fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design” พูดคุยกับสถาปนิกชั้นนำจากญี่ปุ่น กับนิยามใหม่ในการออกแบบเพื่อความสุขบนทุกตารางนิ้วจาก AP (Thailand)
date : 1.มีนาคม.2014 tag :

AP ผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับวิถีชีวิตแบบคนเมือง กำลังจะมีงานดีๆสำหรับคนช่างคิด กับ “EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design” งานเสวนาหัวข้อ “การออกแบบโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่อย่างชาญฉลาด” เพื่อให้นักออกแบบคลื่นลูกใหม่ได้ตระหนักถึงการใช้สอยพื้นที่อย่างประหยัด ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทยที่กำลังค่อยๆเปลี่ยนไปในอนาคตอันใกล้ ถ้าใครศึกษาเรื่องงานดีไซน์อยู่ละก็ คงเข้าใจดีว่าถ้าพูดถึงหัวข้อนี้ชาติแรกที่นึกออกคงเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก “ญี่ปุ่น” …ประเทศที่งานออกแบบของพวกเขามักจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้พื้นที่มีจำกัดแต่ทำออกมาได้เกิดประโยชน์ร้อยแปด

ครั้งนี้  AP ได้รับเกียรติจาก 2 สถาปนิกชั้นนำจากแบรนด์ดัง “Mitsubishi Jisho Sekkei”  แห่งแดนปลาดิบตั้งใจบินข้ามน้ำมาร่วมพูดคุยกับเรากันถึงใกล้บ้าน คนแรกคือ มร.เททสึยะ โอคุสะ (Mr.Tetsuya Okusa) สถาปนิกเจ้าของรางวัลมากมาย ที่ถนัดทางด้านการนำเอาวัฒนธรรมของชาติต่างๆจับมารวมกับวิธีคิดของชาวญี่ปุ่นได้ลงตัว และ มร.โชอิจิโระ โทบะ (Mr.Soichiro Toba) สถาปนิกมากฝีมือดีกรีรางวัล เชสมีผลงานชิ้นสำคัญคือเป็นผู้วางระบบผังเมืองให้กับเขตมารุโนะอุจิ (Marunouchi)  ย่านธุรกิจสำคัญที่อยู่ใจกลางกรุงโตเกียวปัจจุบัน และยังออกแบบอาคารชินมารุโนะอุจิ อาคารที่ได้รับการยกย่องว่าทันสมัยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้

งาน Talk ดีๆนานปีมีหนแบบนี้ ขอเชิญสถาปนิกทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ มาร่วมแสดงความเห็น แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์กัน…  อ้อ! ที่สำคัญเลยคือ รอบนี้ทาง AP ใจดีไม่คิดค่าลงสมัครใดๆทั้งสิ้น! พูดง่ายๆว่า “FREE!” …นักออกแบบหัวก้าวหน้าคนไหนได้ยินแบบนี้แล้ว ทีนี้ก็เหลืออย่างเดียวคือเอาตัวออกมาจากบ้าน มาเจอกันที่งาน กับ EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design จัดวันพุธที่ 19 มีนาคม 2557 ที่ห้องออดิทอเรียม ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC ห้าง The Emporium เวลา 18.00 – 20.00 น. นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเราก็พร้อมลุยกันเลย

 “EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design”
วันพุธที่ 19 มีนาคม 2557
เวลา 18.00 – 20.00 น. ณ ห้องออดิทอเรียม TCDC ชั้น 6 ห้าง The Emporium
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-610-3333
Website: http://www.apthai.com/
Facebook: https://www.facebook.com/apinspire

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน