fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Echoes in Wood” นิทรรศการจัดแสดงผลงานประติมากรรมไม้ของ “นุชจริน หวังพงษ์สวัสดิ์” ศิลปินไทยที่นำเอาจุดเด่นศาสตร์การทำงานไม้ของชาวอเมริกันมาประยุกต์ได้อย่างลงตัว
date : 21.พฤศจิกายน.2013 tag :

ช่วงปลายปีนี้มีนิทรรศการศิลปะที่น่าสนใจจัดเยอะแยะเต็มไปหมด เรียกว่าเลือกไปกันอาทิตย์ชนอาทิตย์เลยทีเดียว กับงานที่เรากำลังจะพูดถึงกันนี่ก็เป็นอีกงานเช่นกัน ถ้ามองในมุมประเทศไทย Exhibition จัดแสดงงานไม้ ดูเป็นเรื่องไกลตัวเหลือเกิน แต่ถ้าเป็นในฝั่งเมืองนอก โดยเฉพาะประเทศที่เป็นเจ้าแห่งศาสตร์งานไม้เลยคือ สหรัฐอเมริกา มันถือเป็นอีกแขนงสำคัญของสายงานศิลปะเลยก็ว่าได้

“Echoes in Wood” หรือ “เสียงก้องจากผิวไม้” เป็นนิทรรศการจัดแสดงผลงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์และประติมากรรมไม้ของ “นุชจริน หวังพงษ์สวัสดิ์” เธอเรียนจบจาก Rochester Institute of Technology ในนิวยอร์ค เป็นที่ทราบกันดีว่าถ้าพูดถึงด้านงานช่างฝีมือแบบอเมริกัน แขนงที่มาต้นๆของอเมริกาเลยก็คือ “งานไม้” และโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกประเภทเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลาย งานของฝั่งอเมริกาจะเป็นงานที่มีคุณภาพและเทคนิคในการทำแปลกๆมากมาย จัดเป็นศาสตร์และศิลปะของการทำงานกับไม้ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก สำหรับ นุชจริน การที่เป็นคนไทยรุ่นใหม่ มีน้อยคนที่สนใจและได้ทุ่มเทไปเรียนรู้วิชางานไม้ที่เปรียบเสมือนเป็น DNA ของศิลปะอเมริกันแขนงหนึ่ง นำเอาความใหม่กลับมาปรากฏให้เราเห็นกัน ไม่ว่าจะเป็นการดัดหรือการดัดแปลงผิวไม้ ผลงานชุดนี้ของเธอมีความแปลกใหม่ในรายละเอียด แน่นอนว่างานทุกชิ้นทำขึ้นด้วยมือ เป็นงานศิลปะงานดีไซน์ และงานฝีมือที่ควบคู่กันไป อย่างมีเอกลักษณ์ของศิลปินรุ่นใหม่ลงไว้อย่างชัดเจน

งานของ นุชจริน จะจัดแสดงที่ Serindia Gallery ซอยเจริญกรุง 36 เปิดงานวันพฤหัสที่ 21 เวลา หกโมงเย็นถึงสามทุ่ม และจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 29 ธันวาคม ใครที่ยังไม่มีนัด และเป็นคนชอบดูงานคราฟต์โดยเฉพาะงานไม้นี่ยิ่งห้ามพลาดเลย นานๆจะมีครั้งกับนิทรรศการแสดงงานไม้แบบนี้กับ “Echoes in Wood”

ECHOES IN WOOD: Furniture and Sculpture, Works

by Nucharin Wangphongsawasd

21 November – 29 December 2013

SERINDIA GALLERY @ O.P. Garden
Soi Charoenkrung 36, Bangkok

Email: serindiagallery@gmail.com

Tel: +66 2238 6410

www.serindiagallery.com

www.facebook.com/serindiagallery

www.ocula.com/art-galleries/serindia-gallery

CREDIT: Serindia Gallery

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2020

Netflix ประกาศสร้าง Kingdom: Ashin of the North ภาคแยกของซีรีส์ซอมบี้ที่ทั้งโลกรอคอย พร้อมตัวละครใหม่สุดลึกลับ นำแสดงโดยจอนจีฮยอน และพัคบยองอึน