fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รีวิว ‘Dyson Corrale’ เครื่องหนีบผมที่เปลี่ยนความรู้สึกให้การทำผมเองที่บ้านเป็นเรื่องง่าย!
date : 31.กรกฎาคม.2020 tag :

หนึ่งในแบรนด์ที่เราชื่นชอบในเรื่องของนวัตกรรม Gadget ต่างๆ ที่สุดแบรนด์หนึ่ง คงต้องยกให้ Dyson ที่มักจะมีตัวช่วยให้เราใช้ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย หรือเครื่องฟอกอากาศล้ำๆ 

แต่ตอนนี้ไอเท็มมาแรงที่ทุกคนกำลังพูดถึงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Dyson Corrale เครื่องหนีบผมมาพร้อมนวัตกรรมที่คิดมาแล้วว่าจะทำยังไงให้เหมาะกับชีวิตเร่งรีบของคนยุคนี้จริงๆ ให้การทำผมเองที่บ้านเป็นเรื่องง่ายสุด ใช้เวลาน้อยสุด มือใหม่ก็ทำได้ ในขณะที่ผมก็ยังออกมาเป๊ะเหมือนไปทำที่ร้านมาหมาดๆ 

สิ่งที่ทำให้ใครหลายคนยังลังเล คงเป็นเรื่องของราคาที่ค่อนข้างแรงแซงยี่ห้ออื่นในท้องตลาด ที่ 17,900 บาท อาจทำให้สาวๆ เบรคเอี๊ยดด! นั่นเลยทำให้เรายิ่งอยากรู้ว่าเจ้า Dyson Corrale นี่มันมีดียังไงกันนะ! 

ด้านนวัตกรรม 

– Flexing Plate 

คุณเบื่อมั้ยกับการหนีบผมซ้ำๆ ย้ำๆ ที่เดิม จนผมแห้งกรอบ ผ่าม! สิ่งที่ทำให้ Dyson Corrale ไม่เหมือนเครื่องหนีบผมทั่วไปคือมันมาพร้อมกับนวัตกรรมที่เรียกว่า ‘Flexing Plate’ หรือเเผ่นความร้อนอัจริยะที่ช่วยกระจายความร้อนบนแผ่นแม่เหล็กได้อย่างทั่วถึง ทำให้หนีบผมได้เรียบลื่น ผมไม่ติด ไม่พันกันอย่างที่สาวๆ หลายคนเคยเป็น พอหนีบลื่นปรื้ด ก็ไม่ต้องหนีบผมช่อเดิมซ้ำๆ ให้ผมเสีย เเห้งกรอบ

และความดีงามอีกอย่างของแผ่น Flexing Plate ยังเป็นตัวช่วยล๊อคช่อผมให้ไม่หลุดเลื่อนไปมาเวลาหนีบด้วย 

ถึงไม่แบ่งผมเป็นช่อเป๊ะๆ แบบช่างทำผมที่ร้านก็ยังหนีบผมได้ลื่นสบายๆ เลย 

– Stable Heating

เครื่องหนีบผมทั่วๆ ไปอาจจะปรับอุณหภูมิได้ แต่พอใช้ไปใช้มาทำไมบางครั้งเหมือนความร้อนมันไม่เสถียร บางทีก็ไม่ร้อน บางทีก็ร้อนไป Dyson Corrale ที่เราชอบคือเลือกอุณหภูมิที่ต้องการได้ถึง 3 สเต็ป ตั้งแต่ 165 °C 185  °C จนถึง 210 °C เพิ่ม-ลดอุณหภูมิได้ตลอดเวลาใช้งาน เมื่อเลือกอุณหภูมิที่ต้องการได้แล้ว เครื่องก็จะมีเสียงเตือน ‘ติ๊งงง’ พร้อมขึ้นเครื่องหมายถูก ให้รู้ว่าเครื่องพร้อมใช้งานแล้ว ความร้อนของ Dyson Corrale จะเสถียรตามอุหภูมิที่เราเลือกตลอดการใช้งาน ไม่ต้องกังวลเรื่อง Over Heat 

– Wireless Straightener

Dyson Corrale คือ Wireless Straightener เครื่องหนีบผมไร้สายที่เปลี่ยนความรู้สึกเกะกะกับสายไฟของเครื่องหนีบแบบเดิมๆ ได้จริงๆ เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เพียง 70 นาที ก็สามารถใช้งานแบบไร้สายได้นานถึง 30 นาที เลยทีเดียว และยังโชว์สถานะแบตเตอรี่ขณะใช้งานด้วย ซึ่งเมื่อใช้เสร็จปุ๊บ ก็แค่วางบนแท่นวางที่เป็นแท่นชาร์จในตัว จะเสียบสายชาร์จกับแท่นวางหรือว่าจะเสียบกับตัวเครื่องโดยตรงเพื่อชาร์จแบตฯ เลยก็ได้ 

– Red Light for Safety

เมื่อใช้งานเสร็จและกดปุ่มปิดเครื่องแล้ว ไม่ต้องตกใจหากยังมีไฟสีแดงกระพริบอยู่ เพราะมันช่วยเตือนให้เรารู้ว่าเครื่องยังร้อนอยู่นะ อย่าเพิ่งไปจับ ซึ่งเราสามารถล๊อคเครื่องแล้วไปวางชาร์จต่อได้ หรือจะวางบนกระเป๋ากำมะหยี่ที่เขาให้มาด้วย รอให้ไฟแดงดับสนิท แปลว่าเครื่องหายร้อนแล้วค่อยเก็บ

– Flight Mode 

ด้วยความที่ตัวเครื่องเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมในตัวเองเหมือนพาวเวอร์แบงค์ เวลาพกขึ้นเครื่องบินจะไม่สามารถโหลดไปพร้อมกับกระเป๋าเดินทางได้ ต้องใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องไปกับเราด้วยเท่านั้น แต่เขาจะมีตัวล๊อคที่เป็นรูปเครื่องบิน เวลาขึ้นเครื่องก็แค่ดึงสลักตัวล๊อคนั้นออกมา เพื่อหยุดการทำงานของแบตเตอรี่ (คล้ายๆ เปิดโหมดเครื่องบินในโทรศัพท์) จากนั้นก็ล๊อคตัวเครื่องไม่ให้เกะกะ เก็บใส่กระเป๋ากำมะหยี่ที่ในนั้นจะมีช่องเล็กๆ สำหรับเสียบสลักรูปเครื่องบินที่เราเเกะออกมาเมื่อกี๊ จะได้ไม่ไปขูดขีดกับตัวเครื่องให้เป็นรอย แล้วก็เก็บเครื่องใส่กระเป๋ากำมะหยี่ เป็นอันจบ ขึ้นเครื่องไปโลดด!

ด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน

– Weight

ต้องบอกว่าเจ้า Dyson Corrale น้ำหนักของมันจะมากกว่าเครื่องหนีบผมปกติอยู่สักหน่อย แต่นั่นก็อาจจะไม่ได้เป็นปัญหา เพราะว่าด้วยความที่ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีความโค้งมน ทำให้เรายังจับถนัดมือ จับได้เต็มๆ ทั้งเครื่อง ไม่ต้องกลัวร้อนเลย สาวๆ ที่ผมไม่ยาวมากหรือใช้เวลาทำผมไม่นาน เราว่านำ้หนักของมันไม่น่าเป็นปัญหา ยังไม่ถึงกับเมื่อมือขนาดนั้น แต่ถ้าใครที่ผมยาวและปกติใช้เวลาทำผมนานหน่อย เราว่าทางที่ดี อาจต้องไปลองถือๆ จับๆ วัดน้ำหนักตัวเครื่องด้วยเองที่ช็อปหรือเคาน์เตอร์ของ Dyson ดูน่าจะดีกว่าว่าน้ำหนักของมันเป็นปัญหากับคุณมั้ย

– Seize 

อีกข้อหนึ่งคือ ด้วยขนาดแผ่น Flexing Plate และตัวเครื่องที่ค่อนข้างกว้าง ไม่ได้แบนๆ บางๆ เหมือนยี่ห้ออื่น สาวๆ ที่ผมสั้นบ๊อบอาจจะรู้สึกว่าม้วนผมหรือเล่นกับเล่นลอนผมแบบหลากหลายยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าเป็นการหนีบตรงหรือม้วนปลายงุ้มธรรมดา เราว่าเครื่องนี้เอาอยู่

– Easy to Move

มีปุ่มล็อคตัวเครื่อง พกพาสะดวก เก็บง่าย ไม่เกะกะ ไม่กินที่ ซึ่งนอกจากถุงกำมะหยี่ที่ให้มาจะเหมาะสำหรับการพกเครื่องเดินทางขึ้นเครื่องบินแล้ว มันยังให้มาเพื่อที่เราสามารถวางพักเครื่องที่กำลังร้อนขณะใช้งานได้แบบสบายใจหายห่วง ไม่ให้ความร้อนของเครื่องสัมผัสพื้นผิวของโต๊ะหรือบริเวณที่เราวางเครื่องอีกด้วย 

จากการทดลองใช้งานของเราแล้ว มันทำให้การทำผมด้วยตัวเองเองง่ายขึ้นมากๆ สามารถประดิษฐ์ลอนเก๋ๆ เองได้แบบไม่ต้องไปเสียตังค์ทำที่ร้านทีละหลายร้อยเหมือนเมื่อก่อน ประหยัดเวลาตอนเช้าไปได้มาโข ใช้งานง่ายแบบไร้สายพะรุงพะรัง พกใส่กระเป๋าไปไหนก็ง่าย ว่ากันตรงๆ ถึงจุดนี้ราคาจะแรง แต่คนที่ต้องหนีบผม ม้วนผมทุกวัน เราว่าเจ้า Dyson Corrale เครื่องนี้จะไม่ทำร้ายผมของคุณเพิ่มขึ้น แค่นี้ก็คุ้มค่า คุ้มราคาแล้วล่ะ

RECOMMENDED CONTENT

9.กรกฎาคม.2020

ROKU (โร-คุ) คืออีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่ร่วมงานกับนักออกแบบระดับโลกอย่าง คอนสแตนติน เกอร์ชิค (Konstantin Grcic) โปรดักซ์ดีไซเนอร์ที่มีผลงานร่วมกับแบรนด์มากมาย อย่าง Muji และ Vitra และยังชนะรางวัลงานออกแบบมาแล้วนับไม่ถ้วน