fbpx

CONTACT US

#Exhibition : ‘CLEAN JELLYBEAN’ นิทรรศการที่สะท้อนภาพสงครามที่ไม่มีวันสิ้นสุด จากศิลปินนิวยอร์ก ‘ท็อดด์ เจมส์’
date : 29.พฤศจิกายน.2021 tag :

โอเวอร์ ดิ อินฟลูเอ็นซ์ กรุงเทพฯ (Over the Influence) ประกาศเปิดตัวแกลเลอรีสาขาที่ 3 (หลังจากสาขาที่ฮ่องกงและลอสแองเจลิส)  พร้อมประเดิมการจัดนิทรรศการด้วยผลงานชุด CLEAN JELLYBEAN โดยท็อดด์ เจมส์ ศิลปินชาวอเมริกัน 


ภาพวาดชุดใหม่นี้ได้รับการสร้างสรรค์ภายในสตูดิโอของศิลปิน ณ กรุงนิวยอร์กในช่วงปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ภายใต้ภาษาภาพอันเป็นเอกลักษณ์ของเจมส์นำมาซึ่งองค์ประกอบศิลป์ในรูปแบบใหม่ อาทิ พื้นผิวที่เรียบสะอาด การจัดองค์ประกอบภาพที่สะดุดตา และการใช้สีที่สดใส การเลือกไม่ใส่เส้นขอบและละอองน้ำก่อให้เกิดรูปแบบสีกราฟิกอันพิเศษ ทั้งยังขับให้วัตถุและลวดลายแบบเก่าดูสดใสมากยิ่งขึ้น สำหรับศิลปินแล้วการระบายสีสันที่สดใสและเคลือบพื้นผิวด้วยสีลูกกวาดบนผืนผ้าใบช่วยกระตุ้นให้เกิดความกระชุ่มกระชวยและความหวังในช่วงเวลาที่แสนมืดมน

การจัดแสดงผลงานชุด CLEAN JELLYBEAN ครอบคลุมพื้นที่ทุกชั้นของหอศิลป์ ทั้งยังสอดคล้องไปกับสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายใน โดยในแต่ละชั้นได้นำเสนอธีมหลักต่างๆ ที่ถ่ายทอดผ่านการใช้ชุดสีที่จัดจ้าน อาทิ การตกแต่งภายในแบบเหนือจริง ฉากภูมิรัฐศาสตร์ และภาพทีเผลอหรือภาพแคนดิดของผู้หญิง ภาพวาดชุด CLEAN JELLYBEAN สะท้อนแนวคิดของสงครามที่ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยการผสมผสานกันขององค์ประกอบต่างๆ อย่างทรงพลัง ได้แก่ รถถังการ์ตูน พลซุ่มยิง และรูปร่างเงาดำของคน โดยภายในภาพจะเห็นวัตถุ พื้นดิน และพื้นที่ที่ได้หลอมรวมกัน แต่ทว่ายังคงโดดเด่น  คมชัด และมีชีวิตชีวา

นิทรรศการ CLEAN JELLYBEAN โดยท็อดด์ เจมส์ จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 10 มกราคม 2565

https://www.facebook.com/overtheinfluencehk/

RECOMMENDED CONTENT

6.มิถุนายน.2019

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ได้เปิดตัวภาพยนตร์ “Dream Further ฝันให้ไกล ไปให้ถึง” ที่เน้นเรื่องฟุตบอล เพื่อเตรียมตัวและฉลองการแข่งขันในทุกด้านในช่วงฤดูร้อนนี้ที่ประเทศฝรั่งเศส ภาพยนตร์นี้เต็มไปด้วยนักกีฬา มากความสามารถหลายราย ที่ปรากฏตัวในเรื่องควบคู่ไปกับ Makena Cook เด็กหญิงอายุ 10 ปี, Alex Scott อดีตนักกีฬาชาวอังกฤษ, และอีสปอร์ต สตาร์ F2TEKKZ