fbpx

CONTACT US

#Style | ‘Diesel Green Label’ คอลเล็กชั่นล่าสุดที่ยืนยันว่ายีนส์ Diesel จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคย!
date : 1.ตุลาคม.2020 tag :

Diesel (ดีเซล) คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 เปิดตัวเดนิมที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้สอดคล้องกับความมุ่งมั่น ณ ปัจจุบันของแบรนด์ นั่นก็คือแนวคิด ‘For Responsible Living’ หรือการเป็นแฟชั่นที่ยั่งยืน รับผิดชอบ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับซีซั่นนี้ เดนิมของ Diesel ที่เป็นไอเท็มคลาสสิดของแบรนด์ จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเผยโฉมเดนิมถึง 5 รุ่น ที่การผลิตภายใต้ฉลากใหม่ ‘Green Label’ เพื่อจะบ่งบอกได้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านี้คำนึงถึงวัสดุที่นำมาใช้ และ/ หรือลดการใช้สารเคมี โดยการนำกางเกงยีนส์ทรงไอคอนิกมาผ่านกรรมวิธีการฟอกแบบวินเทจดั้งเดิมของแบรนด์โดยใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ช่วยลดการใช้น้ำและสารเคมีในกระบวนการผลิต โดยที่ยีนส์ทุกตัวของ Diesel จะฟอกด้วยสารเคมีในปริมาณที่น้อยที่สุดซึ่งได้รับการรับรองจากองค์กรที่เคลื่อนไหวเรื่องสารเคมีในอุตสหกรรมอย่าง GreenScreen ซึ่งกระบวนการผลิตแบบใหม่นี้ ลดการใช้น้ำไปได้ถึง 40% เมื่อเทียบกับกระบวนการทั่วไป

ไม่ได้มีแค่เดนิมที่เปลี่ยนกระบวนการการผลิตให้รักษ์โลกมากขึ้น แต่ยังมีเสื้อยืดแขนสั้น – แขนยาว สเวตเชิ้ต และฮูดดี้ ที่ผลิตจากเส้นใยรีไซเคิล ทั้งเส้นใยผ้าฝ้ายออร์แกนิกและโพลีเอสเตอร์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเส้นใยรีไซเคิลที่ทำมาจากขวดพลาสติกและขยะจากโรงงาน 

โดยเพิ่มความพิเศษ ด้วยการใช้เลเซอร์ทำให้เกิดรอยขีดข่วนและรอยถลอกบนเดนิมเพิ่มความยูนีกเข้าไปอีก หรือเสื้อยืดที่มาพร้อมกับสัญลักษณ์ ‘ลูกศรรีไซเคิล’ ผสมกับอักษร ‘D’ ของ Diesel ไปจนถึงเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาดลายตารางที่ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิกซึ่งปลูกโดยไม่ใช้สารเคมีสังเคราะห์ หรือใช้เมล็ดพันธุ์ดัดที่ได้รับการดัดแปลงพันธุกรรม 

ทั้งหมดนี้ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า Diesel มุ่งหมายจะเป็นอุตสาหกรรมแฟชั่นที่ช่วยเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น คาดว่าเราน่าจะได้เห็นกลยุทธ์ ‘Be The Alternative, Stand For The Planet, Celebrate Individuality และ Promote Integrity’ กับโปรดักซ์ใหม่ๆ ของ Diesel ที่กำลังจะคลอดออกมาในอนาตอย่างแน่นอน

คอลเล็กชั่น Green Label วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้าน Diesel สาขา Siam Discovery และ Emquartier

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon