fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT | ชวนไปชิมอาหารไทยฝีมือ ‘เชฟปริญญ์ ผลสุข’ กับป๊อบอัพดินเนอร์สุดพิเศษที่ยกร้าน ‘สำรับสำหรับไทย’ มาไว้ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ
date : 5.มกราคม.2021 tag :

‘เชฟปริญญ์ ผลสุข’ อดีตหัวหน้าเชฟแห่งศาลาริมน้ำ โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ผู้มากด้วยประสบการณ์จากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ Nahm สาขาลอนดอน ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะย้ายกลับมาประจำสาขาที่เมืองไทยจนทำให้ร้าน Nahm สาขากรุงเทพฯ  ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลกและได้รับมิชลินหนึ่งดาวในปี 2561

และจากความหลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทยต้นตำรับ เชฟปริญญ์ ได้ร่วมก่อตั้งร้าน ‘สำรับสำหรับไทย’ ในปี 2560 ไว้เป็นที่แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องอาหาร และคงเอกลักษณ์ของการปรุงอาหารไทยในแบบโบราณให้คนรุ่นใหม่ได้ลิ้มลอง ทางร้านดำเนินกิจการในห้องครัวลับๆ บนถนนมหาเศรษฐ์  โดยนำสูตรจากตำรากับข้าวสมัยแรกๆ หลากเมนูของไทยมาปรุง  คัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาล จัดเป็นสำรับแบบโบราณครบรสชาติ

โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จึงจับมือกับเชฟปริญญ์ จัดป๊อบอัพดินเนอร์สุดพิเศษ โดยยกร้านสำรับสำหรับไทย มาไว้ ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต วันที่ 15-16 มกราคม 2564 เพียง 2 วันเท่านั้น

ในครั้งนี้เชฟปริญญ์จะนำเสนอเมนู รวมระเริงฤทธิฮิต 2563 มีทั้งหมด 12 คอร์ส พร้อมวัตถุดิบชั้นเลิศที่ปรุงในสไตล์ไทยคลาสสิก ที่เราจะได้ลิ้มลองเมนูที่นำมาจัดสำรับแบบโบราณครบรสชาติ อาทิ ยำกุ้งมังกรดองน้ำปลา, แกงป่าเนื้อจันทบุรี, ปลาเต๋าเต้ยทอดขมิ้น, ไอติมน้ำตาลโตนดกับมาดูคาตง  และอาหารโบราณหาทานยากอย่าง ‘เมี่ยงเต้าเจี้ยว’ ด้วย

ประสบการณ์ทั้งหมดนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 3,300 ++ บาท รวมเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์  และ ราคา 5,000 ++ บาท รวมไวน์แพริ่ง (ราคายังไม่รวมภาษี 7% และค่าบริการ 10%) เพียง 2 ค่ำคืน วันที่ 15-16 มกราคม นี้ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป  ณ ห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ  (รถไฟฟ้า BTS ราชดำริ)

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232  อีเมล์: spicemarket.asia@anantara.com เว็บไซต์ www.siam-bangkok.anantara.com

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม