fbpx

CONTACT US

CREAM by Flour Flour : โดนัทสไตล์อิตาลี ไม่มีรู แต่มีไส้…อร่อยนะ!
date : 7.กุมภาพันธ์.2020 tag :

ใครที่กินคาวแล้วต้องกินหวานตบท้าย หรือคลั่งไคล้โดนัทและไส้ครีมนุ่มๆ บอกเลยว่าต้องกรี๊ดกับโดนัทร้านนี้แน่ๆ เพราะโดนัทจากร้าน CREAM มีความพิเศษซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการหมักยีสต์แบบธรรมชาติเองนานหลายวัน เลือกใช้แป้งไม่ขัดสี พิถีพิถันกับการหมักแป้งข้ามคืนอย่างใจเย็นแล้วทอดขายแบบวันต่อวัน (ทำวันละ 300 กว่าชิ้นเท่านั้น) คุณจึงได้กินขนมที่สดใหม่ทำด้วยมือทุกขั้นตอนในทุกๆวัน

ก่อนจะมาแตกไลน์ทำโดนัทภายใต้ร้าน CREAM เจ้าของร้านก็มีประสบการณ์ทำขนมปังขายที่ร้าน flour flour คาเฟ่จากเชียงใหม่อยู่แล้วนาน 4-5 ปี หลังจากที่คิดค้นโดนัทสไตล์อิตาลี หรือ ‘Bomboloni’ (ไม่มีรูแต่มีไส้) ในแบบของตัวเองจนพอใจแล้วก็เลือกมาเปิดป๊อบอัพสโตร์ที่กรุงเทพฯ เพื่อให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์คนเมืองมากขึ้น สะดวกสบาย ซื้อกลับไปกินที่ไหนก็ได้

แน่นอนว่าชื่อร้านต้องมาจากความโดดเด่นของไส้ครีม ซึ่งรสชาติจะมีทั้งหมด 6 รสชาติ แต่มีเพียง 5 รสชาติเท่านั้นที่มีไส้ ส่วนอีก 1 รสชาติไม่มีไส้ และซิกเนเจอร์ที่ขายดีอันดับต้นๆ ใครมาก็ต้องสั่ง นั่นคือ ‘ครีมวานิลลา’ ที่รสชาติหวานน้อย ละมุนลิ้มเข้ากันดีกับแป้งโดนัทนุ่มๆ ยิ่งกินคู่กับกาแฟยิ่งเข้ากันสุดๆ มาถึงรส Lemon Meringue ก็ขายดีไม่แพ้กัน กินแล้วสดชื่นได้รสชาติและกลิ่นหอมเลมอน เปรี้ยวนิดๆกำลังดี

สำหรับใครที่ชอบช็อกโกแลตอยู่แล้ว ต้องชอบรส Dirty Chocolate ของที่นี่มากแน่ๆ เพราะนอกจากจะหวานน้อยแล้วยังอัดแน่นความเข้มข้น ขมปลายๆ ดีต่อใจจริงๆ มาถึง Kinako Soy รสนี้ก็ละมุนไม่แพ้ซิกเนเจอร์เลย ใครเป็นสาวกผงถั่วเหลืองจะเลิฟมาก ส่วน Salted Caramel คือสัมผัสได้ถึงความกรุบกรอบของคาราเมลได้ถึงใจมาก พอเคี้ยวไปพร้อมกับไส้ที่มีรสชาติเค็มเบาๆ เข้ากันดีสุดๆ สุดท้าย Cinnamon จะได้กลิ่นและรสชาติของอบเชยจางๆ เท่านั้น ใครไม่ชอบอบเชยก็กินได้สบาย 

อ่อ… ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มด้วยนะทั้ง Latte, Americano และ Ice chocolate รวมถึงช่วงนี้ยังมี Homemade Lemonade ด้วยสำหรับใครที่อยากได้ความสดชื่น เราสั่งลาเต้มากินคู่กับโดนัทไส้ครีมวานิลลา โอ้โห…เด็ดจริง! และช่วงนี้ทางร้านมีเซ็ตจับคู่โดนัท 1 ชิ้น กับเครื่องดื่ม 1 แก้ว เป็น ‘ชุด Combo’ ให้ด้วย ถือว่าคุ้มอยู่นะ

นอกจากเครื่องดื่ม Non-Coffee บางอย่างที่เปลี่ยนวัตถุดิบไปตามฤดูกาลแล้ว ช่วงเทศกาลทางร้านก็จะมีโดนัทรสชาติพิเศษออกมาเรื่อยๆ เช่น ก่อนหน้านี้นำสตรอว์เบอร์รีมาป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทำขายช่วงวันคริสต์มาส และล่าสุดทางร้านแอบกระซิบบอกมาว่า อีกไม่กี่วันเตรียมลิ้มลองโดนัทสเปเชี่ยลช่วงวันวาเลนไทน์ได้เลย!!! แถมถ้าใครเคยเห็นร้าน CREAM ไปออกบูทตามอีเวนต์ต่างๆ ก็สามารถติดตามได้จาก Facebook Fanpage หรือ Instagram ได้เรื่อยๆ ส่วนใครที่อยู่แถวอารีย์ก็สามารถซื้อโดนัทที่ร้าน Aribica Cafe ได้ด้วย เพราะเขา cross promotion กับร้าน CREAM อยู่

ใครอยากมาร้าน CREAM ก็สังเกตป๊อบอัพสโตร์ที่อยู่ในซอยละลายทรัพย์ หลังจากเดินลง BTS สถานีช่องนนทรีกันได้เลย เมื่อมาถึงทุกคนจะเห็นบรรยากาศหน้าร้านที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารักสดใสในโทนสีเหลืองขาว ซึ่งราคาเริ่มต้นของโดนัทจะอยู่ที่ 49 บาทขึ้นไป

เวลาเปิด: 10.00-15.00 น. (บางวันของหมดไว แนะนำสั่งก่อนช่วงบ่าย)

พิกัด: ติด BTS สถานีช่องนนทรี, สีลมซอย 7

Facebook: www.facebook.com/creambyflourflour

RECOMMENDED CONTENT

20.เมษายน.2019

นี่คืองานวิ่งที่ทุกคนสามารถวิ่งได้ สมัครง่าย และสนุกด้วย INSIDER JOURNY EP3 : งานวิ่งด้วยชุดประจำชาติ ที่สนุกที่สุดในโลก กับ Friendship Run ใน Tokyo Marathon