fbpx

CONTACT US

Finding Light นิทรรศการที่จะพาเราไปสำรวจความสัมพันธ์ระหว่างแสงสว่างภายและทัศนคติ ที่ทำให้ผู้รับสามารถยืนหยัดด้วยตัวเอง
date : 8.กันยายน.2020 tag :

“Finding Light” คือนิทรรศการที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างแสงสว่างภายในที่มีต่อทัศนคติ ความรู้ และการมอบพลังที่ทำให้ผู้รับสามารถยืนหยัดด้วยตัวเอง นิทรรศการนี้คือการสืบค้นไปถึงการเผชิญหน้าต่ออุปสรรคในชีวิตและผลกระทบในด้านลบที่เหตุการณ์นั้นๆ ได้นำพามาด้วย เช่นนั้นแล้ว สิ่งที่กล่าวมานี้ทำให้เห็นภาพที่ชัดขึ้นจากความเป็นจริงว่า เมล็ดแห่งการสร้างสรรค์ที่ฝังอยู่ในตัวคนทุกคนนั้น จะเติบโตได้เมื่อเปลือกหุ้มของความเชื่อและความสามารถที่เรามีนั้นถูกกะเทาะออกไป

กิจกรรมเปิดตัวมูลนิธิ Arts4Changes ในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยผลงานที่เป็นผลผลิตจากศิลปินรุ่นเยาว์ผู้มาจากพื้นเพที่ไม่เอื้ออำนวย ศิลปินรุ่นใหม่ รวมถึงศิลปินที่เข้ามาช่วยสร้างสรรค์และให้คำปรึกษาในฐานะของส่วนหนึ่งของมูลนิธิ ซึ่ง Arts4Changes นับเป็นพื้นที่ที่พร้อมจะร่วมกับกิจกรรมการรับบริจาค และร่วมกับนักกิจกรรมที่ต้องการช่วยสร้างอาชีพ รวมถึงการสนับสนุนทางการเงินจำนวนเล็กน้อยให้แก่ผู้ที่เข้ามาช่วยเหลือ เพื่อนำพาผู้ด้อยโอกาสก้าวเข้าสู่การเป็นศิลปินและผู้ให้คำปรึกษาในอาชีพ

งานศิลปะจากนิทรรศการ “Finding Light” จะประกอบไปด้วย ผลงานจากศิลปินหญิงรุ่นเยาว์ทั้งกลุ่มและเดี่ยวที่เป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์ สถานะของพวกเธอเน้นย้ำให้เห็นถึงอุปสรรคที่ต้องเผชิญไม่ว่าจะด้วยวิธีการหรือความรุนแรงในทุกระดับ นิทรรศการเปิดตัวครั้งนี้เองจึงเป็นการร่วมกันค้นหาผ่านความยากลำบากเพื่อไปสู่แสงสว่าง บนหนทางการต่อสู้ และความสำเร็จที่เยาวสตรีเหล่านี้ได้ก้าวผ่านไปสู่พื้นที่ปลอดภัยและการปลอบประโลม

ขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมพิธีเปิดนิทรรศการ “Finding Light” ในวันที่ 10 กันยายน .. 2563 ตั้งแต่เวลา 17:00 . เป็นต้นไป ศุภโชค ดิ อาร์ต เซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 10 กันยายน – 11 ตุลาคม .. 2563 อาคาร Gallery ศุภโชค ดิ อาร์ต เซ็นเตอร์ แผนที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล manager@sac.gallery หรือ โทร. +662 258 5580 ต่อ 401

RECOMMENDED CONTENT

29.พฤษภาคม.2020

ในช่วงเวลาที่การแข่งขันกีฬาอาชีพหลายรายการกำลังเริ่มกลับมาแข่งขันตามปกติ ไนกี้ตระหนักดีถึงความรู้สึกของแฟนกีฬา ความตื่นเต้นจากเกมการแข่งขันที่พลิกผันในเสี้ยววินาที พลังของแฟนกีฬาที่กำลังค่อยๆ ตื่นขึ้นอีกครั้ง และแน่นอนที่สุดคือความรู้สึกสนุกสนานที่แฟนๆ กีฬามีร่วมกัน