fbpx

CONTACT US

#MUSIC – ปรมาจารย์สายร็อคจะมากระซวกความมันส์ให้ท่าน ใน “Deaf Havana Asia Tour 2019 – Live in Bangkok” งานนี้บอกเลยห้ามพลาด!!
date : 21.สิงหาคม.2019 tag :

บอกกันได้เลยว่าเพลงสายอัลเตอร์เนทีฟอีโมโพสต์ฮาร์ดคอร์ ยังไม่เคยตายไปจากลมหายใจ หรือจมหายไปกับกระแสเคป๊อบ เพราะประวัติศาสตร์ส่วนหนึ่งของวงการดนตรีเคยถูกพวกเขายึดครองพื้นที่ความมันส์นานเกินกว่าสิบปี กับวงหัวหอกอย่าง Story of the Year, Funeral For A Friend, The Used และอีกหลายวงเกินคนานับ และ Deaf Havana ก็ถือเป็นหนึ่งในบรรดาหัวหอกของวงที่มีความแรงทะลักในระดับหัวแถววงหนึ่งที่มีแฟนเพลงอยู่ทั่วโลกและรอคอยการมากระชากความมันส์ของพวกเขาอยู่ทุกลมหายใจ 

Deaf Havana เกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อที่เรียนอยู่ในสถาบันการศึกษาเดียวกัน และที่หลงใหลดนตรีร็อกดิบๆ หนักๆ เหมือนกัน โดยมีกระบอกเสียงของวงคือ เจมส์เว็คกิโลดี ที่นอกจากเสียงโคตรกระซวกไส้แล้วยังเสือกหล่อจนสาวๆ หลงอีกต่างหาก หลังซุ่มซ้อมและทำงานเพลงกันได้ที่ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัลบั้มแรกของวงอย่าง “Meet Me Halfway, at Least” ออกมาแนะนำตัวกับคอเพลงสายร็อคในปี 2009  พร้อมกับซิงเกิลชวนสุดมันส์ “Friends Like These” ที่ว่ากันว่าพวกเขาทำดนตรีได้มันส์สุดติ่ง ด้วยน้ำเสียงกระซวกไส้ของเจมส์ ที่ย่อยเมโลดี้ที่สุดสวย ทำให้ชื่อของ Deaf Havana เป็นที่ยอมรับของแฟนเพลงสายอัลเตอร์เนทีฟ ตามมาด้วยทัวร์คอนเสิร์ตทั่วสหราชอาณาจักร นั่นเป็นการปูพรมสร้างชื่อเสียงและฐานแฟนเพลงกว้างออกไปอย่างไม่ยากเย็น

ต่อมาในปี 2011 Deaf Havana ปล่อยผลงานเพลงชุดที่สอง “Fools and Worthless Liars” ยิ่งตอกย้ำการยอมรับของแฟนเพลงมากยิ่งขึ้น โดยมีเพลงอย่าง “I’m a Bore, Mostly” , “Little White Lies” , “Leeaches” ที่ปลุกกำหนัดความมันส์ได้ชะงัดนัก ในขณะที่อัลบั้มต่อๆ มากอย่าง “Old Souls” และ “All These Countless Nights” ด้วยการเติบโตทางด้านความคิดและดนตรี  ทำให้วงลดสุ้มเสียงความหนักลงไป เน้นไปที่ความละเมียดละไมสวยงามของทั้งภาพดนตรีและเมโลดี้ ด้วยการสอดผสานกลิ่นอายโฟล์คร็อคเข้ามากับเพลงเท่ๆ จาก 2 อัลบั้มนี้ทั้ง “Boston Square”, “Sing” , “Trigger”

อัลบั้มล่าสุด “Rituals” เดินหน้าท้าทายแฟนเพลงขึ้นไปอีกขั้นด้วยการเติมสุ้มเสียงอิเล็คโทรนิก คีย์บอร์ด ซินธ์ ที่ทั้งสอดและใส่เข้ามามากจนทำให้อัลบั้มนี้มีกลิ่นอายความเป็นป๊อปมากขึ้น โดยเฉพาะซิงเกิลที่ปล่อยออกมาอย่างเพลง “Sinner” และ “Holy” ที่ทำเอาแฟนเพลงเก่าๆ ชะงักในแวบแรก แต่โดยรวมแล้วงานชุดล่าสุดนี้ยังคงความมันส์ได้ไม่น้อยและยังคงมั่นคงเป็นแฟนคลับความมันส์ของ Deaf Havana ต่อไปอย่างเหนียวแน่น

สำหรับคอเพลงสายร็อคอย่าง Deaf Havana ในเมืองไทย เตรียมล้างคอรับแรงกระแทกกับเพลงฮิตจากทุกอัลบั้มของพวกเขากันได้เลย กับคอนเสิร์ต “Deaf Havana Asia Tour 2019 – Live in Bangkok” วันเสาร์ที่ 31 สิงหาคม นี้ LIVE RCA โดยเฉพาะประเทศไทย ถือเป็นเป้าหมายสุดท้ายที่พวกเขาเลือกปิดทัวร์เอเชียในครั้งนี้ แน่นอนว่าพวกเขามีเท่าไหร่จะต้องใส่กันจนยับจนแฟนเพลงคอร็อคทั้งหลายต้องร้องขอชีวิตกันแน่นอน แบบนี้แฟนเพลงคอร็อคทั้งหลายจะยอมให้พวกเขาหมิ่นประมาทไม่กระชากความมันส์กลับไปให้พวกเขาหายซ่าบ้างเชียวหรือ

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก