fbpx

CONTACT US

งานดีเรามีทุนให้! หลักสูตรปริญญาโทคณะนวัตกรรมการบันเทิง การศึกษาแนวใหม่ครั้งแรกของเมืองไทย

date : 24.ธันวาคม.2019 tag :

สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แวดวงการศึกษาของเมืองไทยร้อนแรงไปอีกขั้นภายในงาน EIC Fall 2020 Open House เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่มีการผสมผสานศาสตร์ความรู้ที่ก้าวล้ำ ด้านเทคโนโลยีแห่งอนาคตเข้ากับศิลปะในการสร้างสรรค์ความบันเทิงรูปแบบใหม่ เพื่อพัฒนาวงการบันเทิง ของไทยสู่ความเป็นผู้นำระดับสากลกับโปรแกรมด้านเทคโนโลยี และนวัตกรรมเพื่องานบันเทิงหรือ Entertainment Innovation Center (EIC)

หลักสูตรนานาชาติ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมการบันเทิง (Master of Science in Entertainment Innovation หรือ MSEI) ภายใต้การดูแลของโปรแกรม  EIC โดยมหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย ที่ก่อตั้งขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากสถาบัน เทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และเป็น Official Partner ของมหาวิทยาลัย คาร์เนกีเมลลอน (Carnegie Mellon University หรือ CMU) มหาวิทยาลัยชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียง ในระดับโลกด้าน Computer Science และ Arts and Design  นอกจาก EIC จะเป็นทางเลือกให้กับนักศึกษา ที่ต้องการเปิดโลกของการเรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่องานบันเทิงแล้ว ยังนำหลักสูตรและ ที่ปรึกษาทั้งหมดมาจากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอน และสอนโดยบุคลากรผู้เชี่ยวชาญในสายงานบันเทิง ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เพื่อให้นักศึกษาได้รับโอกาสในการสร้างสรรค์โปรเจกต์ผลงานจริงกับ องค์กรหรือบริษัทชั้นนำตลอดการเรียนการสอน

พิเศษ! สำหรับนักศึกษารุ่นแรกที่เข้าเรียนหลักสูตรนานาชาติ วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขานวัตกรรมบันเทิง ทางสถาบัน มีทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาทมอบให้ โดยจะพิจารณาตามผลงานและโปรไฟล์ การสมัครเรียน และถ้าหากมีโปรเจกต์ส่วนตัว อาทิ start-up, application, หรือนวัตกรรมที่กำลังพัฒนา อยู่จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

*** เอกสารที่ใช้ในการสมัครเรียน ***
1. Resume/CV
2. Official Transcripts
3. Statement of Purpose
4. GRE Score, or Portfolio, or Both
5. 3x Letters of Recommendation
6. TOEFL/IELTS*

*กรณีที่จบการศึกษาจากคอลเลจหรือมหาวิทยาลัยนานาชาติ สามารถขอพิจารณายกเว้นการส่งคะแนน TOEFL ได้

5 เหตุผลที่หลักสูตร EIC เป็นทางเลือกสำคัญของคนในสายงานบันเทิง

1. ทุนการศึกษา

หลักสูตร EIC มีทุนการศึกษามากกว่า 10 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนนักศึกษาที่มีโปรไฟล์โดดเด่น ทั้งในด้านเทคโนโลยี ศิลปะ และบันเทิง

2. ได้เรียนรู้ที่จะเป็นตัวจริงในวงการบันเทิง

การเรียนแบบสหวิทยาการ (Interdisciplinary) ที่ประกอบด้วยผู้เรียนที่มาจากหลากหลายสาขา วิชาชีพ จะทำให้ผู้เรียนได้ฝึกการทำงานที่เปิดกว้าง สามารถคิดและทำงานนอกกรอบได้ และสามารถ ร่วมงานกับคนหลายกลุ่มได้ ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของบุคลากรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดของวงการ บันเทิง

3. ได้ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นในการทำงานวงการบันเทิง

นักศึกษาจะได้ปูพื้นฐานความรู้ในศาสตร์ของวงการบันเทิง ทั้งด้านเทคโนโลยี ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนฝึกทักษะการเรียนรู้ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงและรับมือกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปอย่างฉับไวตลอดเวลา

4. ได้ทำงานจริงกับองค์กรในแวดวงธุรกิจเทคโนโลยีและบันเทิง

มีโอกาสได้ฝึกภาคปฏิบัติ ลงมือทำงานจริงผ่านการทำ Capstone Project ที่ใช้สำหรับจบการศึกษา กับองค์กรระดับแนวหน้าของธุรกิจเทคโนโลยีและบันเทิง ของไทยและในระดับโลก ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ EIC ไม่ว่าจะเป็น The Monk Studios, bit.studio, Studio28 Recording, CARTOON CLUB

5. ได้คอนเนคชั่นและพอร์ตโฟลิโอ

เมื่อจบหลักสูตร นอกเหนือจากปริญญาระดับมหาบัณฑิตที่ได้รับ นักศึกษายังจะมีพอร์ตโฟลิโอ ของตนเอง มีคอนเนคชั่นในสายงานบันเทิง ตลอดจนทักษะในการทำงานจริง เพื่อที่จะนำไปต่อยอด การทำงานในอนาคตได้

ค่าใช้จ่ายและการเปิดรับสมัคร

หลักสูตร Master of Science in Entertainment Innovation ภายใต้การดูแลของ EIC มีการเรียนทั้งหมด 4 เทอม ค่าใช้จ่ายเทอมละ 250,000 บาท รวมทั้งหลักสูตร 1,000,000 บาท

เปิดรับนักศึกษารุ่นแรก ปีการศึกษา 2563 โดยเปิดรับรอบแรก (Early Admission) ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2562 ซึ่งมีโอกาสได้รับการพิจารณาตอบรับสูง ในส่วนของการเปิดรับรอบปกติ (Regular Admission) จะสิ้นสุดปิดรับสมัครในวันที่ 31 มกราคม 2563 *เริ่มต้นเปิดภาคการศึกษาแรกเดือนสิงหาคม 2563

EIC พร้อมเปิดรับนักศึกษาปริญญาโทรุ่นแรกของหลักสูตรแล้ว ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม .. 2563 สามารถดาวน์โหลดเอกสารคู่มือการรับสมัครและหลักสูตรได้ที่https://bit.ly/33GU6cy หรือช่องทางการรับสมัคร: https://eic.cmkl.ac.th/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: EIC Thailand
[email protected]: @eicthailand

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน