fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

คอนเสิร์ต “DAM-FUNK Live in BKK” จัดที่ “Rockademy Studio” สุขุมวิทซอย 26 ศิลปิน Modern-Funk สุดล้ำจากค่าย “Stone Throw Records” ขวัญใจคอเพลงใต้ดิน
date : 6.พฤศจิกายน.2013 tag :

“DAM-FUNK” เป็นชื่อที่อาจจะไม่ค่อยมีคนรู้จักกันสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นคนในวงการเพลงใต้ดินโดยเฉพาะเหล่าดีเจเปิดแผ่นแล้วล่ะก็… ชื่อนี้คงเป็นชื่อที่คุ้นหูและยอมรับกันดีแน่นอน เจ้าของผลงานทำเพลงแนวที่จำกัดความรวมๆว่า “Modern-Funk” หรือ “ฟังก์สมัยใหม่” ซึ่งคำว่าสมัยใหม่ที่ว่านี่แยกออกมาเป็นพวกฟังก์ฟิวชั่นสายต่างๆไม่ว่าจะเป็น G-Funk (Gangster Funk), P-Funk (ฟังก์ฟิวชั่นจัดๆที่ได้อิทธิพลมาจาก George Clinton เจ้าพ่อฟังก์แห่งยุค 70’s) และ Funktronica (ที่รวมเอาระหว่างฟังก์และการใช้เสียงสังเคราะห์ดิจิตอลจากแนวดนตรี Electronic เข้าไว้ด้วยกัน) ถ้าไปถามถึงคนฟังเพลงที่ติดตามผลงานของเขามาอย่างดี DAM-FUNK จะเป็นศิลปินที่ขึ้นชื่อเลยในเรื่องที่เขาสามารถไต่เต้าขึ้นมาโด่งดังได้ในสายงานดนตรีนี้ เริ่มตั้งแต่เป็นดีเจเปิดแผ่น มิกซ์เพลงให้กับศิลปินอื่น ทำเพลงใต้ดินจนมีฐานแฟนคลับ ไปเป็น Producer อยู่เบื้องหลังร่วมงานกับศิลปินดังๆมากมาย และถึงวันนี้ล่าสุดมีอัลบั้มออกมาคู่กับแร๊ปเปอร์รุ่นเก๋าอย่าง Snoop Dog เอ้ย Snoop Lion แล้ว! (ไม่รู้ว่าพี่เขาจะเปลี่ยนชื่อทำไม) ทุกวันนี้เขาสังกัดอยู่ในค่ายเพลง “Stones Throw Record” ค่ายเพลง Hip-Hop ใต้ดินสุดคัลต์ (มาจากคำว่า Cult เป็นที่นิยมกันเฉพาะกลุ่ม) ที่มีผลงานเพลงคุณภาพทำออกมากันครองใจแฟนเพลงที่กระจายอยู่ทั่วโลกตอนนี้ืทุกหนทุกแห่ง

ข่าวดีสำหรับวันนี้ พวกเราคนไทยทั้งหลายกำลังจะได้เปิดหูเปิดตากันกับ Modern-Funk ฝีมือจากมิสเตอร์ DAM-FUNK ที่ว่านี้อย่างใกล้ชิดที่กรุงเทพเลยทีเดียว โอกาสพิเศษหาไม่ง่ายขนาดนี้เกิดขึ้นโดยแก๊งดีเจ “Quay Records” และเบียร์ “Carlsberg” นอกจากจะได้ฟัง DAM-FUNK วาดลวดลายแบบเดี่ยวยังไม่พอ เสริมทัพด้วย “DJ Boogie G” และ “DJ Pichy” สองดีเจชั้นนำจากเมืองไทยมาร่วมเสริมสร้างบรรยากาศขึ้นมาอีกด้วย งานจะจัดวันศุกร์ที่จะถึงนี้ (8 พฤศจิกายน 2556) ที่ Rockademy Studio, A-Square สุขุมวิทซอย 26 (ข้างๆกับ Flow-House ตรงข้าม K-Village) บัตรราคา 800 บาทพร้อมเครื่องดื่มหนึ่งที่ (เบียร์ Carlsberg) หรือสามารถจองล่วงหน้าซื้อในราคาพิเศษ 600 บาทได้ที่ช็อป Carhartt WIP ชั้นหนึ่งห้าง Central World 

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

24.พฤศจิกายน.2020

น่าจับตามองมากที่สุด สำหรับศิลปินคู่หูอินดี้ป๊อปอย่าง “Landokmai” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ - มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ด้วยความชัดเจนโดดเด่นทางด้านดนตรีที่ผสมผสานความเป็น Dream-pop และความวินเทจแบบ Lo-fi ไว้ด้วยกันได้อย่างมีเสน่ห์