fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition : ‘402 LUCK’ ผลงานเสียดสีล้อเลียนผู้คนในปัจจุบันสิ่งที่เรียกว่า ‘เงิน’ ที่พอกพูนตัวตนในสังคม ของ ‘ลักษณ์ ใหม่สาลี’
date : 5.กันยายน.2022 tag :

ผลงานนิทรรศการศิลปะครั้งล่าสุดของ ‘ลักษณ์ ใหม่สาลี’ ภายใต้ชื่อ ‘402 LUCK’ ถูกนำเสนอผลงานที่มีลักษณะเสียดสีล้อเลียนผู้คนในปัจจุบันสิ่งที่เรียกว่าความสุขและความทุกข์นั้น ขึ้นอยู่กับเงินและการมีตัวตนเป็นที่ยอมรับในสังคม โดยผ่านรูปแบบงานศิลปะที่ผสมผสานกันระหว่างงานศิลปะ Outsiders Art (ศิลปะของคนนอกเช่น folk art ,tribal art, kitsch, craft, naive etc.) ผสมกับงานศิลปะ Pop Art แบบไทยๆ ที่ Gallery ใหม่ย่านซอยอารีย์ 402 Art Gallery 

โดยศิลปินได้รับแรงบันดาลใจจากงานพาณิชย์ศิลป์ยุคเก่า(Vintage) จำพวกสิ่งพิมพ์โปสเตอร์ป้ายโฆษณา ฉลากสินค้า มีการล้อเล่นกับภาพและภาษา ทั้งไทย-อังกฤษ (Text and Image) ผลงานมีลักษณะของงาน Bootleg และ Parodyให้ความรู้สึกสนุกสนานเสียดสีประชดประชัน และถ้าสังเกตรูปผลงานแต่ละชิ้น

ศิลปินมักจะนำคาแรคเตอร์ที่หลายคนคุ้นตาแฝงอยู่เกือบทุกผลงาน ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้ เมาส์, โดนัล ดั๊ก, เฟลิกซ์, คิงคอง, อีที และ มิชลิน ซึ่งศิลปินหยิบคาแรคเตอร์มาล้อคำได้อย่างสนุกสนาน อย่างงานอีที Eat – อีกที ที่ล้อกับการกินอีกที หรือ Michelin ที่ล้อเป็น Richelin เป็นต้น

402 อาร์ตแกลเลอรี่ จัดตั้งและเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในปี 2565 พวกเราเป็นพื้นที่ขนาดเล็กที่มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสรรพื้นที่โดยการนำผลงานศิลปะที่มีความหลากหลายมาจัดแสดง ผ่านมุมมองระหว่างศิลปินร่วมกับทีม 402 เพื่อให้เป็นอีกพื้นหนึ่งที่ได้เผยแพร่ผลงานศิลปะที่ให้กับนักสะสมและผู้ที่ชื่นชอบ สนใจ ศิลปะ 

รวมทั้งพวกเราได้คัดสรรและรวบรวมผลงานศิลปะที่หลากหลาย อาทิ ผลงานศิลปะภาพพิมพ์ ผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม และอื่นๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อจัดจำหน่ายอีกด้วย

งานจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2022

402 Art gallery
Monday – Friday | 10am – 5pm [RSVP Only]
FB / IG : 402artgallery
Tel : 0819441689 Khun Yam, 0659416545 Khun Sirin
E-mail : 402artgallery@gmail.com

Location : 33 Rajchakru Bldg.,Fl. 4, Room 402SoiPhaholyothin5,Phaholy-othin, Road, Samsennai Phayathai, Bangkok 10400

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น