fbpx

CONTACT US

6 ไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ Cozy Living
date : 25.พฤศจิกายน.2019 tag :

ตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แท้จริง แถมนั่งนานเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ทำกิจกรรมอะไร ก็แสนสบาย ต้องยกให้กับการตกแต่งแบบสไตล์ Cozy Living อบอุ่น เรียบง่าย เย็นตาสบายใจ ดูเบาๆให้ความรู้สึก เหมือนมาท่องเที่ยวพักผ่อน อยู่ในโรงแรมชิคๆชิลๆ เหมาะกับบรรยากาศเย็นๆในช่วงปลายปีแบบนี้ด้วย ลองมาดูไอเดียดีๆ ที่ง่ายแสนง่าย ให้คุณมีห้องนั่งเล่นสไตล์ Cozy Living แบบสบายๆจากฮาบิแททกัน

1.คุมโทนสีให้ดูสบายตา

สีสัน คือสิ่งสำคัญในการสร้างบรรยากาศห้อง สีที่เหมาะสำหรับการตกแต่งห้องแบบ Cozy Living ก็คือสีกลุ่มเอิร์ทโทน หรืออาจะเป็นโทนสี ขาว เทา ครีม ที่ให้ความรู้สึกเย็น สบายตาตั้งแต่แรกเห็น และเพื่อให้ห้องดูมีสไตล์ ก็ควรคุมโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ให้ไปทิศทางเดียวกันด้วย เช่นห้องโทนสีครีม หรือน้ำตาลอ่อน อาจจะลองเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้ เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักสีเข้มขึ้นมาหน่อยเพื่อสร้างมิติให้ห้องมีจุดเด่นและไม่ดูจืดเกินไป

2. ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่ครบทุกการใช้งาน

ไม่ต้องวางเฟอร์ฯเยอะ เน้นน้อยชิ้น แต่มีฟังชั่นก์ครบครัน เช่นตู้ไซด์บอร์ด โต๊ะกลางที่มีช่องหรือลิ้นชักเก็บของสำหรับจัดเก็บสิ่งต่างๆ เพื่อให้ห้องไม่ดูรก เป็นระเบียบ โปร่งโล่งสบายตา มีทั้งแบบบานเปิดปิดมิดชิด และแบบโล่งสำหรับหยิบใช้งานได้สะดวก มีพื้นที่ให้วางของตกแต่งและวางของใช้ ที่สำคัญต้องเน้นที่ดีไซน์ เพราะเฟอร์ฯ ก็ทำให้ห้องดูน่าสนใจขึ้นไปด้วย

3. เลือกโซฟาที่นั่งสบายทั้งดีไซน์และผิวสัมผัส

พระเอกของห้องนั่งเล่นอย่างโซฟาควรเน้นเลือกที่นั่งสบายทั้งดีไซน์และผิวสัมผัส เพื่อตอบโจทย์ความเป็น Cozy Living ที่ทั้งสบายตาและสบายกายยามนั่งหรือนอนพักผ่อน เลือกขนาดให้เหมาะกับพื้นที่และสีสันไม่ฉูดฉาด  เลือกดีไซน์ที่มีความโค้งมนเพื่อลดความแข็งของห้อง ช่วยให้ห้องดูนุ่มนวลชวนผ่อนคลาย

4. ตกแต่งให้ได้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุไม้แท้ หรือเฟอร์นิเจอร์สีเอิร์ทโทน เพื่อให้ห้องดูเป็นธรรมชาติชวนผ่อนคลาย เพิ่มพื้นที่สีเขียว ด้วยแจกันดอกไม้หรือต้นไม้ประดับ เพื่อให้ห้องดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าใครมาเยี่ยมเยือนก็ต้องประทับใจ

5.ไฮไลท์ห้องให้สวยและอบอุ่นด้วยโคมไฟมีดีไซน์

เติมเต็มบรรยากาศการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วยโคมไฟที่มีดีไซน์ทำให้ห้องดูทันสมัยขึ้น เลือกไฟที่มีโทนแสงสีส้มหรือ Warm white เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนอยู่กันพร้อมหน้าแบบครอบครัว หรือวันไหนทำงานหนักๆ เปิดโคมไฟนั่งพักในห้องนั่งเล่นสุด Cozy ของคุณ ก็ช่วยให้คุณสงบ ผ่อนคลายได้มากก่อนเข้านอน

6.เติมเต็มสไตล์ให้ห้องโดดเด่นด้วยของตกแต่ง

ปิดท้ายด้วยการวางของตกแต่งเพื่อให้ห้องนั่งเล่นโทนอบอุ่นของคุณที่ดูชิคทันสมัย  ด้วยแจกัน กรอบรูป โคมไฟหรือเชิงเทียนดีไซน์เก๋ๆ คุมโทนสีให้ใกล้เคียงโทนสีห้อง หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก เลือกของตกแต่งโทนสีขาวเพื่อให้เบาสบายตาและเข้ากับห้องได้ง่าย แค่นี้ก็ได้ห้องนั่งเล่นแสนสบาย เป็นห้องหลักของบ้านพร้อมทุกกิจกรรมพักผ่อน

และถ้าใครยังอยากหาไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแต่งบ้านให้มีสไตล์ ก็แวะไปดูต่อกันที่ Habitat Shop ทุกสาขา (สาขาCDC, สาขาราชพฤกษ์, สาขาบางนา ก.ม.4, สาขาพระราม2, สาขาสยามดิสคัฟเวอรี, สาขาภูเก็ต) หรือที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น