fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design” พูดคุยกับสถาปนิกชั้นนำจากญี่ปุ่น กับนิยามใหม่ในการออกแบบเพื่อความสุขบนทุกตารางนิ้วจาก AP (Thailand)
date : 1.มีนาคม.2014 tag :

AP ผู้นำด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับวิถีชีวิตแบบคนเมือง กำลังจะมีงานดีๆสำหรับคนช่างคิด กับ “EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design” งานเสวนาหัวข้อ “การออกแบบโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่อย่างชาญฉลาด” เพื่อให้นักออกแบบคลื่นลูกใหม่ได้ตระหนักถึงการใช้สอยพื้นที่อย่างประหยัด ตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนไทยที่กำลังค่อยๆเปลี่ยนไปในอนาคตอันใกล้ ถ้าใครศึกษาเรื่องงานดีไซน์อยู่ละก็ คงเข้าใจดีว่าถ้าพูดถึงหัวข้อนี้ชาติแรกที่นึกออกคงเป็นใครอื่นไปไม่ได้นอกจาก “ญี่ปุ่น” …ประเทศที่งานออกแบบของพวกเขามักจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องการใช้พื้นที่มีจำกัดแต่ทำออกมาได้เกิดประโยชน์ร้อยแปด

ครั้งนี้  AP ได้รับเกียรติจาก 2 สถาปนิกชั้นนำจากแบรนด์ดัง “Mitsubishi Jisho Sekkei”  แห่งแดนปลาดิบตั้งใจบินข้ามน้ำมาร่วมพูดคุยกับเรากันถึงใกล้บ้าน คนแรกคือ มร.เททสึยะ โอคุสะ (Mr.Tetsuya Okusa) สถาปนิกเจ้าของรางวัลมากมาย ที่ถนัดทางด้านการนำเอาวัฒนธรรมของชาติต่างๆจับมารวมกับวิธีคิดของชาวญี่ปุ่นได้ลงตัว และ มร.โชอิจิโระ โทบะ (Mr.Soichiro Toba) สถาปนิกมากฝีมือดีกรีรางวัล เชสมีผลงานชิ้นสำคัญคือเป็นผู้วางระบบผังเมืองให้กับเขตมารุโนะอุจิ (Marunouchi)  ย่านธุรกิจสำคัญที่อยู่ใจกลางกรุงโตเกียวปัจจุบัน และยังออกแบบอาคารชินมารุโนะอุจิ อาคารที่ได้รับการยกย่องว่าทันสมัยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นตอนนี้

งาน Talk ดีๆนานปีมีหนแบบนี้ ขอเชิญสถาปนิกทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่ มาร่วมแสดงความเห็น แลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์กัน…  อ้อ! ที่สำคัญเลยคือ รอบนี้ทาง AP ใจดีไม่คิดค่าลงสมัครใดๆทั้งสิ้น! พูดง่ายๆว่า “FREE!” …นักออกแบบหัวก้าวหน้าคนไหนได้ยินแบบนี้แล้ว ทีนี้ก็เหลืออย่างเดียวคือเอาตัวออกมาจากบ้าน มาเจอกันที่งาน กับ EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design จัดวันพุธที่ 19 มีนาคม 2557 ที่ห้องออดิทอเรียม ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC ห้าง The Emporium เวลา 18.00 – 20.00 น. นั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเราก็พร้อมลุยกันเลย

 “EVERY INCH MATTERS – Principles of Japanese Design”
วันพุธที่ 19 มีนาคม 2557
เวลา 18.00 – 20.00 น. ณ ห้องออดิทอเรียม TCDC ชั้น 6 ห้าง The Emporium
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 02-610-3333
Website: http://www.apthai.com/
Facebook: https://www.facebook.com/apinspire

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย