fbpx

CONTACT US

#STYLE | ‘Etiquette’ (เอทิเคทท์) ร้านตัดสูทแบบ Bespoke ที่อยากให้หนุ่มๆ ใส่สูทได้ทุกวัน
date : 21.ธันวาคม.2020 tag :

ในยุคนี้ ‘สูท’ เป็นมากกว่าเสื้อผ้าสำหรับใส่ออกงานในโอกาสพิเศษ แต่ยังกลายมาเป็นไอเท็มชิ้นสำคัญที่สามารถใส่ได้ทุกวันในชีวิตประจำวันด้วย แต่การจะหาสูทที่พอดีกับรูปร่างของแต่ละคนก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะหนุ่มไทยที่มีลักษณะรูปร่างแตกต่างกัน ในขณะที่แพทเทิร์นมาตรฐานของสูททั่วๆ ไปตามท้องตลาดอาจจะไม่พอดีกับสรีระและตอบโจทย์หนุ่มๆ ชาวไทยสักเท่าไร นั่นทำให้สถาปนิกหนุ่ม ‘โอ๊ต-เลิศศักดิ์ ชิตวรากร’ หันมาศึกษาทุกองค์ประกอบของกระบวนการตัดเย็บและการดีไซน์เสื้อผ้าอย่างจริงจัง และก่อตั้ง Etiquette (เอทิเคทท์) ร้านสูทแบบ Bespoke (บิสโพค) ดีไซน์เนี้ยบทุกรายละเอียด โดยผสมผสานไอเดียของสถาปัตยกรรมที่เขาหลงใหล เข้ากับงานงานดีไซน์ รวมถึงเซ้นส์ทางแฟชั่นที่ไม่เหมือนใคร

สูท Bespoke สไตล์หนุ่ม ‘ถาปัตย์ ได้นำแนวคิดของงานออกแบบสถาปัตยกรรมอย่าง Proportion & Form มาเป็นส่วนหนึ่งในงานตัดสูทด้วยเหมือนกัน โดยเขาได้ใส่สีสันและลวดลายของผ้าเพื่อเพิ่มความสนุกลงไปในผ้าที่มีให้เลือกหลากหลายด้วย อย่าง ผ้าวูล ผ้าไหม ผ้าลินิน ผ้าทอมือ นำมาตัดเย็บเป็นชุดสูท เสื้อเชิ้ต กางเกง และแจ็คเก็ต สะท้อนความเป็นหนุ่มคลาสสิกและเท่ในแบบของตัวเอง

เมื่อได้ศึกษาถึงกระบวนการตัดเย็บเสื้อผ้าและสูท ทำให้เขาค้นพบว่าการตัดเย็บเสื้อผ้าและสูทเป็นศาสตร์ศาสตร์หนึ่งที่มีดีเทลไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์ แต่การจะตัดชุดให้ออกมาสวยงามพอดีกับรูปร่างผู้สวมใส่ หัวใจหลักเริ่มต้นตั้งแต่การฟิตติ้ง หากฟิตติ้งคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อยหรือเลือกผ้าผิดประเภทก็ส่งผลทำให้ชุดที่ออกมาไม่พอดี “การทำสูทเปรียบเสมือนการออกแบบบ้าน ต้องออกแบบมาให้ผู้อยู่ อยู่สบายและพึงพอมากใจที่สุด”

ความพิเศษของการตัดสูทแบบ Bespoke นี้จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอนให้เหมาะกับคุณมากที่สุด เริ่มตั้งแต่การแนะนำสูทให้เหมาะกับแต่ละบุคคล แต่ละโอกาสที่จะใช้ รวมถึงการวัดตัว เลือกแบบ เลือกผ้า จนถึงขั้นตอนการฟิตติ้งเลยทีเดียว อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Etiquette คือ มีผ้าให้เลือกหลากหลายชนิด อีกทั้งลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ผ้าด้วยตัวเอง อย่างเช่น สามารถเลือกผ้าที่มีลวดลาย สีสัน มาทำเป็นซับด้านในของสูทเพื่อเพิ่มลูกเล่นของสูทในสไตล์ของแต่ละคนได้ด้วย นอกจากมีบริการตัดสูทแบบ Bespoke แล้ว ทางร้านยังมีเสื้อผ้าแบบ Ready to Wear ทั้งสูท เสื้อเชิ้ต กางเกง และแจ็คเก็ตให้เลือก เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความเนี๊ยบ แต่ยังไม่มีเวลาสำหรับการตัดสูทอีกด้วย

Etiquette ตั้งอยู่ระหว่างประดิพัทธ์ ซอย 15 และ ซอย 17 บริเวณเดียวกับโรงแรมอลิซาเบธ โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่ออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถันในสไตล์เรียบแต่มีดีเทล สร้างมิติด้วยการใช้รูปทรงเลขาคณิตในการสร้างพื้นที่เพื่อให้เกิดการใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด สอดผสานกลิ่นอายแห่งความสุขุมด้วยการเลือกใช้พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนตัดกับผนังสีเขียวอมน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น เติมกิมมิคด้วยลวดลายบนผนังสีขาวตัดกับภาพวาดแนว Abstract สีเข้ม ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมด โดยคุณโอ๊ต เล่าถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบร้านว่า เน้นดีไซน์เรียบๆ เพราะเปรียบร้านเป็นคนคนนึงที่ถูกเติมลูกเล่นด้วยเสื้อผ้าที่สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่

 

สัมผัสประสบการณ์ความคลาสสิกและเติมสีสันแห่งความสนุกให้ชุดสูทของคุณไม่เหมือนใครได้ที่ร้าน Etiquette

บริเวณเวิ้งโรงแรมอลิซาเบธ ถนนประดิพัทธ์ (ระหว่างประดิพัทธ์ ซอย 15 และ ซอย 17) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook : Etiquette.bangkok และ Instagram: @etiquette.bangkok

#etiquettebangkok #meandmyetiquette #solisterpr

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายภาพยนตร์ไต้หวันเรื่อง Your Name Engraved Herein (ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนว LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน