนี้เสียแล้ว

คงไม่บ่อยนักที่ จะได้มีโอกาสใด้ใช้ Performance รถของคุณอย่างเต็มที่ แต่วันนี้เราได้ใช้ครบถ้วนเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ทางตรงบนนถนนหลวงที่ต้องบอกว่าไม่รู้สึกว่าเป็นรถประเภท Truck เลย ช่วงล่างที่ไม่ต่างจาก SUV ราคาหลายล้านนั้นทำให้เราสัมผัสได้ถึงความหรูหรา และประสบการณ์ที่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ในตลาด เพราะ RAPTOR นั่นวิ่งได้นิ่มราวกลับว่าเป็นรถซีดานเลยทีเดียว

รวมถึงการขับขี่ใน Station ต่างๆ ที่ขับขี่ได้อย่างเต็ม Performance ที่ไม่ได้มีโอกาสได้ทำบ่อยๆ ทั้งการลงหลุมที่มีน้ำขังหรือการสาดโค้งสไลด์หนักๆ ที่ความน่าสนใจคือเป็นรถของลูกค้าเอง ที่ออกจากโชว์รูมของ FORD และไม่มีแม้แต่ 1 คันที่ผ่านไปไม่ได้หรือรถมีปัญหา เรียกได้ว่าผู้เป็นเจ้าของรถคันนี้คงรู้สึกไม่ต่างกันว่า “เลือกไม่ผิดแน่นอน”

FORD RAPTOR
ผสาน DNA สุดแกร่งของ Ford Performance ให้พร้อมรับมือความหฤโหดของทุกสภาพถนน เรนเจอร์ แร็พเตอร์ คือกระบะออฟโรดสรรถนะสูง ส่งตรงจากโรงงาน ด้วยขุมพลังความแรงจากนวัตกรรมเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10
สปีดที่พร้อมพา เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ไปสู่อีกขั้นของความแกร่ง

ผู้พิชิตทุกเส้นทางออฟโรด
ด้วยระบบกันสะเทือนใน เรนเจอร์ แร็พเตอร์ ที่ให้คุณเดินทางได้อย่างมั่นใจในทุกความเร็ว แม้ในสภาพเส้นทางสุดโหด ด้วย FOX Shocks2.5 นิ้ว เทคโนโลยีจากสนามแข่ง ที่ออกแบบให้ล้อรถรับแรงกระแทก เพื่อคุณรู้สึกราบรื่นในทุกอุปสรรคของการเดินทาง

ควบคุมได้ในทุกเส้นทางหฤโหด
เรนเจอร์ แร็พเตอร์ พร้อมพาคุณพิชิตเส้นทางได้ทุกภูมิประเทศด้วย 6 โหมดการขับขี่ ที่ปรับเปลี่ยนได้ง่ายเพียงกดปุ่มบนพวงมาลัย และพิเศษด้วยโหมดบาฮา ให้โลดแล่นได้อย่างเต็มที่  

 

กระบะแกร่งพันธุ์ใหม่
เรนเจอร์ แร็พเตอร์ แกร่งด้วยโครงเหล็กกล้าอัลลอยด์ความแข็งแรงสูง
ที่พร้อมลุยทุกเส้นทางออฟโรด ด้วยแผ่นกันกระแทกเหล็กกล้าหนาถึง 2.3 มม. ให้คุณมั่นใจในการลุยทุกเส้นทางสุดโหดอย่างไร้ปัญหา ไปกับกระบะแกร่งพันธุ์ใหม่

MORE INFORMATION  >>>> 
https://www.ford.co.th/trucks/raptor

RECOMMENDED CONTENT

7.พฤศจิกายน.2022

ซีรีส์ The Last of Us เล่าเรื่องราว 20 ปีหลังจากอารยธรรมสมัยใหม่ถูกทำลาย โจเอล ผู้รอดชีวิตได้รับการว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กหญิงอายุ 14 ปี ออกจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลับกลายเป็นการเดินทางที่โหดร้ายและน่าสลดในไม่ช้า เมื่อทั้งคู่ต้องเดินทางข้ามสหรัฐอเมริกาและช่วยเหลือกันเพื่อความอยู่รอด