fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#FIT — Top World Ultimate Golf Course : ที่สุดแห่งสนามกอล์ฟสุดท้าทาย และรายล้อมด้วยทิวทัศน์สุด exclusive ที่ควรไดรฟ์สักครั้งในชีวิต
date : 17.พฤศจิกายน.2017 tag :

ทุกวันนี้ กีฬา ‘กอล์ฟ’ นับเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ในหมู่ผู้หลักผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กๆ และวัยรุ่นก็เริ่มหันมาสนใจในกีฬาสุดท้าทายและต้องใช้สมาธิสูงกันมากขึ้น อาจเพราะกระแสของโปรกีฬากอล์ฟสัญชาติไทย ที่ไปกวาดรางวัลระดับโลกมากันหลายรายการ

ความท้าทายของกอล์ฟนั้นไม่ได้อยู่ที่ตัวเราเพียงอย่างเดียว นอกจากการเล่นกอล์ฟจะต้องใช้ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และสมาธิที่แน่วแน่แล้ว เรื่องของสนามกอล์ฟก็นับว่ามีส่วน และเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้โปรกอล์ฟหลายต่อหลายคน เคยพลาดท่าเสียแชมป์ในหลายรายการกันมาแล้ว

เราขอเสนอ ‘Top World Ultimate Golf Course’ ที่สุดแห่งสนามกอล์ฟสุดท้าทายระดับโลก แถมบางแห่งยังเคยถูกใช้เป็นสนามหลักในการแข่งขันรายการสำคัญของโลกมาแล้ว นอกจากคอร์สสุดท้าทาย ที่เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยเจอมาก่อนแล้ว บรรยากาศของคอร์สแต่ละที่นั้นก็ถือได้ว่าแสน exclusive ชนิดที่เราอยากให้คุณไปลองไดรฟ์กันสักครั้งในชีวิต

[ o1 / Emirates Golf Club – Dubai UAE ]
สนามกอล์ฟเอมิเรตส์กอล์ฟคลับนี้ เป็นสถานที่จัดการแข่งขันรายการสำคัญของยูโรเปียนทัวร์อย่าง Dubai Desert Classic และ Dubai Ladies Masters และรายการระดับเวิร์ลคลาสอย่าง BMW Golf Cup International World Final 2016 การแข่งขันกอล์ฟมือสมัครเล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ซึ่งทีมตัวแทนจากประเทศไทย เพิ่งไปสร้างชัยชนะครั้งแรกให้แก่ประเทศในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมาเมื่อเดือนมีนาคม 2017 ที่นี่ถือเป็นสนามกอล์ฟสำหรับแข่งขันสนามแรกในตะวันออกกลาง เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1988 ภายในสนามมีบริการสุด exclusive มากมาย ทั้งคลับเฮาส์ รวมไปถึงสนามกอล์ฟกลางคืนที่คุณสามารถไดรฟ์ได้ท่ามกลางแสงจันทร์ ความพิเศษกว่านั้นคือวิวทิวทัศน์รายล้อมสนาม ที่นี่คุณจะได้เห็นเมืองดูไบที่เต็มไปด้วยตึกสูงทันสมัยเป็นฉากหลัง พร้อมด้วยกอล์ฟคอร์สที่ออกแบบให้ดูเหมือนคุณกำลังไดรฟ์อยู่ในทะเลทราย หรือจะแวะพักผ่อนหย่อนใจด้วยการพัตกอล์ฟริมน้ำก็ทำได้

 

[ o2 / Cape Kidnappers – New Zealand ]
นี่คืออีกหนึ่งสนามกอล์ฟวิวสวยชนิดที่เกือบลืมหายใจ Cape Kidnapper Gold Club คือสนามรายการ PGA TOUR ในปี 2008–2009 ความพิเศษของสนามนี้ต้องมองจากมุมสูง เพราะนี่คือสนามกอล์ฟที่ถูกออกแบบให้เข้ากันกับสภาพภูมิประเทศแบบสุดขั้วของนิวซีแลนด์ ที่นี่คุณจะได้ไดรฟ์กอล์ฟบนสนามที่ห่างไปอีกไม่ไกลคือโตรกผาสูง และวิวทะเลสุดสายตา เมื่อไดรฟ์กันจนหนำใจก็สามารถเข้าพักที่บ้านพักในฟาร์มที่อยู่ติดกันกับสนาม สัมผัสชีวิตชาวปศุสัตว์แบบแดนกีวี่แท้ๆ ได้อีกด้วย

[ o3 / Pinnacle Point Golf and Beach Resort – South Africa ]
อีกหนึ่งสนามกอล์ฟวิวทะเลที่เราขอแนะนำ เพราะที่นี่ถูกจัดอันดับให้เป็นสุดยอดสนามกอล์ฟประจำแอฟริกาใต้ ออกแบบโดยโปร Peter Matkovich และเป็นสถานที่จัดแข่งขันรายการ 2011 Open Champion เมื่อมาถึงนอกจากที่จะได้รับการบริการในระดับ Deluxe Exclusive แล้ว การได้ไดรฟ์กอล์ฟบนสนามที่มองไกลไปในมหาสมุทรอินเดียก็นับว่าเป็นประสบการณ์สุดลืมไม่ลงแล้ว

[ o4 / Luana Hill Country Club – Kailua, Hawaii USA ]
ฝึกพูด “อะโลฮ่า!” แล้วไปไดรฟ์กอล์ฟในสนามกอล์ฟที่ขึ้นชื่อเรื่องผังแปลกประหลาดที่สุดในโลก ด้วยเพราะภูมิประเทศแปลกตาของหมู่เกาะฮาวาย ทำให้สนามกอล์ฟลูอาน่าฮิลล์นี้ ตั้งอยู่ในภูมิประเทศทั้งที่ราบ หุบเขา และในป่า โดยมีฉากหลังคือภูเขาโคโอลาอู (Koolau) และก็เพราะความแปลกประหลาดของสนามนี่แหละ ที่ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามว่าเป็นสนามกอล์ฟที่ทำคะแนนยากที่สุดในโลก พร้อมกับคำแนะนำในทุกเว็บไซต์ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เตรียมลูกกอล์ฟมาเยอะๆ ด้วยนะ!

[ o5 / Desert Highlands – Arizona USA  ]
เชื่อว่าโปรกอล์ฟที่เป็นคอหนังคาวบอยน่าจะต้องตื่นเต้นกับสนามกอล์ฟแห่งนี้แน่นอน เพราะนอกจากที่คุณจะได้ไดรฟ์กอล์ฟในบรรยากาศประหนึ่งหลุดมาจากหนังคาวบอยในรัฐแอริโซน่าแล้ว ฉากหลังของสนามที่ใกล้กับยอดภูเขาหินอายุกว่าล้านปีที่ชื่อ Pinnacle Peak และการตกแต่งสนามด้วยการปลูกต้นกระบองเพชรยักษ์ ทั้งหมดทั้งมวลก็เลยทำให้สนามแห่งนี้นอกจากที่จะวิวสวย โลเกชั่นเด่นแล้ว ยังได้รับการรีวิวจากนักกอล์ฟว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดในรัฐแอริโซน่าอีกด้วย

—————

ซึ่งสมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ที่ได้มีโอกาสไปร่วมทริป BMW Golf Cup Special Edition – Dubai ระหว่างวันที่ 9-14 ธันวาคมนี้ นอกจากที่ได้ไปไดรฟ์กอล์ฟในสนามสุดท้าทายอย่าง Emirate Golf Club รวมถึง Jumeirah Golf Estate สนามระดับ 5 ดาวที่เคยเป็นสังเวียนการแข่งขันกอล์ฟรายการระดับโลกรอบสุดท้ายของฝั่งยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ ‘DP World Tour Championship, Dubai’ แล้ว

สมาชิกของทริปนี้ยังจะได้ทำกิจกรรมสุดพิเศษมากมาย ทั้งนั่งรถโฟร์วีลไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันและประทับใจจนลืมไม่ลง พร้อมชมพระอาทิตย์ตกกลางทะเลทราย และช้อปปิ้งในตลาดที่อุดมไปด้วยวัฒนธรรมอาหรับ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำที่เต็มไปด้วยช้อปของแบรนด์เนมดัง เรียกได้ว่ามีแต่กิจกรรมน่าอิจฉาทั้งนั้นเลยทีเดียว

ใครที่ไม่อยากพลาดทริปสุดพิเศษและ exclusive จากโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ง่ายๆ ก็แค่เพียงคุณเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW รุ่นใดก็ได้ มือหนึ่งหรือมือสองก็ได้ แล้วไปลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรี! ที่ www.bmwultimatejoy.com/th/ จากนั้นก็เตรียมรับสุดยอดประสบการณ์ ส่วนลด และกิจกรรมพิเศษ ที่ทาง BMW พร้อมเอามามอบให้คุณอีกเพียบแน่นอน

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก