fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel : พาชม “Flying Hotels” ห้องโดยสาร First Class สุดหรูจากเหล่าสายการบินระดับโลก ที่คุณเห็นแล้วต้องทึ่ง!
date : 13.กุมภาพันธ์.2015 tag :

ด้วยตลาดการบินระดับบนสุดที่แข่งขันกันมากขึ้นทุกวัน ทำให้แต่ละสายการบินยิ่งต้องเพิ่มความหรูหราในตัวเครื่องบิน และหาหมัดเด็ดมามัดใจลูกค้า ที่มีทั้งบริกรส่วนตัว รวมทั้งการบริการระดับ First Class ที่สุดแสนจะประทับใจตลอดการเดินทาง บางทีก็ทำให้ลูกค้าหลายๆคนเผลอนึกไปว่ากำลังนั่งอยู่ในโรงแรมระดับห้าดาวมากกว่าเครื่องบินจริงๆเสียอีก วันนี้เราจึงนำภาพความหรูหราของห้องโดยสารชั้นหนึ่งของแต่ละสายการบินมาให้ชมกัน ที่ถ้าคุณเห็นแล้วจะต้องทึ่งและตะลึงไปกับ Flying Hotels เหล่านี้

null

Singapore Airlines

Singapore Airlines เป็นสายการบินแรกและสายการบินเดียวที่สามารถปรับเบาะโดยสารให้ชิดกันจนเป็นเตียง Double Bed เหมือนนอนอยู่ในโรงแรม

สิ่งอำนวยความสะดวก: มีเมนูอาหาร gourmet พิเศษ และ Wine List อย่างหรูให้ผู้โดยสารได้เลือก โต๊ะใช้ยี่ห้อหรูจากฝรั่งเศสของGivenchy มีจอทีวี LCD screen ขนาดกว้าง 23 นิ้ว พร้อม Video on Demand และมีบริการ turndown service หรือการบริการจัดปูเตียงนอนเหมือนในโรงแรมระดับ 5 ดาวยังไงยังงั้น

null

Etihad Airways

ตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว สายการบิน Etihad Airways ได้เสนอบริการที่เรียกว่า “The Residence” – ห้องโดยสารที่เป็นแบบ three-room suite ได้แก่ ห้องนอนส่วนตัว ห้องรับแขก และห้องน้ำส่วนตัว

สิ่งอำนวยความสะดวก: ทีวีจอแบนขนาด 32 นิ้ว ห้องอาบน้ำ ผ้าปูที่นอนที่ทำจากผ้าคอตตอนประเทศอียิปต์ และการบริการจาก butler ส่วนตัวตลอดเที่ยวบิน

null

Air France

สะอาด เรียบ และหรู ห้องโดยสาร La Premiere ของสายการบิน Air France มีทั้งตู้เสื้อผ้าส่วนตัว และผ้าม่านที่ทำจากเนื้อผ้าหนานุ่ม ให้ผู้โดยสารได้ปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว

สิ่งอำนวยความสะดวก: ไฟอ่านหนังสือข้างเตียง ทีวีทัชสกรีนจอขนาด 24 นิ้ว และเก้าอี้ที่สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้

null

Qantas Airlines

การตกแต่งของห้องโดยสารชั้น first class ของสายการบิน Qantas Airlines ประเทศออสเตรเลีย มีส่วนผสมของความหรูหราและทันสมัยอย่างสวยงาม มีทั้งเบาะนั่งที่หมุนและเอนได้ ที่ผู้โดยสารสามารถผ่อนคลายอิริยาบถต่างๆได้อย่างสะดวกสบายเหมือนอยู่ในห้องนอน

สิ่งอำนวยความสะดวก:  เตียงที่ห่อหุ้มด้วยหนังแกะเนียนนุ่ม ทีวีทัชสกรีนที่มีลูกเล่นให้เลือกมากมาย กระเป๋าอุปกรณ์ที่ใช้ในห้องน้ำ และชุดนอนผ้าคอตตอน

null

All Nippon Airways

ห้องโดยสารชั้นหนึ่งของสายการบินนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งแบบญี่ปุ่นมาเต็มที่ ทั้งตู้ใส่ของที่เพิ่มให้มีการจัดวางเป็นระเบียบและสะดวกสบาย ทำให้คุณอยากแขวนเสื้อผ้า และเก็บกระเป๋าสัมภาระ และของใช้ส่วนตัว รวมถึงที่นอนที่ทำจากใยสังเคราะห์ Teijin fiber ที่นอนแล้วมีการกระจายน้ำหนักตัวได้ดี

สิ่งอำนวยความสะดวก: หมอน “Angel Float” ที่ใช้แล้วนุ่มนิ่มผ่อนคลายเป็นอย่างสูง โทรศัพท์ที่ติดตั้งผ่านดาวเทียม โต๊ะอาหารแบบปรับได้ ทีวีจอกว้าง LCD ขนาด 23 นิ้ว และหูฟังแบบตัดเสียงรบกวน

null

Asiana Airlines

ห้องโดยสารชั้นหนึ่งของสายการบิน Asiana Airlines ประเทศเกาหลีไต้ ถือเป็นห้องโดยสาร first class ที่แรกที่มีการติดตั้งทีวีจอใหญ่ขนาด 32 นิ้ว (ซึ่งตอนนี้เสมอกับสายการบิน Etihad Airlines) ส่วนผู้โดยสารคนไหนที่ไม่อยากกินแต่อาหารประเภทเดียว สายการบินนี้ก็มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ ทั้งอาหารฝรั่ง อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น และอาหารจีน

สิ่งอำนวยความสะดวก: มีมินิบาร์ส่วนตัว โทรศัพท์ติดตั้งผ่านดาวเทียม เครื่องสำอางจากแบรนด์ Bvlgari เครื่องเขียน และไฟที่สามารถปรับตามอารมณ์และเวลาของวันได้ ให้ความรู้สึกเหมือนนอนอยู่ท่ามกลางดวงดาวยามค่ำคืน บอกได้คำเดียวว่า “ว้าวววว!!”

null

Emirates

Emirates คือสายการบินแรกที่ติดตั้งประตูสไลด์ในห้องผู้โดยสารแบบชั้นหนึ่ง ทำให้สายการบินนี้กลายเป็นผู้นำในเรื่องของการเดินทางแบบหรูหรา ลักชัวรี่ ส่วนการบริการก็แน่นอนว่าต้องชั้นเลิศเท่านั้น เพราะห้องโดยสารมีความกว้างขวางสะดวกสบาย แถมยังมีบริการแบบ Turndown เปลี่ยนเก้าอี้ให้เป็นที่นอนเหมือนในโรงแรมอีกต่างหาก

สิ่งอำนวยความสะดวก: มินิบาร์ส่วนตัว โต๊ะเครื่องแป้งส่วนตัวพร้อมไฟที่ปรับแสงสว่างได้ ตู้เสื้อผ้าส่วนตัว ห้องอาบน้ำและสปา ทีวีแบบทัชสกรีน และการบริการสั่งอาหารตามความต้องการเมื่อไหร่ก็ได้

Credit: cntraveler

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน