fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition | ‘วัฏจักรชีวิต – Circle of Life’s’ นิทรรศการภาพถ่ายส่งกำลังใจบวก เพื่อให้ผู้ป่วยมะเร็งต่อสู้โรคร้ายด้วยใจที่แข็งแรง
date : 3.พฤศจิกายน.2020 tag :

ด้วยความใส่ใจและเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างความรู้และเสริมพลังบวกให้แก่ผู้ป่วยและผู้ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็ง บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์อย่าง Colors of Cancer เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม และมะเร็งปอด จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมเรื่องราวและการรับมือด้วยพลังบวกจากประสบการณ์ตรงของผู้ป่วยมะเร็ง ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น M  โซนควอเทียร์ แกลลอรี่

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการภาพถ่ายจากกลุ่มศิลปินชั้นนำอย่าง วัฏจักรชีวิต – Circle of Life’s  นิทรรศการผลงานศิลปะภาพถ่ายเชิงสร้างสรรค์จากเหล่าศิลปินชื่อดัง อาทิ อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, ปู แบล็คเฮด, นวลปรางค์ ตรีชิต, มาดามฟันนี่, คุณพัทธ์ธีรา พุฒิสุรเศรษฐ์ Makeup Artist, ช่างภาพหลากหลายสาขา และอีกหลาย ๆ ท่าน ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานเพื่อสะท้อนเรื่องราวคุณค่าของชีวิตผ่านมุมมองที่หลากหลายและน่าสนใจต่อโรคมะเร็ง ผ่านประสบการณ์ตรงประสานแนวคิดการนำสีและประโยชน์จากผลไม้ต้านอนุมูลอิสระหลายชนิดมาสื่อสาร เพื่อสะท้อนแง่คิด มุมมอง และคุณค่าในแต่ละช่วงวัย ไม่ว่าจะดิบ ห่าม สุก เน่าเสีย อยู่ที่การเลือกมองที่ให้ประโยชน์กับมนุษย์และโลกนี้

เภสัชกรหญิงสุมาลี คริสธานินทร์ ประธานบริหาร บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ด้วยปณิธานของเราที่จะเสริมสร้างสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับผู้ป่วย การสร้างความตระหนักรู้ที่เหมาะสมในโรคมะเร็งถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่เราให้ความสำคัญ กิจกรรมนี้จึงเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญในเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้กับผู้ป่วยและบุคคลใกล้ชิด เราอยากให้ประชาชนทั่วไปได้รับความรู้เรื่องโรคมะเร็งที่ถูกต้องและมีทัศนคติที่ดีต่อโรคมะเร็งเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยมะเร็งสู้กับโรคและดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขในสังคม หากจิตใจไม่แข็งแรง ร่างกายก็จะไม่สู้ด้วยเช่นกัน ภาพนิทรรศการในครั้งนี้ยังเป็นการส่งภาพอันทรงคุณค่าต่อไปในรูปแบบโปสการ์ดเพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยผ่านตัวแทนจากชมรมผู้ป่วยมะเร็ง ด้วยความตั้งมั่นว่า สีสันของโลกจะเปลี่ยนไป สีสันของโรคจะเปลี่ยนแปลง คุณค่าชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งจะมีสีสันสว่าง สดใส ไม่เงียบเหงา และไม่โดดเดี่ยวอีกต่อไป

กิจกรรม Colors of Cancer จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่ 11.00 – 20.30 .ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ชั้น M โซน ควอเทียร์ แกลลอรี่ โดยตลอดการจัดงานจะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและผู้ทรงคุณวุฒิด้านมะเร็งมาให้ความรู้ในประเด็นต่าง ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ ภาพรวมเนื้อหาเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด, แนะนำแหล่งความรู้เรื่องโรค, การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง, สีสันการดำเนินชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งเต้านม มะเร็งปอดและผู้ดูแลเป็นอย่างไร, ตลอดจนรับฟังประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์และช่วยสร้างเสริมกำลังใจโดยผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอีกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

7.กันยายน.2017

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน