fbpx

CONTACT US

Editor’s Pick | 5 Gadget สุดล้ำของ Xiaomi ที่เหมาะกับคนกักตัวมากที่สุดในตอนนี้!
date : 17.เมษายน.2020 tag :

บอกเลยตอนนี้ว่า Xiaomi แทบจะครองโลกแล้วจ้า นาทีนี้ต้องยอมเค้าจริงๆ เพราะใต้แบรนด์นี้ ยังมีแบรนด์ลูกอีกเพียบ ที่ผลิตทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคน! ไม่ใช่แค่นั้นยังเป็น Gadget ที่ล้ำสมัย ใส่เทคโนโลยีมาทุกอัน แถมดีไซน์ยังมินิมอล และราคาก็พอจับต้องได้ด้วย วันนี้เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า จะมี Gadget อะไรบ้างที่มีประโยชน์สุดๆ ในช่วงที่หลายคนต้องกักตัวอยู่บ้าน

1. Xiaomi Enchen Boost USB Electric Hair Clipper : ปัตตาเลี่ยนไร้สาย 

นอกจากต้อง Work From Home แล้ว ร้านตัดผมก็ยังไม่มีกำหนดเปิดแน่นอน งานนี้หนุ่มๆ ไม่ต้องกังวลกับผมยาวรุงรังแล้วนะ สั่งปัตตาเลี่ยนมาเล็มผมเองเลยให้จบๆ ยิ่งของ Xiaomi ที่ออกมาใหม่แบบไร้สาย น้ำหนักเบา แถมมีหวีรองในตัวที่ถอดเข้าออกทำความสะอาดง่าย และล็อคความยาวตัดผมได้หลายระดับ ส่วนวิธีตัดผมก็ไม่ยาก เปิดดูใน Youtube ได้เลย

ราคาประมาณ : 400 บาท

2. Xiaomi Mijia Automatic Soap Dispenser : เครื่องปล่อยโฟมล้างมืออัติโนมัติ

จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้พฤติกรรมของเราต้องเปลี่ยนไป หยิบจับอะไรก็ต้องล้างมือตลอดเวลา บางทีกลับบ้านมาก็อยากล้างมือเป็นอันดับแรก โดยที่ไม่ต้องสัมผัสโดนอะไรก่อน แม้แต่ก็อกน้ำ เครื่องปล่อยโฟมล้างมืออัตโนมัติ เลยตอบโจทย์สุดสำหรับคนที่รักความสะอาดและความสะดวกสบาย เพราะมันมีเซ็นเซอร์อินฟราเรด ตรวจจับการเคลื่อนไหวของมือ ปล่อยโฟมในเวลาเพียง 0.25 วินาที ด้วยระบบหัวปั๊มโฟม ช่วยลดหรือประหยัดปริมาณสบู่หรือเจลทำความสะอาดมือ ในความจุ 320mL สามารถใช้งานได้ถึง 400 ครั้ง ต่อการใช้งานกับถ่าน AA จำนวน 4 ก้อน

ราคาประมาณ : 450 บาท

3. Xiaomi Mijia LOFREE Bluetooth Wireless Mouse & Xiaomi lofree dot Bluetooth Mechanical Keyboard : เม้าส์และคีย์บอร์ดไร้สาย สไตล์ Retro

บางทีนั่งทำงานทั้งวันก็คงรู้สึกเบื่อๆ กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หน้าตาแบบเดิมๆ ถ้าอยากลองได้อะไรที่ล้ำๆและแปลกใหม่มาไว้บนโต๊ะทำงานบ้าง Xiaomi ก็มีทั้งเม้าส์และคีย์บอร์ด ที่ดีไซน์มาโคตรคูล ในสไตล์ Retro ซึ่งมันล้ำตรงที่ทั้งคู่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธได้ และรองรับการทำงานได้หลายระบบ ทั้ง Mac และ Windows หรือแม้แต่จะเชื่อมต่อกับไอแพด หรือโทรศัพท์มือถือก็ได้ นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จแบตได้รวดเร็วผ่านการเสียบสาย USB ซึ่งจะอยู่ได้นานสุดเกือบๆ 50 วัน ดีไซน์ดี พกพาสะดวกแบบนี้ ถูกใจมนุษย์ออฟฟิศมากจ้า

ราคาประมาณ : เม้าส์ 1,100 บาท คีย์บอร์ด 2,000 บาท

4. Xiaomi Geometry Fish Tank : ตู้ปลาจำลองระบบนิเวศน์ในน้ำ

เครื่องนี้เหมาะกับคนเหงาสุดๆ ถ้านั่งทำงานจนไม่รู้จะทำอะไรแล้ว ลองหาสัตว์เลี้ยงสักตัวมาอยู่เป็นเพื่อนไหม? นอกจากหมา แมวแล้ว ดูจะเป็น น้องปลา นี่แหละ ที่เลี้ยงและดูแลง่ายที่สุด เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่มีเวลาเท่าไหร่ เพราะตู้ปลาของ Xiaomi เครื่องนี้ไม่ต้องเปลี่ยนน้ำบ่อยๆ เพราะมีปั๊มน้ำในตัว มีระบบกรองน้ำ 4 ขั้นตอน ช่วยให้ปลามีออกซิเจนมากขึ้น แถมยังทำความสะอาด-เปลี่ยนน้ำง่าย และประหยัดพลังงาน ที่สำคัญด้านบนยังมีกระถางเล็กให้ใส่ต้นไม้ โดยที่ไม่ต้องรดน้ำด้วย นี่ถ้าตั้งเอาไว้ข้างคอมพิวเตอร์ ก็แค่เสียบสาย USB เข้าคอมฯ ก็ใช้งานได้เลย ทำงานไป มองปลาไป พักสายตาด้วยต้นไม้เขียว ฟินอ่ะ

ราคาประมาณ : 2,000 บาท

5. Xiaomi Mijia Walking Pad : ลู่เดินพับได้

ฟิตเนสก็ปิด ไปเดินๆ วิ่งๆ นอกบ้านก็ยังทำไม่ได้ ช่วงนี้ก็ต้องออกกำลังกายในบ้านกันไปก่อน ให้เจ้าเครื่อง Walking Pad ของ Xiaomi เป็นผู้ช่วยให้ได้ออกแรงบ้างหน่อยเป็นไง แต่เครื่องนี้ไม่ใช่ลู่วิ่งนะ เป็นแค่ลู่เดินขนาดกำลังดี ที่มีน้ำหนักเบา พับได้ เคลื่อนย้ายสะดวก ดีไซน์เท่ และล้ำสมัยด้วยแผงหน้าจอที่โชว์ข้อมูลและเวลาของความเร็วและการออกกำลังกาย มีเซ็นเซอร์ที่ควบคุมที่ควบคุมความเร็วได้ และเชื่อมต่อกับแอปฯ Mi Home เพื่อตั้งค่าต่างๆ ของเครื่องได้ แถมมีรีโมทคอนโทรลไว้ควบคุมด้วยนะ ว่างๆ ลองเปลี่ยนจากนอนดูซีรี่ย์ เป็นเดินดูซีรี่ย์ ก็เวิร์คนะ

ราคาประมาณ : 15,000 – 18,000 บาท

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019