fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Dooddot Tools: “Warhead” เปิดสมุดสเก็ตช์ของ Illustrator รุ่นใหม่ที่กำลังมีผลงานมากมายในตอนนี้
date : 11.มิถุนายน.2014 tag :

คอลัมน์ Dooddot Tools คราวนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “Warhead” กราฟฟิกดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่ไฟแรงคนหนึ่งของวงการ ที่ถึงแม้ถ้าดูจากอายุอานามอาจจะยังไม่เยอะเท่ากับพี่ๆเจ้าของสมุดสเก็ตช์คนอื่นๆที่ผ่านมาของเรา (ติดตาม Dooddot Tools ตอนอื่นๆได้ที่ https://www.dooddot.com/?s=dooddot+tools) แต่รับประกันเลยว่าฝีไม้ลายมือของ Illustrator คนนี้ไม่น้อยหน้าใครแน่ๆ การันตีจากความขยันในการทำผลงานของเขาที่มีออกมาให้เห็นกันได้ตลอดเวลา ลองสังเกตดูงานของเขาได้ในหัวนิตยสาร DAMN Magazine และงานทำร่วมกับสินค้าต่างๆที่มีออกมาตลอดเวลา รวมถึงงานสตรีทอาร์ตตามกำแพงถ้าจำลายเส้นจากสมุดสเก็ตช์เขาได้ก็อาจจะเห็นแล้วจำได้มากขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามาฟังแนวคิดที่ Warhead มีต่อสมุดสเก็ตซ์กันก่อนเลยดีกว่า

“ความสำคัญของสมุดสเก็ตช์ สมุดสเก็ตช์เป็นเหมือนเพื่อนจนถึงสมองที่สองของผม สมุดสเก็ตช์จะคอยตอบสนองพูดกับเราผ่านทางกระดาษ สมุด ในด้านการทำงานผมชอบขั้นตอนการสเก็ตช์ที่สุดเพราะการสเก็ตช์ทำให้ผมเห็นภาพแรกของสิ่งที่ผมคิด ผมจะมีกระดาษหรือสมุดสเก็ตช์ติดตัวเสมอเพราะว่าความคิดบางครั้งอยู่ดีดีมันจะมาก็มา สมุดสเก็ตช์นี่ล่ะจะเป็นสิ่งที่คอยบันทึกเอาไว้ บางทีกลับมาดูเราสามารถเข้าใจองค์ประกอบของงานชิ้นนั้นได้เลยจากสมุดสเก็ตช์ อีกอย่างคือสมุดสเก็ตช์ของผมเป็นที่ผ่อนคลายตอนเวลาว่าง ตอนที่เราวาดรูปเล่นหรือจดบันทึกสิ่งต่างๆโดยที่บางครั้งเราอาจได้ไอเดียความคิดจากสิ่งที่เคยวาดเล่นเอาไว้ก็ได้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำงานสำหรับผมเลยครับ” –Warhead-

Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

21.ตุลาคม.2022

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ชวนสัมผัสความนุ่ม กับสินค้าระดับตำนานที่ผ่านการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กับคอลเลคชันเสื้อผ้าฟลีซ ที่สามารถใส่ได้ทั้งในชีวิตประจำวันอย่างห้องเรียน ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์ หรือ ใส่เดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ในปีนี้ ยูนิโคล่ ยังทำโฆษณาโทรทัศน์ ที่ได้ ญาญ่า อุรัสยา แบรนด์พรีเซนเตอร์มาชวนกอดความนุ่ม ได้ความอบอุ่นไปตลอดทั้งซีซั่น และพิเศษสุดกับกิจกรรมที่ยูนิโคล่ชวนลูกค้ามาสัมผัสความนุ่มแห่งปี ณ. ลานกิจกรรม Central Court ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์