fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UPCLOSE — CopperPlus ฟิล์มทองแดง “แค่ติดฟิล์มก็ฆ่าเชื้อโรคได้” ไอเทมยุค New Normal ที่ควรมีในที่ทำงาน ที่สาธารณะ หรือร้านอาหาร
date : 7.สิงหาคม.2020 tag :

CopperPlus ฟิล์มทองแดง “แค่ติดฟิล์มก็ฆ่าเชื้อโรคได้”
ช่วงนี้คุณผู้อ่านเป็นยังไงกันบ้าง ปรับตัวเข้ากับวิถี New Normal กันได้แล้วใช่ไหม เดี๋ยวนี้เวลาไปออฟฟิศ คาเฟ่ ร้านอาหาร หรือแม้แต่ห้างสรรพสินค้า เห็นทุกคนช่วยกันรักษาความสะอาดกันเต็มที่ทั้งใส่หน้ากากอนามัย กดเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งที่เห็นเลยก็ว่าได้… ปรบมือให้ตัวเองคนละ 10 ครั้ง ขอบคุณตัวเองที่มีวินัยในช่วงที่ผ่านมา

ถึงแม่ว่าเราทำได้ดีแล้ว แต่อย่าเพิ่งประมาทเพราะเราไม่รู้ว่าเจ้าเชื้อโควิด-19 จะกลับมาอีกเมื่อไหร่ เพราะมีหลายจุดที่เรายังต้องสัมผัสร่วมกับผู้อื่น วันนี้ดู๊ดดอทจะพาไปรู้จักนวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้เราห่างไกลจากเชื้อโรคได้อีกขั้น

CopperPlus ฟิล์มทองแดงฆ่าเชื้อโรค ปลอดภัย อุ่นใจกว่าเดิม

CopperPlus  ฟิล์มทองแดงฆ่าเชื้อโรค นวัตกรรมใหม่ที่ถูกคิดขึ้นในช่วงนี้ เพื่อให้เราอุ่นใจกับการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น โดย Copper หรือ ทองแดง เป็นสารธรรมชาติที่ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ถ้าเราดูในตลาดโลกตอนนี้จะเห็นได้ว่าทองแดงถูกนำไปผลิตเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ หรือของใช้ในชีวิตประจำวันมากขึ้น

รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปะศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เล่าว่า “ตัวทองแดงเองมีรายงานทางวิทยาศาสตร์ว่าสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ ในปี ค.ศ. 1852 Victor Burq ค้นพบว่าผู้ที่ทำงานกับทองแดงมีผู้เสียชีวิตจากอหิวาตกโรคน้อยกว่าคนอื่นมากและยังมีงานวิจัยมากมายที่ยืนยันเรื่องนี้ ในปี 2410 เขาได้นำเสนอข้อค้นพบของเขาต่อสถาบันวิทยาศาสตร์และการแพทย์ของฝรั่งเศส ว่าการใส่ทองแดงลงบนผิวมีประสิทธิภาพในการป้องกันไม่ให้ติดเชื้ออหิวาตกโรค และในปี 2558 ได้มีการทดสอบทองแดงกับเชื้อไวรัสโรคซาร์สและเมอร์ส ซึ่งเป็นเชื้อไวรัสตระกูลเดียวกับเชื้อไวรัสโคโรนา ปรากฎว่าสามารถทำร้ายเซลล์ของไวรัสได้”

รู้ไหมว่าเชื้อโควิด-19 สามารถอยู่บนพลาสติกได้นานถึง 72 ชั่วโมง, อยู่บนแสตนเลสได้ 48 ชั่วโมง, อยู่บนกระดาษได้ 24 ชั่วโมง นั่นหมายถึงความเสี่ยงที่เราจะติดเชื้อได้ แต่บน Copper เชื้อโรคสามารถอยู่ได้ไม่เกิน 4 ชั่วโมงเท่านั้นแล้วเชื้อก็ตายไป โดยกระบวนการฆ่าเชื้อจะเริ่มตั้งแต่เชื้อตกใส่แผ่นฟิล์มเลย เห็นระยะเวลาไหมว่าต่างกันแค่ไหน ไม่ว่าจะนำไปติดที่ไหนก็ปลอดภัย ไม่ต้องทำความสะอาดหรือฆ่าเชื้อ เพราะแผ่นฟิล์มสามารถฆ่าเชื้อได้ด้วยตัวเองแล้ว

CopperPlus ไอเทมฮอตของยุค New Normal

ในชีวิตปกติก็มีหลายส่วนที่เราใช้ร่วมกับคนอื่นอย่าง ประตูห้าง-ร้าน, ลิฟท์ หรือแม้แต่โต๊ะทำงานของเราก็เป็นจุดสะสมเชื้อโรคได้ การติดฟิล์มทองแดง CopperPlus ก็สามารถช่วยให้เราปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ออฟฟิศ
ตั้งแต่เช้าที่เราเดินทางมาทำงาน ไม่ว่าจะใช้รถสาธารณะหรือรถส่วนตัว ความเสี่ยงที่เชื้อโรคจะติดตัวมาถึงออฟฟิศก็มีไม่น้อย รวมถึงโต๊ะทำงานของเราที่ต้องนั่งอยู่วันละ 8 ชั่วโมงต่อวัน

การที่เราลุกไปข้างนอก ไปประชุม หรือพักกลางวัน เชื้อโรคอาจจะแผร่เชื้อจากตัวเราเองหรือเพื่อนข้างๆ ได้ แต่คุณสามารถความเสี่ยงได้โดยติดแผ่นฟิล์มทองแดง CopperPlus ไว้บนโต๊ะทำงาน ทำหน้าที่เหมือนแผ่นรองเขียนในบริเวณที่คุณนั่งทำงานเป็นประจำ แค่นี้ก็สามารถช่วยให้ออฟฟิศของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น

คาเฟ่ ร้านอาหาร
ในแต่ละวันคาเฟ่ ร้านอาหาร มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากมาย แน่นอนว่าเราไม่รู้ว่าแต่ละคนดูแลตัวเองมาดีขนาดไหน  ถึงแม้ว่าทางร้านจะทำความสะอาดเต็มที่แล้วทุกวัน

โดยเฉพาะประตูที่ต้องเปิดเข้า-ออกวันนึงเป็นร้อยครั้ง นี่เป็นความเสี่ยงที่ร้านต้องเจอทุกวัน

CopperPlus มีแผ่นฟิล์มทองแดง ใช้สำหรับคลุมที่จับประตู หรือผลักประตูโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับร้านและลูกค้า ไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อโรคอีกต่อไป

ลิฟท์ 

– ปฏิเสธไม่ได้ว่าลิฟท์จะถูกติดตั้งในที่ที่มคนเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตึกออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า พื้นที่เหล่านี้มีคนใช้บริการวันนึงเป็นพันคน นั่นทำให้ลิฟท์เป็นอีกหนึ่งจุดรวมของเชื้อโรค

ถึงแม้ว่าทางอาคารจะทำความสะอาดอยู่แล้วทุกวัน แต่ทางอาคารสามารถช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้ด้วยการติดแผ่นฟิล์มทองแดง CopperPlus ที่ปุ่มลิฟท์ แค่นี้ก็ช่วยลดความเสี่ยงในการรวมตัวของเชื้อโรคได้ดียิ่งขึ้นแล้ว

CopperPlus ใช้ง่าย ไม่ยุ่งยาก

3 เหตุการณ์ที่เรายกตัวอย่างไว้ด้านบนเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นที่สามารถใช้แผ่นฟิล์มทองแดง CopperPlus ได้ แต่ยังมีในบ้าน คอนโด โรงเรียน และสถานที่อีกมากมายที่ต้องการความปลอดภัยในยุค New Normal ทาง CopperPlus ได้ออกแบบแผ่นฟิล์มให้มีหลายขนาด หลายรูปแบบการใช้งานตามความต้องการที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบ “สติ๊กเกอร์” ที่ลอกแผ่นพลาสติกออกแล้วไปแปะที่ตรงไหนก็ได้, “ธรรมดา ไม่มีสติ๊กเกอร์” อันนี้สามารถเอาไปวางที่โต๊ะทำงาน โต๊ะอาหารได้เลย และแบบ “สติ๊กเกอร์รูปมือ ติดประตูบานผลัก” อันนี้ใช้ง่ายมาก แค่ลอกพลาสติกออกแล้วไปติดที่ประตูร้าน ประตูออฟฟิศได้เลย แถมดีไซน์ยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของความปลอดภัยอีกด้วย

ขนาดและราคา 

วิธีการติดตั้งง่ายๆ 

แผ่นฟิล์มทองแดง CopperPlus ติดตั้งง่าย เหนียวและคงทน กำจัดเชื้อโรคได้อย่ารวดเร็ว ถือเป็นไอเทมฮอตอีกหนึ่งชิ้นที่ควรมีในยุค New Normal

สามารถติดตามข้อมูลได้ที่
website :  https://copperplusfilm.com/
หรือ Facebook : https://www.facebook.com/CopperPlusOfficial

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02-108-9888 ต่อ 202, 203 / 062-264-9614

RECOMMENDED CONTENT

11.มีนาคม.2022

ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น (Ars Longa Vita Brevis) คือภาษิตของฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์ในยุคกรีกโบราณ คนไทยคุ้นเคยวลีนี้จากคำสอนของ ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย ที่ซึ่งต่อมาลูกศิษย์ของท่านได้นำมาใช้เป็นคำขวัญของมหาวิทยาลัยศิลปากร วลีที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นสัจธรรมวลีนี้ยังผุดขึ้นมาในความคิดของ เข้-จุฬญานนท์ ศิริผล หลังจากที่เขามีโอกาสพูดคุยกับผู้ใช้เวสป้า และตระหนักถึงความผูกพันของผู้คนกับความหมายของสกู๊ตเตอร์ที่เป็นมากกว่าพาหนะ เข้จึงเลือกใช้มันมาเป็นชื่อภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ของเขา - ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น