fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

DOODDOT TOOLS: Sahred Toy เปิดสมุดสเก็ตช์ศิลปินนักวาดภาพประกอบมากผลงานเจ้าของตัวการ์ตูน “ถุงถูกใส่ร้าย” ที่เห็นกันในรถไฟฟ้าทุกวันนี้
date : 6.มีนาคม.2014 tag :

DOODDOT TOOLS คอลัมน์ที่จะพาไปเปิดสมุดสเก็ตช์ที่เป็นเหมือนความลับของศิลปิน (สำหรับคนที่พลาดตอนก่อนหน้านี้เข้าไปดูในลิงค์ได้เลย https://www.dooddot.com/?s=dooddot+tools) แต่ก่อนจะไปดูว่าสมุดของใครในวันนี้ขอร้องเพลงก่อน! “อยากให้โลกรู้… ว่ามันเจ็บ เจ็บแค่ไหน… ถุงถูกใส่ร้ายยยย” ใครที่ต้องนั่งรถไฟฟ้าเป็นประจำคงคุ้นหูเพลงนี้ดีแน่ๆ และตัวการ์ตูนในโฆษณาถุงถูกใส่ร้ายที่เราเห็นกัน เป็นผลงานของนักวาดภาพประกอบที่มีชื่อว่า “Sahred Toy (สเลดทอย)” เจ้าของลายเส้นการ์ตูนน่ารักแต่เนื้อหาดิบ ถ้าเห็นการ์ตูนหน้าคนแบบกวนๆ มีเจ้าจู๋น้อยสีชมพูเป็น Signature เมื่อไหร่พึงรู้ไว้ล่ะว่ามันคือเขาแน่ๆ! เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมภาพ เรามีความทรงจำที่ Illustrator มากผลงานคนนี้มีต่อสมุดโน้ตของเขามาเล่าให้ฟังกัน…

“ตอนเด็กๆเราบ้าสมุดโน๊ตมาก เมื่อก่อนมีขายเล่มละบาทชอบซื้อเก็บไว้เป็นของสะสม พอวัยรุ่นก็เสพติดการเขียนไดอารี่ ตอนนั้นตั้งใจว่าจะเขียนทุกวันเพราะอยากเก็บไว้อ่านตอนแก่ แล้วเราเป็นคนสมองไม่ค่อยดีทำอะไรแป๊บเดียวก็ลืมแล้ว สมุดพวกนี้เลยถือเป็นเครื่องบันทึกว่าช่วงนึงเราเคยเป็นคนยังไง คิดอะไร เสี่ยวแค่ไหน จำได้ว่าตั้งแต่ดราก้อนบอลมาฉายบ้านเรา ก็มีความฝันว่าอยากเป็นนักวาดการ์ตูน หัดวาดตามเลย ไยบะ ร็อคแมนอะไรเอาหมด สมัยนั้นก็ไม่ได้คิดว่าวันนึงจะได้มาทำงานสายนี้จริงๆ สมุดสเก็ตซ์ในวันนี้กับเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วก็ยังมีสิ่งนึงที่เหมือนกันคือข้างในเต็มไปด้วยตัวการ์ตูนอะไรก็ไม่รู้ รู้สึกดีนะที่ยังรักษาความฝันตัวเองมาได้ถึงวันนี้ ถ้าเทียบกับคนทำงานสายเดียวกันสมุดสเก็ตซ์เราดูกระจอกมาก เราเคยเห็นของหมู(PUCK) แล้วอาย เค้าฉีกออกมาใส่กรอบก็พร้อมแสดงแกลอรี่แล้ว ของเรามีแต่อะไรก็ไม่รู้ดูเผินๆเหมือนเด็กประถมมาแอบวาดเล่นกัน แต่ก็ชอบนะ จริงดี ไม่ค่อยปรุงแต่ง”

Facebook: https://www.facebook.com/sahredtoy

Photographer: Pakkawat Tanghom
ขอบคุณ PEDAL LANE สำหรับสถานที่ถ่ายทำ

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2020

หลังจากเปิดตัวอัลบั้มล่าสุด “Nectar” เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Joji ได้ประกาศการแสดงสดผ่านสตรีมมิ่งของเขาที่มีชื่อว่า The Extravaganza ซึ่งเป็นกิจกรรมสตรีมสดที่ไม่เหมือนใครเป็นครั้งแรก และจะเป็นค่ำคืนที่สุดพิเศษและน่าจดจำอีกหนึ่งคืน โดยจะออกอากาศทั่วโลกในวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 9.00 น.