fbpx

CONTACT US

#Design | WeWork โคเวิร์กกิ้งสเปซระดับโลกกับดีไซน์ที่สะท้อนความเป็นย่านพญาไท
date : 26.ตุลาคม.2020 tag :

ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเราจะเห็ยว่า Co-working Space เติบโตขึ้นมากในประเทศไทย และไม่มีท่าทีว่าการใช้บริการจะลดลง ด้วยโครงสร้างของบริษัทสมัยใหม่ ทำให้  Co-working Space เป็นทางเลือกที่น่าสนใจขึ้นไปอีก

วันนี้เราพาไปรู้จักหนึ่งในผู้นำ Co-working Space ตอนนี้อย่าง WeWork ที่เป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพื้นที่ที่มีความยืดหยุ่น ตอบโจทย์บริษัททุกขนาดที่ต้องการพื้นที่ทำงาน ความเป็นชุมชน

โดยได้ คุณดวงพร โมลินา Area Director ของ WeWork ประเทศไทย พาดูทุกซอกทุกมุมของสาขาสปริง ทาวเวอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งในส่วนของ Open Co-working Space  และ Private Workspace พร้อมโชว์ความโดดเด่นของ WeWork ซึ่งก็คือความยืดหยุ่นและสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียมที่ตอบโจทย์ทุกการทำงาน

การมีพื้นที่ส่วนกลางที่รองรับการใช้งานของสมาชิก WeWork ได้อย่างหลากหลาย อาทิ เลาจน์, แพนทรีที่บริการเครื่องดื่มฟรี ตู้เย็นและไมโครเวฟ, ห้องประชุมขนาดต่างๆ รองรับจำนวนคนตั้งแต่ขนาดเล็ก 3-4 คน จนถึงขนาดใหญ่ 10-20 คน, ห้องโทรศัพท์ที่สามารถใช้คุยติดต่องานธุระสำคัญแบบเก็บเสียงได้ไม่รบกวนผู้อื่น หรือแม้กระทั่งห้องสำหรับคุณแม่ ที่สามารถปั๊มนมเก็บไว้ในตู้เย็นและให้นมลูกอย่างเป็นส่วนตัวได้ รวมทั้งห้องสุขภาพ (Wellness room) ที่สมาชิกสามารถแวะมายืดเส้นยืดสาย คลายเครียดช่วงพักเบรคระหว่างวันหรือนั่งสมาธิ เล่นโยคะได้ เป็นต้น

Private Workspace ที่ให้บริการ private office แบบรายเดือน สัญญาเริ่มต้นตั้งแต่ 1 เดือน ถือเป็นการบริการที่ยืดหยุ่นเหมาะแก่กลุ่มธุรกิจ startup และธุรกิจใหม่ๆ ในปัจจุบัน ทั้งในเรื่องราคาค่าบริการและเรื่องของสถานที่ที่สามารถปรับลดหรือขยายขนาดพื้นที่ให้เหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจหลังจากสถานการณ์โควิด-19 เพื่อความคล่องตัวและช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นได้เป็นอย่างมาก

การออกแบบของ WeWork สปริง ทาวเวอร์ ได้แรงบันดาลใจมาจากทำเลที่ตั้งของอาคารซึ่งเป็นทั้งย่านที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรม รูปแบบของบ้านไทยเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้และหวาย ซึ่งตัดกับพื้นคอนกรีตและเพดานเปิดโล่งที่สะท้อนถึงความเป็นแหล่งธุรกิจของย่านพญาไท ความแตกต่างอย่างลงตัวนี้ถูกเสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านพร้อมกับการตกแต่งด้วยกระเบื้องและไฟตกแต่งบริเวณทางเข้าที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมและมรดกไทย

นอกจากนั้น ทางสตาร์ทอัพไทยที่เป็นสมาชิกของ WeWork สปริง ทาวเวอร์ ได้แก่ คุณภัคศิกร ทับทิมทอง CEO & Founder, Mission To Top U บริษัทที่ปรึกษาด้านการศึกษาต่อต่างประเทศ, คุณนิธินันท์ รัตนชัยฤทธิ์ Transport & Operations Management, The Lorry (Thailand) บริษัทให้บริการด้านการขนย้าย และคุณสุพิชชา วัฒนชัยมงคล Marketing Manager, Devers Technologies ผู้ให้บริการแฟลตฟอร์มคลาวด์ คิชเช่นและเดลิเวอรี ยังได้มาแชร์ประสบการณ์การใช้พื้นที่ทำงานที่ตอบรับความต้องการของธุรกิจในปัจจุบันอีกด้วย

WeWork มีสาขา 843 แห่งใน 150 เมืองใน 38 ประเทศทั่วโลก สำหรับในประเทศไทย มี 4 สาขา คือ อาคารเอเชีย เซ็นเตอร์, อาคารทีวัน, สปริง ทาวเวอร์ และ เดอะ พาร์ค

ข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมเว็บไซต์ wework.com

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด