fbpx

CONTACT US

#STYLE – หยิบความอู้ฟู่หรูหราของคณะละครสัตว์ยุควิคตอเรียนผสมความแฟนตาซี ใน Disaya – Fall / Winter 2019
date : 24.กรกฎาคม.2019 tag :

Disaya Fall / Winter 19

ความรุ่มรวยของศิลปะการแสดงจากยุโรปสมัยใหม่กลายเป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่ทั้งสนุกและท้าทายสำหรับคอลเล็กชั่นฤดูหนาว 2019 ของ ‘ดิษยา’ นับเป็นงานชิ้นใหม่ล่าสุดของครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ดิษยา สรไกรกิติกูล ผู้นำแรงบันดาลใจจากคณะละครสัตว์อังกฤษที่ได้รับความนิยมในช่วงยุควิคตอเรียน (Victorian) ภายในเต็นท์ขนาดใหญ่กับการแสดงหลากหลายประเภทตั้งแต่นักกายกรรม นักปีนเชือก และนักมายากล สลับกับการแข่งม้าที่สร้างขึ้นเพื่อความบันเทิงของกลุ่มสังคมชั้นสูง ถ่ายทอดเป็นความแฟนตาซีและหรูหราไว้ในคอลเล็กชั่นนี้

คอลเล็กชั่นนี้เรียกได้ว่าเราจะเห็นสิ่งที่คุ้นเคยนั่นก็คือความสาวหวานแบบดิษยาที่มีความหรูหราเป็นทุนเดิม ตั้งแต่โครงเสื้อแบบเทลเลอร์ลิ่ง (Tailoring) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุค 1980’s ซึ่งนำกลิ่นอายของการแสดงละครสัตว์ถ่ายทอดผ่านลายแอโครแบต หรืออย่างชุดผู้ควบคุมการแสดงที่กลายมาเป็นเสื้อเปิดไหล่ แจ็คเก็ตแขนพอง และกางเกงขาสั้นที่ทำให้ใส่ง่ายขึ้นเล่นลวดลาย La Lune ที่แปลว่าพระจันทร์ และ Le Soleil ที่หมายถึงพระอาทิตย์ผ่านลายพิมพ์และลายปักประดับเลื่อมลงบนผ้ากำมะหยี่ ผ้าซาติน และผ้าตะข่ายนิ่มอย่างชุดเดรสแขนยาวตัดต่อด้วยผ้าตาข่ายที่เพิ่มดีเทลความหวานมากขึ้นด้วยปลายแขนสแกลลอป (Scallop)

ส่วนที่ดูเรียบหรูขึ้นมาหน่อยก็จะมีสูทผ้าวูล แต่ที่เป็นไฮไลต์เด็กก็น่าจะเป็นแจ็กเก็ตสูทและกระโปรงผ้าเเจ็กการ์ด (Jacquard) ที่สื่อถึงฐานะของชนชั้นสูงในอังกฤษซึ่งมักจะเป็นกลุ่มคนที่มีโอกาสได้ไปดูละครสัตว์ และที่ขาดไม่ได้เลยคืองานลูกไม้ที่ดูเป็นดิษยาสุดๆ ก็มีอยู่หลายชิ้นในคอลเล็กชั่นนี้เช่นกัน

ส่วนชุดเดรสกลางวันก็มาพร้อมเทคนิคเบิร์นเอาต์สร้างแพตเทิร์นลายดอกไม้ในโทนสีฟ้าและสีม่วงตกแต่งระบายพู่ระบายๆ อารมณ์เหมือนม่านของคณะละครสัตว์ นอกจากนี้ยังหยิบรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ตกแต่งภายในคณะละครมาเป็นองค์ประกอบถ่ายทอดผ่านปลายกระโปรงชุดเดรสและลวดลายปักให้ความรู้สึกสนุกสนาน พร้อมกับเทคนิคพาเล็ตต์สีออมเบร์ (Ombré) หรือการไล่โทนสีเหลืองของพระอาทิตย์จรดสีครามของท้องฟ้ายามราตรี นอกจากสิ่งที่เราคุ้นเคยเหล่านี้ ยังมีความแปลกใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นในดิษยา นั่นก็คือเสื้อยืดพิมพ์ลาย กับแจ็กเก็ต เดรส และกางเกงที่มาพร้อมกับแถบริบบิ้นสีสไตล์สปอร์ตเพิ่มความเป็น Musculine ดูแปลกตา ให้ความรู้สึกไม่หวานจนเกินไป แต่แฝงด้วยความเท่!

RECOMMENDED CONTENT

18.กรกฎาคม.2019

“MALEE” เดินหน้าพลิกโฉมภาพลักษณ์ผลิตภัณฑ์ผลไม้กระป๋องให้มีความทันสมัย หลังได้รับความสำเร็จจากการเปิดตัวผลไม้กระป๋องสูตรหวานน้อยลงกว่าสูตรปกติ 40% แคลอรี่ต่ำ และปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าสูตรปกติประมาณ 35% ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงาน ประชาชนทั่วไป ทุกเพศทุกวัย